Pháp lý cryptocurrency tại Nga

Hết “nhây”, Putin ra lệnh Nga phải hoàn thành quy định tiền mã hóa trong 04 tháng nữa

When Lambor 28/02/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Tổng thống Vladimir Putin, vừa đặt ra hạn chót mới để chính quyền nước Nga chuẩn bị sẵn sàng các quy định tiền mã hóa trong vòng 05 tháng tới.


Trong chỉ thị phân công nhiệm vụ trong nửa đầu năm 2019, Tổng thống Putin đã ra lệnh cho Chính phủ phải nhanh chóng thiết lập quy định tiền mã hóa trước ngày 01.07.2019.

Theo như tiendientu.org được biết, người đứng đầu điện Kremlin đã yêu cầu các bộ ngành liên quan phải tiếp nhận bộ luật liên bang, đặt mục tiêu phát triển nền kinh tế số hóa, bao gồm các hoạt động thanh toán số hóa.

Bộ luật này cũng cần phải có một khuôn khổ pháp lý cho các dạng tài sản số hóa cũng như thu hút thêm nhiều nguồn lực tài chính khác từ công nghệ kỹ thuật số.

Hết “nhây”, Putin ra lệnh Nga phải hoàn thành quy định tiền mã hóa trong 05 tháng nữa.

Được biết, việc Tổng thống Putin đưa ra hạn chót cho khung quy định trong năm 2019 bắt nguồn từ sự thất bại trong năm 2018 – thời điểm ông ra lệnh cho chính quyền phải hoàn tất các quy định pháp lý về giao dịch Bitcoin (BTC) và các đồng tiền mã hóa khác, tổ chức ICO cùng hoạt động đào coin trước tháng 07.2018.

Quốc hội Nga đã thông qua một dự thảo liên quan đến tiền số hóa vào tháng 05.2018.

Song, sang đến mùa thu, tất cả các thuật ngữ liên quan đến tiền mã hóa và token trong dự thảo này đều đã bị thay bằng “quyền lợi kỹ thuật số”; còn định nghĩa về đào coin cũng hoàn toàn biến mất.

Do vậy, quá trình xét duyệt trước Quốc hội lại phải dời đến tháng 12.

Trước tình hình bộ máy chính quyền Nga gần như xôn xao vì tiền mã hóa, Bộ trưởng Tư pháp Alexander Konovalov từng tuyên bố như sau:

“Nước Nga lúc này vẫn chưa cần các quy định cho tiền mã hóa, đơn giản là bởi vì chúng vẫn chưa được xem là phương tiện thanh toán hợp pháp.”

Kate - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram