Follow Tiendientu on Telegram

Kiến thức Cryptocurrency và Blockchain

Qtum là gì? Mua bán Qtum ở đâu? Cách tạo ví Qtum và đầu tư Qtum như thế nào?

mod1 15/01/2018

tiendientu-header Qtum là gì? Qtum giải quyết vấn đề gì? Công nghệ của Qtum có gì đặc biệt mà có thể khiến nhiều đối tác lớn để mắt đến? Cách tạo ví Qtum như thế nào? Qtum có đào được không? Và cuối cùng là có nên đầu tư Qtum hay không? Tất cả các câu hỏi trên đều sẽ được gợi mở tại bài viết này.


Được nhiều trang web gọi là “Ethereum của Trung Quốc”, lần xuất hiện đầu tiên của Qtum vào năm 2016 đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm đến từ của cộng đồng những người yêu thích tiền mã hóa. Một số đối tác nổi bật của Qtum ngay từ những ngày đầu triển khai dự án có thể kể đến là Baofeng: cổng thông tin internet được ví như Netflix của Trung Quốc, PwC: một trong bốn công ty Big4 ngành kiểm toán và Vechain.

Qtum là gì?

Qtum là nền tảng công nghệ blockchain làm cầu nối cho smart contract của Ethereum hoạt động trên blockchain ổn định của Bitcoin, và sử dụng luật đồng thuận Proof of Stake (PoS) để xác thực. Bằng cách này, Qtum mong muốn làm tăng quy mô và tính liên hoạt động giữa các ứng dụng smart contract, đặc biệt là vì mục đích kinh doanh và quản trị thể chế.

Thành lập từ năm 2016 và mở bán token từ 12-17/03/2017, dự án Qtum hướng tiếp thị nhắm đến thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Với tham vọng xây dựng mạng lưới đa quốc gia, liên kết các công ty phương Đông trên nền tảng của mình, tương tự như mô hình Ethereum đang xây dựng, nên nhiều trang web đã ví Qtum là “Ethereum của Trung Quốc.”

Sau khi hiểu Qtum là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa ra đời của Qtum.

Qtum giải quyết vấn đề gì?

Qtum là một nền tảng ứng dụng trên blockchain tập hợp các ưu điểm của Bitcoin Core, máy ảo Ethereum và giao thức Proof of Stake. Ngoài ra, các nhà phát triển của Qtum còn cung cấp công cụ, bản thiết kế, và những smart contract mẫu có thể giúp xây dựng nhanh chóng những ứng dụng phân quyền (DApp) mới và những trường hợp sử dụng blockchain khác trong lĩnh vực kinh doanh.

Mặc dù ai cũng có thể dùng, nhưng đội ngũ phát triển Qtum tập trung vào các ứng dụng kinh doanh của smart contract. Mục tiêu của họ là tạo điều kiện cho quá trình chuyển đổi từ hệ thống kế thừa của những tổ chức lâu đời, cũ kỹ thành những giải pháp dựa trên công nghệ blockchain – để tăng tính tự động hóa và cắt giảm chi phí.

Với Qtum, các công ty có thể tạo ra token của riêng mình để tăng sức mạnh cho hàng hóa, dịch vụ của công ty. Thêm nữa, tính phân quyền blockchain có thể giúp quản trị chuỗi cung ứng tự vận hành. Một sổ cái phân tán có tác dụng tức thời trong việc giảm rủi ro và an ninh mạng, cùng với hợp đồng có thể bảo mật và tự động thực thi.

Đối tác và dự án của Qtum

Từ những ngày đầu tiên triển khai ICO, Qtum đã hợp tác với nhiều công ty lớn trên thế giới với các dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Những ông lớn hợp tác với Qtum có thể kể đến là:

  • Baofeng: cổng thông tin internet nổi bật nhất tại Trung Quốc, được ví như Netflix của quốc gia đông dân nhất thế giới. Qtum và Baofeng đã lên kế hoạch xây dựng nền tảng phân quyền chứa 50.000 node, gọi là Network Blockchain đồng thuận (Blockchain Consensus Network).
  • PwC: một trong bốn công ty Big4 ngành kiểm toán.
  • Hợp tác cùng với Vechain, High Performance Blockchain (HPB), Metaverse, và công ty giải pháp blockchain CPChain trong dự án cách mạng hóa Internet of Things ở Trung Quốc.
  • 360 Financial: một trong những công ty internet lớn nhất Trung Quốc.

Cách tạo ví Qtum

Trước khi tìm hiểu cách đào và cách giao dịch Qtum, bạn cần lập cho mình một chiếc ví Qtum (Qtum wallet) để lưu trữ Qtum. Bên dưới là 5 bước lập ví Qtum:

Bước 1: Tải phiên bản ví Qtum phù hợp với thiết bị và hệ điều hành của bạn tại đây.

Bước 2: Tác giả lấy ví dụ là phiên bản ví qtum-0.14.6-osx-unsigned.dmg, sau khi tải về thì tiến hành giải nén rồi khởi động ví Qtum:

Bước 3: Chờ đợi ví Qtum được đồng bộ hóa

Giao diện ví Qtum trên máy tính của bạn sẽ trông như thế này:

Bước 4: Tiến hành đặt password cho ví Qtum của bạn

Bước 5: Bước cuối cùng là sao lưu địa ví Qtum của bạn

Sau khi hoàn tất 5 bước này, bạn đã có một chiếc ví Qtum cho mình. Tác giả hy vọng hướng dẫn cách tạo ví Qtum trên giúp các bạn tạo ví Qtum một cách dễ dàng.

Cách đào Qtum

Là một câu chuyện buồn cho những ai đi tìm cách đào Qtum, bởi lẽ cơ chế đồng thuận của Qtum là Proof of stake (POS). Tuy nhiên, vẫn còn một cách mà bạn có thể tận dụng chiếc máy tính của mình để khai thác gián tiếp Qtum, thông qua “coin trung gian”.

Trong đó, “coin trung gian” là những loại coin sử dụng luật đồng thuận Proof of Work (PoW) và có thể khai thác bằng card đồ họa hoặc ASIC. Với cách này, bạn có thể dễ dàng tậu được Qtum thông qua chiếc máy tính của mình mà không cần mất thời gian để thiết lập máy đào Qtum mới. Sau khi đào được “coin trung gian”, bạn có thể bán “coin trung gian” để đổi lấy Qtum trên các sàn giao dịch Qtum. Sàn giao dịch Qtum được hiểu nôm na là các sàn giao dịch có diễn ra hoạt động mua bán Qtum.

Cách giao dịch Qtum

Trên cơ bản là có 2 cách để bạn có thể có được Qtum, một là là bạn đào Qtum và hai là bạn mua chúng trên các sàn giao dịch Qtum. Do Qtum sử dụng luật đồng thuận Proof of Stake (PoS) nên Qtum chỉ có thể được đào thông qua “coin gián tiếp” như đã trình bày ở trên. Vậy để có thể có được Qtum, bạn chỉ còn một cách cơ bản và dễ thấy là mua chúng trên các sàn giao dịch.

May mắn thay là Qtum hiện đang có mặt trên nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa quen thuộc đối với giới trader Việt Nam, tiêu biểu là sàn HitBTC, Binance, Bithumb, OKEx, Kraken, Bibox, Gate.io, UPbit và Huobi.

Dẫu đã biết về khái niệm, ý nghĩa ra đời, các đối tác nặng ký, tính thanh khoản khá tốt (được giao dịch trên nhiều sàn phổ biến), vậy một câu hỏi thật “to bự” là Có nên đầu tư Qtum hay không?

Có nên đầu tư Qtum hay không?

Tiendientu.org không có bất kỳ lời khuyên nào đối với câu hỏi này. Tuy nhiên, tác giả sẽ gợi ý hai thông tin như sau:

1. Quan sát để tìm thời điểm đầu tư Qtum, nhà đầu tư hay trader Việt có thể quan sát giá Qtum bằng VND mỗi ngày tại bảng giá tiền điện tử (VND) của Tiendientu.org. Trên bảng giá tiền điện tử (VND) hiện tại, giá Qtum hôm nay (13/03/2019) dao động quanh mức 50 VND.

2. Để tham khảo số liệu giá Qtum trong lịch sử, nhà đầu tư hay trader mới có thể tìm kiếm thông tin trên Coinmarketcap.com. Đây là kênh tổng hợp gần như đầy đủ các thông tin về biểu đồ giá Qtum từ khi thành lập cho đến nay, tỷ giá Qtum được tính bằng BTC hoặc USD, cũng như tổng số lượng Qtum được giao dịch mỗi ngày.

Cuối cùng, hãy cập nhật tin tức Qtum mới nhất tại Tiendientu.org, các chương trình Airdrop nhận Qtum miễn phí cũng như bài viết hướng dẫn chi tiết cách nhận Qtum miễn phí sẽ sớm được cập nhật đến cộng đồng những người yêu thích tiền mã hóa Qtum, những người tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Qtum.

Qtum la gi, tim hieu Qtum, tin tuc Qtum, cach dao Qtum, may dao Qtum, Qtum wallet, cach tao vi Qtum, lap vi Qtum, mua ban Qtum, Qtum chart, gia Bitcoin Gold, dau tu Qtum, gia Qtum hom nay, co nen dau tu Qtum, so luong Qtum, bieu do Qtum, bang gia Qtum, ty gia Qtum, cach giao dich Qtum, cach nhan Qtum, nhan Qtum mien phi, Qtum tuong lai, san giao dich Qtum