Tiendientu.org

Power Ledger là gì? Có thể mua Power Ledger Token ở đâu?

Icon 19/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-bds Icon copy link
Bitdeal

tiendientu-logo Tại Hoa Kỳ, nhiều tiểu bang đã đạt được hiệu quả trong việc sản xuất điện dựa trên năng lượng tái tạo. Không chỉ có Hoa Kỳ, ít nhất là 30 quốc gia khác trên thế giới cũng đạt được hiệu quả đó. Dự án Power Ledger ra đời nhằm tạo ra nền tảng phi tập trung trao đổi ngang hàng nguồn năng lượng sạch dư thừa giữa các quốc gia với nhau.


1. Power Ledger là gì?

Power Ledger là nền tảng dựa trên công nghệ Blockchain hướng đến cách mạng hóa hoàn toàn ngành công nghiệp năng lượng trên toàn thế giới. Nền tảng này cho phép các khu vực địa phương có thể bán và phân phối năng lượng mặt trời cho các nước láng giềng mà không cần người trung gian.

Tương lai mà Power Ledger muốn hướng đến là một thế giới, trong đó nhu cầu năng lượng cần thiết để phục vụ cuộc sống của con người sẽ không cần phụ thuộc vào các công ty tiện ích lớn hoặc các nguồn lực nước ngoài.

Thông tin được Tiendientu.org ghi nhận trong một báo cáo vào năm 2015, Deutsche Bank cho biết ít nhất 30 quốc gia trên toàn thế giới đã đạt được “grid parity”, những nơi có giá điện năng lượng mặt trời bằng hoặc thấp hơn chi phí điện bán lẻ địa phương.

Chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh tế của điện Mặt trời thường được nhắc đến với cụm từ “grid parity” hoặc “socket parity”, dùng để đánh giá chi phí đầu tư cho 1 watt điện năng sản xuất ra từ các nguồn năng lượng tái tạo so với chi phí cho 1 watt điện năng sản xuất từ nguồn điện thông thường.

Kết hợp những đổi mới trong cả năng lượng mặt trời và phát triển blockchain, Power Ledger kỳ vọng cung cấp một giải pháp năng lượng sạch hơn, rẻ hơn và bền vững hơn so với các giải pháp thay thế năng lượng truyền thống.

2. Hệ sinh thái Power Ledger hoạt động như thế nào?

Nền tảng Power Ledger hoạt động trên 2 lớp blockchain, một thì sử dụng blockchain công khai của Ethereum và một còn lại thì và sử dụng blockchain riêng tư Ecochain. Cả 2 lớp blockchain này sử dụng 2 đồng tiền mã hóa khác nhau có chức năng khác nhau, bao gồm Power Ledger (POWR) và Sparkz.

  • Power Ledger Token (POWR)

Power Ledger Token (POWR) cho phép máy chủ ứng dụng và người tham gia có thể truy cập để sử dụng nền tảng. Nếu một máy chủ ứng dụng bất kỳ không có đủ số lượng POWR, nó sẽ không thể truy cập vào nền tảng. Trong hệ thống, POWER được giao dịch và đưa vào chứng từ ký quỹ thông qua một trao đổi của Ethereum Smart Bond cho Sparkz.

Dẫu một máy chủ ứng dụng nào đó đã lưu trữ đủ số lượng POWR, nó vẫn không thể giao dịch trên nền tảng cho đến khi nhận được đủ số lượng POWR để cung cấp quyền truy cập. Sau khi máy chủ ứng dụng trả lại Sparkz cho nền tảng, Ethereum Smart Bond được mở khóa. Sau đó, POWR được ký quỹ trước đó được trả về máy chủ ứng dụng.

Tổng cung của Power Ledger Token là 1.000.000.000 POWR. Tuy nhiên, số lượng POWR hiện sẵn có chỉ dưới 400.000 POWR.

  • Sparkz

Bạn có thể mua và đổi Sparkz bằng cách sử dụng các loại tiền pháp định trong các sàn giao dịch riêng lẻ có trao đổi vòng kín để lấy năng lượng và Sparkz. Máy chủ ứng dụng cần sử dụng Sparkz để đưa khách hàng của mình vào hệ thống. Về cơ bản, khách hàng sẽ trả tiền cho Sparkz, sau đó họ đổi lấy điện.

 

tiendientu.org-power-ledger-la-gi-power-ledger-token-co-gi-dac-biet-co-the-mua-power-ledger-token-o-dau
Hệ sinh thái Power Ledger hoạt động như thế nào?

Tổng cung của Sparkz là không cố định. Sparkz được tạo ra khi chúng được yêu cầu, sử dụng và sau đó bị loại bỏ khi được đổi thành điện. Giá Sparkz sẽ neo vào tiền pháp định của chính quyền địa phương và chi phí điện năng. Chẳng hạn, ở Úc, một Sparkz sẽ bằng một Đô la Úc (AUD).

Hệ sinh thái Power Ledger sẽ có nhiều blockchain khác nhau cho mỗi loại tiền tệ địa phương khác nhau.

3. Các sản phẩm của nền tảng Power Ledger

Nền tảng Power Ledger hiện có 5 sản phẩm, bao gồm: xGrid, uGrid, Power Port, C6 và C6 + và Asset Germination. Trong khi một sản phẩm khác vẫn đang được phát triển là VPP2.0, một sự mở rộng của các nhà máy điện ảo.

Những sản phẩm này cung cấp các giải pháp năng lượng khác nhau, tất cả trên blockchain. Cụ thể với xGrid, người dùng có thể mua và bán năng lượng trên lưới điện hiện có thông qua các giao dịch ngang hàng.

tiendientu.org-power-ledger-la-gi-power-ledger-token-co-gi-dac-biet-co-the-mua-power-ledger-token-o-dau-2

Power Port mang lại sự minh bạch về nguồn điện sạc cho các xe điện, cho phép người dùng lựa chọn tùy thích theo nguồn gốc nguồn điện sạc uy tín. C6C6 + sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi và xác thực các khoản tín dụng carbon. Ngoài ra, các hợp đồng thông minh còn tạo điều kiện cho việc giao dịch tín dụng carbon.

Còn sản phẩm Asset Germination sẽ cung cấp nền tảng để kiếm tiền từ những nơi dư thừa năng lượng tái tạo.

4. Lưu trữ Power Ledger Token (POWR) ở đâu?

Do POWR là token ERC20 nên bạn có thể lưu trữ POWR trong ví hỗ trợ ERC20. Một trong những ví phần mềm Ethereum phổ biến nhất hiện nay là MyEtherWallet.

Đối với ví cứng, được thiết kế để hỗ trợ tối đa cho các token ERC20, cả Ledger Nano STrezor đều có thể lưu trữ POWR.

5. Mua Power Ledger Token (POWR) ở đâu?

Bạn có thể mua Power Ledger Token (POWR) tại một số sàn giao dịch tiền mã hóa quen thuộc như Upbit, Huobi, Binance, hoặc các sàn giao dịch Power Ledger Token khác như ABCC, Gate.io, KuCoin,…

tiendientu.org-power-ledger-la-gi-power-ledger-token-co-gi-dac-biet-co-the-mua-power-ledger-token-o-dau-3
Các sàn giao dịch Power Ledger Token (POWR)
6. Giá Power Ledger Token (POWR) hôm nay

Power Ledger Token (POWR) hiện đang được giao dịch quanh mức 1,105 USD, mức tăng trưởng vào khoảng 0,69% trong vòng 24 qua. Bốn sàn sàn giao dịch POWR sôi nổi nhất, trong 24 qua, bao gồm UPbit, Binance, Bithumb và ABCC.

POWR hiện đang giữ vị trí thứ 103 trên bảng xếp hạng vốn hóa của Coinmarketcap.

tiendientu.org-power-ledger-la-gi-power-ledger-token-co-gi-dac-biet-co-the-mua-power-ledger-token-o-dau-5
POWR hiện đang giữ vị trí thứ 103 trên bảng xếp hạng vốn hóa của Coinmarketcap
7. Kết luận

Tận dụng sức mạnh từ các công ty năng lượng lớn, dự án Power Ledger mang đến cho cộng đồng địa phương khả năng bán năng lượng mặt trời dư thừa cho các nước láng giềng. Sứ mệnh của Power Ledger là tạo ra một nền tảng phân phối và theo dõi nguồn năng lượng, cho phép người tiêu dùng mua năng lượng sạch với giá thấp hơn so với những gì mà các công ty điện truyền thống cung cấp.

Không dừng lại ở đó, dự án Power Ledger còn có kế hoạch mở rộng hoạt động sang 3 châu lục khác với các đối tác chiến lược tầm cỡ trên toàn thế giới. Với định hướng lập lại trật tự mới cho thị trường năng lượng mặt trời, Power Ledger kỳ vọng tạo ra một tương lai tươi sáng cho tất cả những ai tham gia vào cuộc cách mạng xanh này.

Hakatu

Từ khóa: Giá Power Ledger Token (POWR) hôm nay, Lưu trữ Power Ledger Token (POWR) ở đâu?, Mua Power Ledger Token (POWR) ở đâu?, Power Ledger là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC