Follow Tiendientu on Telegram

Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Pundi X POS hỗ trợ các cửa hàng bán lẻ châu Á chấp nhận thanh toán tiền mã hóa

phungtram 30/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Sau khi Pundi X khởi động hoàn tất các thiết bị Pundi X POS, người dùng châu Á có thể thanh toán tiền mua hàng bằng tiền mã hóa.


Theo báo Philippine Daily Inquirer, người dùng tại Philippine và châu Á có thể thanh toán bằng cryptocurrency thay cho tiền mặt sau khi Pundi X ra mắt hoàn tất các thiết bị Pundi X POS.

Thiết bị Pundi X POS của Pundi X cho phép các cửa hàng bán lẻ chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa, bao gồm Bitcoin, NPXS và ADI.

Đoạn trích dẫn từ thông báo của Pundi X:

“Kế hoạch của Pundi X là tung ra thiết bị Pundi X POS trên quy mô toàn châu Á, đã bao gồm Philippines, nhằm thúc đẩy hệ sinh thái tiền mã hóa địa phương và mở rộng hệ sinh thái này đến nhiều người dùng hơn.”

Trong hệ sinh thái tiền mã hóa này, người dùng không cần chú trọng kỹ thuật, việc thực hiện giao dịch tiền mã hóa dễ dàng như mua một chai nước thông qua thiết bị thông minh POS.

Người dùng có thể lưu trữ nhiều loại tiền mã hóa trong ví dạng thẻ, từ đó sử dụng thẻ này để thực hiện thanh toán các giao dịch thay cho tiền mặt. Chẳng hạn như thanh toán các tiện ích, nạp tiền điện thoại, mua hàng với điều kiện tuân theo các quy tắc cụ thể trong từng thị trường.

Công nghệ Pundi X POS của Pundi X lần đầu được công ty giới thiệu tại một sự kiện ở Manila, Philippines hồi tháng 5. Cũng trong tháng đó, Pundi X cho biết đã hoàn tất thỏa thuận với chuỗi nhà hàng thực phẩm hữu cơ Fama Group ở Hồng Kông để áp dụng thiết bị Pundi X POS.

Đồng sáng lập Pundi X và CEO Zac Cheah đã bình luận về kế hoạch:

“Việc chấp nhận tiền mã hóa ở Đông Á có lẽ là cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, thị trường có rất ít cửa hàng bán lẻ sử dụng tiền mã hóa. Đó là lý do vì sao Pundi X muốn thay đổi bằng cách làm việc với các cửa hàng bán lẻ có tầm nhìn như Tập đoàn Fama.”

Đồng sáng lập Pundi X bổ sung:

“Đây là lần đầu tiên Pundi X có nhiều mối quan hệ đối tác, điều đó giúp chúng tôi mở rộng quy mô trên khắp châu Á, nhằm khuyến khích việc sử tiền mã hóa ngày càng trở nên phổ biến hơn trong nền kinh tế bán lẻ.”

Hôm thứ Tư, Pundi X Labs đã công bố một bài đăng trên blog rằng các thiết bị XPOS sẽ được tích hợp Binance Coin (BNB). Theo đó, người dùng mua hàng với BNB tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.

Ngoài việc bổ sung BNB, các máy Pundi X POS hiện hỗ trợ 12 loại tiền mã hóa bao gồm: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), NEM (XEM), Qtum (QTUM), Zcash (ZEC), Stellar (XLM), Litecoin (LTC) và token gốc là NPXS.

Aquarius - Theo cryptovest

Follow Tiendientu on Telegram