Quá trình xác minh ID của người dùng sắp dễ dàng hơn nhờ Telegram Passport

When Lambor 29/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng nhắn tin quen thuộc với giới đầu tư cryptocurrency Telegram đã từng bước tiến đến ngành công nghiệp Blockchain. Cụ thể, Telegram đã phát hành một công cụ ủy quyền nhận dạng cá nhân dựa trên công nghệ vượt bậc này.


Công cụ này mang tên Telegram Passport, được thiết kế để mã hóa thông tin ID cá nhân của người dùng và cho phép họ chia sẻ dữ liệu ID an toàn hơn với các bên thứ ba.

Theo báo cáo, dữ liệu ID của người dùng hiện tại sẽ được lưu trữ trên Telegram cloud. Nhưng trong tương lai, tất cả dữ liệu trên Telegram Passport sẽ chuyển sang đám mây phi tập trung.

Công cụ mới hiện được tích hợp với nền tảng thanh toán số hóa ePayments. Telegram gọi ePayments la hệ thống thanh toán điện tử đầu tiên hỗ trợ đăng ký và xác minh thông qua công cụ mới.

Mặt khác, EPayments cũng đã xác nhận mối quan hệ hợp tác này trên kênh Telegram của mình:

“[…] Việc xác minh ID có thể dễ dàng hơn chỉ trong vài cú nhấp chuột.”

Mới đây, CEO và nhà sáng lập Telegram, ông Pavel Durov, đã có mặt trong bảng xếp hạng “40 Under 40” của Fortune với tư cách là một trong những người có tầm ảnh hưởng đến giới kinh doanh toàn cầu.Trước khi sáng lập nên Telegram, Durov đã thành lập trang web truyền thông xã hội VK.com .

Quá trình xác minh ID của người dùng sắp dễ dàng hơn nhờ Telegram Passport
Telegram Passport được thiết kế để mã hóa thông tin ID cá nhân của người dùng và cho phép họ chia sẻ dữ liệu ID an toàn hơn với các bên thứ ba.

Tháng 3 này, Telegram đã hoàn thành hai vòng huy động vốn với con số 850 triệu USD thông qua việc bán token TON, nâng tổng số tiền lên 1.7 tỷ USD.

Cuối tháng 5, kế hoạch ra mắt public ICO của Telegram đã bị gián đoạn do công ty đã huy động đủ tiền thông qua hai vòng private sale.

Ra mắt vào năm 2011, ePayments cho biết họ cung cấp dịch vụ thanh toán cho hơn 500.000 khách hàng và 1.000 công ty trên toàn thế giới. Dịch vụ thanh toán số hóa ở London này cho biết họ có hỗ trợ các giao dịch bằng cryptocurrency,chẳng hạn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC),…

Ngoài ra, trong tuần này, tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Tokyo Hitachi và công ty viễn thông khổng lồ KDDI đã thông báo sẽ thử nghiệm hệ thống thanh toán bán lẻ sử dụng công nghệ Blockchain để xác thực dữ liệu sinh trắc học.

Follow Tiendientu on Telegram