bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

NEXXO – Dự án Blockchain hỗ trợ SME trong các thị trường mới nổi

Icon 01/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9yv Icon copy link
Bitdeal

 Đi theo vòng xoáy tiến hóa công nghệ của Thế kỷ 21, Nexxo sử dụng nền tảng công nghệ Blockchain để mang lại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cơ hội phát triển tại những thị trường mới nổi.


Bài toán “Vốn – Điều kiện vay vốn” và giải pháp của Nexxo

Một trong những hứa hẹn lớn nhất của tiền mã hóa và công nghệ Blockchain là làm giảm nguy cơ các nhóm, cá nhân bị loại bỏ khỏi nền tài chính toàn cầu. Các lý do bị loại bỏ có thể đến từ hạn chế khi truy cập vào các dịch vụ tài chính do không có điều kiện về cơ sở hạ tầng, từ chối cung cấp dịch vụ thêm cho khách hàng vì SMEs không đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng.

Do đó, như câu chuyện con gà và quả trứng, vòng lẩn quẩn ấy vẫn cứ lặp đi lặp lại: “Tôi không thể vay tiền vì không có đủ thu nhập, tôi không có đủ thu nhập bởi vì tôi không thể phát triển doanh nghiệp của mình, tôi không thể phát triển kinh doanh vì tôi không thể vay tiền”.

Có một khoảng cách vô hình nhưng rất thực tế giữa các SME muốn phát triển doanh nghiệp của mình và nguồn vốn. Đó là lý do vì sao Nexxo ra đời, Nexxo sẽ đảm nhận vai trò cung cấp cơ sở hạ tầng cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại các thị trường mới nổi.

Dự án Blockchain hỗ trợ SME trong các thị trường mới nổi

Nexxo không phải là công ty start-up nhỏ và mới, công ty này đã hoạt động suốt 3 năm qua, phát triển với tốc độ vượt trội và gặt hái được nhiều thành công. Tính đến tháng 11 năm 2018, Nexxo đã phủ sóng trên nhiều thị trường mới nổi như Pakistan, Ấn Độ, Singapore cũng như một số quốc gia ở khu vực Trung Đông. Công ty tài chính Nexxo hiện có hơn 100 nhân viên tại các văn phòng lớn nhỏ ở bốn quốc gia khác nhau.

250 triệu SME trên toàn cầu

Toàn cầu có hơn 260 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) mong muốn nhận được hỗ trợ từ ngân hàng, dưới hình thức cho vay, cung cấp giải pháp thanh toán điện tử, giải pháp thương mại trực tuyến, cung cấp giải pháp trả lương tự động cho nhân viên, v.v.

Tuy nhiên, để đáp ứng sự hỗ trợ, ngân hàng yêu cầu các SME phải có tài sản thế chấp cùng hàng loạt các giấy tờ khác. Do đó, các SME trong thị trường mới nổi thường gặp khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu của ngân hàng.

Gunnar Skoog, COO của Nexxo giải thích với ToshiTimes:

“Xương sống của các thị trường mới nổi là những doanh nghiệp nhỏ. Đó là nơi mà hầu hết các công việc mới được tạo ra, an ninh tài chính và tương lai lành mạnh được xây dựng. Thay vì là các công ty lớn hay những công việc của chính phủ.”

Nexxo đóng vai trò như chiếc cầu nối giữa các SME và hệ thống tài chính quốc gia, cung cấp giải pháp thanh toán điện tử và thương mại điện tử đồng thời bồi đắp sự tương tác giữa những cơ quan nhà nước và các nhà cung cấp tài chính.

Các giải pháp dành cho SMEs của Nexxo

Gunnar Skoog nhấn mạnh sự khác biệt của Nexxo với ToshiTimes là kinh doanh thật, tiền thật, hoạt động thật. Bằng chứng là Nexxo đã hợp tác với đối tác Trung Đông – QPay trong suốt 3 năm qua, đã phục vụ hơn 14.800 SME cũng như phát hành hơn 350.000 thẻ ghi nợ được MasterCard ủy quyền. Ngay cả một cửa hàng tạp hóa nhỏ tại Pakistan cũng có thể chấp nhận thẻ thanh toán từ khách hàng, sử dụng thẻ lương để trả lương cho nhân viên thay cho tiền mặt như trước đây.

COO của Nexxo gọi đó là tinh thần Win-Win, Gunnar Skoog giải thích:

“Các ngân hàng trung ương rất quý chúng tôi bởi vì Nexxo giúp họ đẩy dòng tiền ra khỏi hệ thống, các đối tác ngân hàng thương mại quý chúng tôi bởi lẽ Nexxo mang tiền gửi đến cho họ, Visa và Mastercard quý chúng tôi vì Nexxo tạo ra nhiều giao dịch. Còn đối với cộng đồng SME, họ quý chúng tôi bởi vì Nexxo có thể đem lại cho họ dịch vụ ngân hàng mà họ mong muốn.”

Công nghệ Blockchain bùng nổ ở Thế kỷ 21

Ứng dụng công nghệ Blockchain, Nexxo hiện đang phát hành token ERC-20 riêng của mình để tự phát triển mạng lưới và mở rộng Nexxo sang các thị trường mới khác. Token Nexxo đang trong giai đoạn Pre-sale, đến khi hoàn tất quá trình ICO, Nexxo sẽ mua lại một số lượng token nhất định vào mỗi tháng nhằm để hỗ trợ giá cho token Nexxo.

CEO Nebil Ben Aissa với giải pháp máy tính tiền POS thực tế

Token Nexxo sẽ được sử dụng như là phần thưởng dành cho các miner – được gọi là Enablers – người giúp doanh nghiệp đạt được tăng trưởng tích cực bằng cách phát triển mạng lưới Nexxo. Do nguồn cung của token Nexxo có hạn nên chúng sẽ tăng giá trị theo thời gian. Các token Nexxo sẽ được hoàn lại bằng tiền pháp định, tuy nhiên, người dùng có thể dùng chúng để nhận giảm giá khi mua hàng trực tuyến.

Skoog đề cập đến kế hoạch sắp tới của Nexxo:

“Trong năm 2019, chúng tôi sẽ có mặt tại 4 thị trường mới. Vào năm 2020, chúng tôi sẽ tăng gấp đôi số thị trường mới. Chúng tôi được thiết lập để tăng trưởng tích cực. Chúng tôi tự hào khi thấy giá trị mà chúng tôi mang lại cho cộng đồng SME là giúp họ phát triển doanh nghiệp tốt hơn, nhanh hơn và có kết quả tốt hơn ”.

Để biết thêm thông tin về dự án, vui lòng truy cập: https://ka.nexxo.io

 

Đây là nội dung được tài trợ.

Daisy

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Enablers, Nexxo, SME, token Nexxo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle