Những nhận định về Bitcoin

Anthony Pompliano đã chuyển 50% tài sản thành Bitcoin, khẳng định vốn hóa BTC sẽ đạt 5000 tỷ USD

When Lambor 07/07/2019

 Nhà đầu tư kiêm đồng sáng lập Công ty Morgan Creek Digital Assets, Anthony “Pomp” Pompliano đã giải thích về chiến lược đầu tư và sự hoài nghi đối với tiền pháp định trong một buổi phỏng vấn ngày 05/07.


Khi được hỏi quan điểm về rủi ro khi bỏ 50% gia sản của mình vào Bitcoin (BTC), Anthony Pompliano cho rằng rủi ro là tương đối so với mỗi cá nhân. Tuy nhiên, ông khá là kiên quyết thực hiện điều này.

Pompliano cho biết:

“Tôi nhận định nếu tiếp cận 100% tiền pháp định là một ý tưởng tồi, có đúng không? Bởi nếu gặp thời điểm lạm phát, việc 100% tài sản là tiền pháp định sẽ chỉ mang đến rắc rối.”

tiendientu.org-pompliano-da-chuyen-50-tai-san-thanh-bitcoin[2]
Nhà đầu tư kiêm đồng sáng lập Công ty Morgan Creek Digital Assets, Anthony “Pomp” Pompliano.
Pompliano nhấn mạnh, nhu cầu đa dạng hóa danh mục tài sản của nhà đầu tư đang ngày một tăng cao. Vì thế, điều cần quan tâm là nên chuyển bao nhiêu tiền pháp định thành tiền mã hóa thì phù hợp. Với Pompliano, network Bitcoin là network máy tính an toàn nhất. Do đó, theo ông, cách tiếp cận tiền mã hóa sẽ gia tăng thêm khả năng Bitcoin một ngày nào đó sẽ trở thành đồng tiền dự trữ quốc tế.

Ông chia sẻ như sau:

“Quốc gia có quân đội lớn nhất thế giới đã và có thể sẽ luôn kiểm soát đồng tiền dự trữ của thế giới […] những yếu tố như – tiềm lực quân sự, cấm vận kinh tế – sẽ giúp củng cố quyền lực này. Nhưng bỗng nhiên, tất cả đều trở nên kém hiệu quả đối với các hệ thống tiền tệ thống trị nhờ vào thế lực của mình khi có sự xuất hiện của Bitcoin.”

Đầu tuần này, Pompliano đã dự đoán giá Bitcoin sẽ chạm trần 100.000 USD vào cuối năm 2021. Ông cho biết cơ sở dự đoán dựa vào nguyên lý cung – cầu của kinh tế vi mô, có thể áp dụng đúng cho nhiều loại tài sản số hóa.

Bitcoin sẽ có vốn hóa thị trường 5000 tỷ USD trước năm 2024

Mặt khác, Pompliano vẫn tin Bitcoin đang trong một vị trí đặc biệt, có thể chứng kiến một đợt quay đầu tăng trở lại trong vòng 5 năm tới, đưa tổng vốn hóa thị trường đạt ngưỡng 5000 tỷ USD.

Trong một dòng tweet ngày 22/4/2019, Pompliano đã xem Bitcoin là một loại tài sản đầy triển vọng với tiềm năng tăng 50 lần trong vòng 5 năm tới. Mức tăng nêu trên có thể đưa tổng vốn hóa thị trường BTC chạm ngưỡng 5000 tỷ USD và đưa BTC sánh vai với các loại tài sản giá trị khác như vàng.

tiendientu.org-pompliano-da-chuyen-50-tai-san-thanh-bitcoin
Dòng tweet của Anthony Pompliano.

Ở thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, vốn hóa thị trường BTC đã gần chạm ngưỡng 200 tỷ USD. Những động thái tích cực vừa qua giúp các đồng coin hàng đầu tăng trở lại sau khi thị trường vô cùng ảm đạm năm 2018. Bitcoin hiện đang tăng trở lại trong năm 2019, với hơn 50% kể từ đầu năm. Cụ thể, giá Bitcoin đã tăng 35% kể từ ngày 01/04/2019.

Jelly

BVNEX