Poloniex “chia tay” Circle sau 1,5 năm “mặn nồng”

Abraham 19/10/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Theo một thông báo mới nhất, sàn giao dịch Poloniex vừa tách khỏi công ty mẹ là Circle. Đáng chú ý, thương vụ M&A giữa hai bên chỉ mới thực hiện từ đầu năm 2018.


Theo một bài đăng trên blog, Poloniex từ giờ sẽ trở thành Polo Digital Assets. Ltd – công ty quốc tế độc lập, được hỗ trợ bởi công ty đầu tư châu Á hiện vẫn chưa rõ tên. Do đó, nền tảng giao dịch này sẽ không phục vụ khách hàng Mỹ kể từ tháng sau.

tiendientu.org-poloniex-circle-chia-tach-1

Cụ thể, người dùng Mỹ có thời hạn rút tiền đến trước ngày 15/12/2019. Đồng thời, giao dịch sẽ bị đình chỉ vào ngày 01/11/2019.

Poloniex cho hay phía công ty đã lên một kế hoạch trong nhiều năm về việc chi hơn 100 triệu USD để phát triển và mở rộng nền tảng. Một phần trong chính sách của họ là việc phí giao dịch sẽ giảm xuống mức 0% trong khoảng thời gian từ 21/10 – 31/12/2019.

Hai nhà đồng sáng lập Circle là Jeremy Allaire và Sean Neville đã có thông báo riêng về “nỗ lực xây dựng hệ thống tài chính mở, toàn cầu và dễ tiếp cận hơn” bằng thị trường stablecoin, cũng như xây dựng SeedInvest – nền tảng crowdfunding mà họ đã thâu tóm trước đây.

Như tiendientu.org đã đưa tin, Circle mua lại Poloniex vào tháng 2/2018 với giá 400 triệu USD. Thời điểm đó, Allaire và Neville cho biết họ có tham vọng xây dựng Poloniex thành một thị trường với các token đại diện cho mọi thứ có giá trị, bao gồm hàng hóa vật lí, bất động sản và thậm chí cả sản phẩm sáng tạo.

Trong bài blog ngày hôm qua, họ đã viết:

“Cảm xúc vui buồn lẫn lộn khi Circle phải chứng kiến sự chia tay này…

Chúng tôi đã cải tiến Poloniex rất nhiều, bao gồm những tiến bộ lớn trong cơ sở hạ tầng. Thêm vào đó là nhiều tùy chọn pháp định với việc tích hợp USDC. Bên cạnh đó là phát hành các ứng dụng nội bộ tốt nhất cho nhà đầu tư. Đồng thời cũng xây dựng tính năng hoạt động toàn cầu có thể hỗ trợ người dùng với các dịch vụ tuyệt vời.”

Follow Tiendientu on Telegram