bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Quản lí cấp cao của Ripple: “XRP thậm chí còn phân quyền hơn cả Bitcoin!”

Icon 25/08/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-7Nl Icon copy link
Bitdeal

tiendientu-logo Một bài viết mới từ quản lý cấp cao của Ripple đã gây nên làn sóng tranh cãi trong cộng đồng cryptocurrency chỉ một ngày sau khi được đăng tải. Với tuyên bố sổ cái Ripple hoàn toàn phân quyền, bài đăng đã vô tình khiến công ty liên tục bị chế giễu.

Schwartz tuyên bố Ripple vốn đã là mô hình phân quyền

Theo tin tức mới nhất từ Ripple, ngày 22.8.2018, CTO David Schwartz đã tuyên bố token XRP của Ripple vốn từ lâu đã phân quyền.

Ông chia sẻ trong một bài đăng trên trang của Ripple như sau:

“Bitcoin và Ethereum hiện được xem là tiêu chuẩn vàng cho bản chất phân quyền. Chúng được cấu tạo theo cách không một cá nhân hay tổ chức nào có thể điều chỉnh nguyên lý hoạt động cũng như thay đổi lịch sử giao dịch (nhờ vào sức mạnh của Blockchain).

Bởi vì các Blockchain được xem là phân quyền, do đó sổ cái XRP cũng có bản chất phân quyền nếu không muốn nói còn phân quyền hơn cả Bitcoin và Ethereum.”

Quản lí cấp cao của Ripple XRP thậm chí còn phân quyền hơn cả Bitcoin 2
So về tính phân quyền, Bitcoin hay Ethereum chỉ là “đồ bỏ” với Ripple.

Schwart cùng với Brad Garlinghouse, CEO Ripple, đã cùng châm ngòi cho các chỉ trích tiêu cực từ cộng đồng trong vài tháng trở lại đây khi cả hai liên tục đưa những nhận xét dễ gây hiểu lầm về token XRP.

Màn tranh cãi ngày càng mở rộng đến quyền sở hữu XRP của Ripple, khi Schwart nói rằng cả hai không có mối quan hệ ràng buộc với nhau.

Vào tháng 6.2018, Schwart từng tuyên bố Ripple không phải mô hình sổ cái phân quyền và chỉ lấy khách hàng làm trọng tâm, các ngân hàng không muốn sử dụng mô hình này.

Ripple là mô hình phân quyền – cổ tích giữa đời thực?

Sau khi tổng hợp các tranh cãi trên mạng xã hội, một người dùng twitter mang tên WhalePanda đã tỏ ra đồng cảm với lập trường của công ty.

Đáp lại bài viết của Schwartz, WhalePanda chia sẻ:

“XRP đang sử dụng khía cạnh nhỏ của mô hình phân quyền (cụ thể là cơ chế xác nhận) và cố gắng kể một câu chuyện nực cười khiến mọi người tin Ripple thực sự là mô hình phân quyền.

Họ làm tất cả những điều này chỉ để thu hút nhiều khách hàng hơn trong quá trình tìm kiếm những giao dịch lớn nhằm thúc đẩy tăng giá XRP.”

WhalePanda đã lên tiếng cảnh báo mọi người trong một bài đăng trên Twitter như sau:

“Cảnh báo! Tại sao Ripple lại bị ám ảnh bởi mô hình phân quyền trong khi họ là một Altcoin đi theo mô hình tập trung hóa?”

Cuối cùng, Schwartz còn bày tỏ mong muốn thêm vào các khía cạnh khác của mô hình phân quyền.

Ông kết luận:

“Chủ đề phân quyền trong Blockchain có rất nhiều khía cạnh, dễ gây hiểu lầm. Bằng nhiều cách, sổ cái XRP có nhiều giao dịch, nhiều chức năng và phân quyền hơn cả Bitcoin lẫn Ethereum, và sẽ luôn tăng trưởng theo thời gian.”

Mya - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Ripple phân quyền hơn Bitcoin và Ethereum, sổ cái Ripple phân quyền

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle