Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Plus Token: Nguyên nhân Bitcoin giảm giá trong hơn 1 tháng vừa qua

Farrier 16/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Logo-tiendientu Sau khi quay lại mốc $13000 với đà tăng rất mạnh mẽ, Bitcoin không giữ vững được mức giá này lâu và nhanh chóng tụt về khu vực $9000. Các nhà đầu tư bắt đầu “đoán già, đoán non” xem lý do là gì? Vậy có nguyên nhân nào giải thích cho đợt suy giảm hơi bất ngờ này của Bitcoin không?


Bitcoin điều chỉnh hơn 30% từ khu vực $13000. Đây được đánh giá là một sự điều chỉnh lớn nếu so sánh với quá khứ. Rõ ràng đà tăng trước đó của Bitcoin rất mạnh mẽ. Các tín hiệu cơ bản đến từ Bitcoin cũng trở nên tích cực hơn.

Điều chỉnh là hành động tất yếu của thị trường. Nhưng việc điều chỉnh lớn, đi kèm với trò “dọa ma” trong hơn 1 tháng trở lại đây cũng khá là khó hiểu. Lực mua vẫn mạnh, đi kèm với khối lượng lớn. Vậy điều gì đã kìm hãm giá Bitcoin lại. Liệu có thế lực nào đang bán tháo Bitcoin hay chăng?

3 tỷ đô từ Plus Token

Nếu 2017 đình đám với BitConnect thì 2019 là năm gọi tên Plus Token. Plus Token là một dự án lending được tạo ra vào giữa năm 2018 tại Trung Quốc. Dự án này cam kết với các nhà đầu tư sẽ trả lãi suất cao cho số vốn gửi vào Plus Token. Lên đến 18%/tháng. Đây là một mô hình Ponzi cổ điển, lấy tiền của người vào sau trả cho người vào trước.

Vào đầu năm 2019, dự án tuyên bố đã thu hút được hơn 10 triệu thành viên. Vào cuối tháng 6/2019, Plus Token hoàn thành vụ lừa đảo, cầm tiền và chạy mất. Nhiều thông tin cho rằng số tiền mà Plus Token lừa đảo nhà đầu tư lên tới hơn 3 tỷ USD. Đây được đánh giá là vụ lừa đảo Ponzi lớn nhất tại Trung Quốc.

Đội ngũ của Plus Token đã thu về hơn 200 ngàn BTC và hơn 800 ngàn ETH.

Số tiền này của Plus Token sẽ đi đâu?

Dovey Wan, một thành viên của tờ Coindesk, đang cung cấp nhiều thông tin về sự việc này. Công ty kiểm toán có tên là Peckshield đã vẽ ra biểu đồ di chuyển vốn của Plus Token vào đầu tháng 7. Plus Token bắt đầu chia nhỏ số tiền sang nhiều ví khác nhau. Và có một số lượng không nhỏ là chuyển lên Bittrex và Huobi. Số lượng ước tính lên tới 1000 BTC.

plus-token-bitcoin-giam-gia-tiendientu.org-2

Nhiều nhà giao dịch Trung Quốc cho rằng trong một số ngày trở lại đây, có một tài khoản thuờng xuyên bán phá giá liên tục 100 BTC. Dovey Wan cho biết điều này có khả năng liên quan tới Plus Token.

Vào ngày 13/8, Plus Token cũng đã di chuyển một số lượng Bitcoin rất lớn (22000 BTC) đến một địa chỉ ví khác.

Plus Token kìm hãm thị trường

Việc Plus Token bắt đầu tẩu tán tài sản của mình trùng hợp với đợt điều chỉnh của Bitcoin. Từ đó chúng ta có thể thấy được rằng, nguyên nhân Bitcoin tăng giảm thất thường trong tháng này khả năng cao đến từ Plus Token.

Thị trường Bitcoin đang trong đà tăng trưởng mạnh đi kèm với khối lượng giao dịch và lực mua lớn. Nhưng Plus Token rõ ràng là một con cá mập khổng lồ và không ngại bán phá giá BTC để tẩu tán tài sản của mình càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên, họ chỉ mới xả con số khá nhỏ trong 200 ngàn BTC. Nếu tất cả số BTC này đi vào thị trường, thì đây thật sự là một đại họa dành cho các nhà đầu tư Bitcoin.

plus-token-bitcoin-giam-gia-tiendientu.org
Các địa chỉ ví của Plus Token

Nhiều trang mạng ở Trung Quốc đưa tin 6 thành viên của Plus Token đã bị cảnh sát bắt giữ tại Vanuatu. Và họ có thể đối mặt với hàng chục năm tù giam. Dovey Wan cũng cho biết thêm, vì các ví của Plus Token là ví đa chữ ký. Vậy nên, cảnh sát khó có thể mở khóa và lấy lại số vốn này.

Hiện tại, Dovey Wan đang cùng với kết hợp với nhiều cá nhân có tầm ảnh hưởng trên cộng đồng Crypto nhằm mục đích chung tay ngăn chặn các hoạt động tẩu tán tài sản của Plus Token.

Để cập nhật các thông tin mới nhất từ thị trường tiền mã hóa. Hãy tích cực theo dõi tiendientu.org nhé!

Farrier

Follow Tiendientu on Telegram