Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

PlusToken bán tháo có thể làm giá Bitcoin giảm mạnh trong 2 tháng tới

Abraham 28/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Năm 2019 chứng kiến những hành động giá mạnh của Bitcoin (BTC), kể cả về mặt tăng lẫn giảm. Giá BTC gần đây đã giảm xuống còn khoảng $6.500 trước khi tăng trở lại $7.500 vào ngày hôm nay.


PlusToken bán tháo 200.000 BTC

Dữ liệu từ nhà phân tích Ergo cho thấy một trong những nguyên nhân gây ra cú giảm giá kể trên là do mô hình Ponzi PlusToken thanh lý thêm 200.000 BTC.

Ergo chia sẻ:

tiendientu.org-plustoken-ban-thao-1

“Nếu số liệu của tôi là chính xác, ước tính 200.000 BTC được báo cáo vào đầu năm nay là chính xác và tác động của việc bán tháo này lên thị trường sẽ tiếp tục trong thời gian tới.”

Tiendientu.org đã đưa tin vào tháng 8, một số quỹ được cho là có liên quan đến hoạt động PlusToken và đã chuyển đi tổng cộng là 22.923 BTC vào ngày 17/8.

PlusToken bị cáo buộc là một trong những vụ lừa đảo đáng chú ý nhất trong lĩnh vực tiền điện tử từ trước đến nay.

Giá Bitcoin còn bị ảnh hưởng trong 2 tháng nữa

Ergo đã nghiên cứu khá nhiều về chủ đề này, xem xét các ví tiền khác nhau được cho là có liên quan đến PlusToken. Số lượng Bitcoin mà PlusToken sẽ bán tháo (hoặc đã bán tháo) ra thị trường có thể là nguyên nhân cho những hành động giá Bitcoin trong quá khứ và tương lai.

tiendientu.org-plustoken-ban-thao-2
Bằng chứng giá BTC giảm vào tháng 6 do hoạt động của ví PlusToken.

Nhà phân tích lưu ý 200.000 BTC là số tiền mà PlusToken ban đầu nắm giữ, cùng với 3 địa chỉ ví liên quan.

“Thám tử” Ergo kết luận rằng 1.100 BTC có thể đã được bán ra mỗi ngày cho đến tháng 11 năm nay.

“Chúng tôi sử dụng các ước tính bán ra hàng ngày và số còn lại khoảng 58.000 BTC ước tính sẽ bị thanh lý trong thời gian từ 1,5 đến 2 tháng.”

tiendientu.org-plustoken-ban-thao-2
Nguồn: Twitter.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lại chỉ ra những nguyên nhân khác khiến giá Bitcoin giảm gần đây. Theo Tone Vays, việc không có dòng tiền mới đổ vào thị trường trong 2 năm qua là lý do chính. Hoặc đơn giản là thị trường cryptocurrency luôn biến động, có tăng thì sẽ có giảm.

Follow Tiendientu on Telegram