Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Playstation 4 sắp phát hành tựa game console đầu tiên chạy trên Blockchain Ethereum

When Lambor 20/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Playstation 4 đang chào đón Blockchain thâm nhập vào hệ sinh thái của mình. Theo đó, tựa game Plague Hunters sẽ là trò chơi đầu tiên được thiết kế trên Blockchain Ethereum được chính Sony phát hành sau khi thông qua quy trình phê duyệt nghiêm ngặt từ công ty. 


Plague Hunter là tựa game nhập vai đối kháng 1:1, được thiết kế dưới dạng miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn nâng cấp nhân vật, người dùng cần phải trả phí cho các các tài sản và nâng cấp bổ sung.

Hơn nữa, người chơi sẽ có toàn quyền sở hữu bất kỳ tài sản nào (hoặc “thợ săn”) được mua trong trò chơi và nhờ vào Blockchain Ethereum, người dùng thể giao dịch tài sản với những người chơi khác, tạo ra hệ thống thị trường thương mại hóa dựa trên Blockchain.

Plague Hunter là tựa game nhập vai đối kháng 1:1 đầu tiên chạy trên Blockchain Ethereum.

Không rõ tựa game này đã phải vượt qua bao nhiêu yếu tố của quy trình phê duyệt, nhưng giám đốc sáng tạo của công ty phát triển Arcade Distillery Luc Bernard từ Plague Hunter chia sẻ:

“Một số thành tựu chúng tôi có và đang tạo ra sẽ làm hài lòng các công ty Game Console.

Chúng tôi biết các nhà phát triển khác cũng đang tiến hành việc này, nhưng chúng tôi muốn chứng minh chúng tôi là người tiên phong.”

Đề cập đến tựa game nổi tiếng chạy trên Blockchain Ethereum khác, CryptoKitties, ông cho biết:

“Chúng tôi hiểu điều tuyệt vời của Blockchain, nhưng mọi người đều đang sao chép CryptoKitties. Vì vậy, chúng tôi nghĩ chính công ty mình có thể tạo ra một tựa game chạy trên Blockchain hoàn toàn mới. Và đó là những gì chúng tôi đã làm.”

Phiên bản trò chơi này dự kiến ​​phát hành trong quý I 2019. Các thiết kế trò chơi cũng được phát triển cho Nintendo Switch và PC.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org