Tiendientu.org

PwC ra mắt dịch vụ kiểm toán dựa trên công nghệ blockchain

Icon 18/03/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-5vO Icon copy link
Bitdeal

Với mục tiêu trở thành người dẫn đầu công nghệ giữa các tổ chức tài chính trên Thế giới, công ty kiểm toán PwC đã hỗ trợ rất nhiều dự án blockchain trong thời gian vừa qua. Tuần này, PwC đã sớm công bố dịch vụ kiểm toán mới của mình dựa trên nền tảng công nghệ blockchain.

Công ty kiểm toán PwC cho rằng dịch vụ mới này của công ty sẽ khuyến khích khách hàng tiếp cận với nền tảng công nghệ mới. Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ, PwC còn cho phép các công ty là khách hàng của PwC tham vấn thêm về việc sử dụng công nghệ blockchain của họ, nhằm đảm bảo rằng họ đang sử dụng nó đúng cách và cho phép nhân viên giám sát các giao dịch blockchain của công ty.

Hỗ trợ sự chấp nhận blockchain

PwC tin rằng dịch vụ kiểm toán mới sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn đối với công nghệ blockchain. Michael Smith, một đối tác của PwC, người giám sát các giải pháp kiểm toán nội bộ, cho rằng dịch vụ này sẽ đáp ứng nhu cầu cho sự xác nhận độc lập, một đặc tính nổi trội của công nghệ blockchain.

tiendientu.org-pwc-blockchain-2
Nguồn: Internet.

Công nghệ Blockchain cung cấp một hệ thống hồ sơ không thể thay đổi được của các giao dịch bằng cách sử dụng sổ cái số kỹ thuật số phân quyền. Trong khi cộng đồng Thế giới biết đến công nghệ blockchain thông qua ứng dụng tài chính phổ biến là cryptocurrency, nền tảng công nghệ này còn có thể xác minh được danh tính trực tuyến hay quản lý chuỗi cung ứng cũng như là kiểm toán các giao dịch tài chính. Đặc biệt trong kiểm toán các giao dịch tài chính, công nghệ blockchain được giả định vai trò như một kiểm toán viên.

PwC thừa nhận những trở ngại đối với việc áp dụng công nghệ blockchain, bao gồm các lo ngại về sự phù hợp đối với mỗi công ty và tổ chức, mối quan tâm về quản lý rủi ro cũng như là vấn đề kiểm soát công ty. Mặc dù blockchain được xem như là một nền tảng công nghệ đột phá chống sự giả mạo thông tin, nhưng khi nó được ứng dụng thực tế thì vẫn không thể tránh khỏi một số vấn đề khó khăn tương tự như việc triển khai các nền tảng công nghệ thông tin khác.

Vicki Huff, nhà lãnh đạo đổi mới toàn cầu của PwC cho biết mặc dù hiểu được những đặc tính ưu việc của blockchain nhưng nhiều công ty không biết phải làm gì đối với nền tảng công nghệ này.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

tiendientu.org-pwc-blockchain-3
Nguồn: Internet.

Nhận ra mối quan tâm của khách hàng với ứng dụng công nghệ blockchain, PwC lấy đó là động lực để phát triển giải pháp mới. PwC sẽ ghi lại các giao dịch được thực hiện trên blockchain cùng với các tiêu chí kiểm tra và kiểm soát. Dịch vụ kiểm toán mới của PwC sẽ cho phép người sử dụng dịch vụ trong nội bộ công ty có xem, kiểm tra và theo dõi các giao dịch trên blockchain gần với thời gian thực.

PwC lưu ý họ sẽ từ chối 2 loại đối tượng khách hàng, một là sàn giao dịch chứng khoán có nhu cầu kiểm tra quy trình thanh toán dựa trên công nghệ blockchain, hai là nhà cung cấp dịch vụ ví kỹ thuật số sử dụng sản phẩm để xác minh việc xử lý giao dịch của họ.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinWiki – Stellar Lumen (XLM) là gì?

P.Trầm – Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Blockchain, PwC

Video Đề xuất

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: