Follow Tiendientu on Telegram

Phố Wall chững lại khi ông Mnuchin hoãn chương trình hỗ trợ cho vay khẩn cấp

Piccino 21/11/2020

Pfizer nộp đơn đăng ký vắc xin COVID-19 cho FDA Hoa Kỳ

Pfizer Inc đã nộp đơn cho các cơ quan quản lý y tế Hoa Kỳ vào thứ sáu để được cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) vắc xin COVID-19 của mình. Việc nộp đơn đăng ký như vậy là một bước quan trọng nhằm cung cấp sự bảo vệ chống lại chủng virus corona mới. Đơn gửi đến Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm Và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) chỉ vài ngày sau khi Pfizer và đối tác Đức BioNTech SE báo cáo kết quả thử nghiệm cuối cùng cho thấy vắc-xin có hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa COVID-19 với không có mối quan tâm lớn về mức độ an toàn.

Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla xác nhận đơn đăng ký đã được thực hiện trong một video đăng trên trang web của công ty vào chiều thứ sáu.

Mỹ, Đài Loan hội đàm về tăng cường quan hệ kinh tế

Hoa Kỳ và Đài Loan đã tổ chức các cuộc đàm phán hôm thứ sáu về việc tăng cường mối quan hệ kinh tế của họ trước sức ép ngày càng tăng đối với hòn đảo từ Trung Quốc.

Các cuộc đàm phán, dưới sự bảo trợ của hội nghị Đối Thoại Đối Tác Kinh Tế Thịnh Vượng mới, đã được tổ chức trực  tiếp và dưới sự chỉ đạo của thứ trưởng ngoại giao Keith Krach, người đã khiến Trung Quốc tức giận với chuyến thăm Đài Bắc vào tháng 9.

Thông cáo từ văn phòng đại diện của Đài Loan tại Washington cho biết “Cả hai bên cũng thảo luận về một loạt các vấn đề bao gồm khoa học và công nghệ, tái cấu trúc chuỗi cung ứng, mạng 5G, đánh giá đầu tư, cơ sở hạ tầng và năng lượng, an ninh y tế toàn cầu và trao quyền kinh tế cho phụ nữ”. 

Thêm 4 công ty Trung Quốc bị đưa vào danh sách đen của Lầu Năm Góc

Các nguồn tin cho biết, Washington đang sẵn sàng chỉ định thêm 4 công ty Trung Quốc với sự hậu thuẫn của quân đội Trung Quốc, hạn chế khả năng tiếp cận của họ với các nhà đầu tư Mỹ.

Việc bổ sung này sẽ nâng số công ty Trung Quốc bị ảnh hưởng lên 35. Các công ty này bao gồm những công ty khổng lồ như Hikvision, China Telecom Corp, và China Mobile đã được thêm vào đầu năm nay. Các chỉ định, chưa được báo cáo trước đó, có thể được Bộ Quốc phòng công bố vào tuần tới, một quan chức Hoa Kỳ và một người quen thuộc với vấn đề này từ chối nêu tên cho biết.

Nhà Trắng và đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Phố Wall chững lại khi ông Mnuchin hoãn chương trình hỗ trợ cho vay khẩn cấp

Chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ giảm hôm thứ sáu do lo ngại về sự phục hồi kinh tế tiếp tục gia tăng sau khi bộ trưởng tài chính Mỹ ông Steven Mnuchin cho biết các chương trình cho vay khẩn cấp đã giúp ổn định nền kinh tế trong thời kỳ đại dịch sẽ không được gia hạn.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,53%, tương đương 155 điểm. S&P 500 giảm 0,27%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,08%. Ông Mnuchin cho biết vào cuối ngày thứ năm rằng ông không có kế hoạch gia hạn một số chương trình cho vay khẩn cấp quan trọng khi chúng hết hạn vào cuối năm, làm dấy lên lo lắng về triển vọng phục hồi. Bộ trưởng tài chính cho biết các chương trình “rõ ràng đã đạt được các mục tiêu”, nhưng các nhà phân tích đặt câu hỏi về động thái này khi các trường hợp lây nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng.

Nội dung: IZIChain

tiendientu.org