Sàn giao dịch QuadrigaCX

QuadrigaCX xin khuất nợ vì “lỡ tay” gửi nhầm gần nửa triệu USD sang ví của nhà sáng lập quá cố

When Lambor 13/02/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 “Sự thất bại của tạo hóa” QuadrigaCX tiếp tục làm trò hề cho công chúng khi tuyên bố đã mất thêm 500.000 đô Canada (gần nửa triệu USD) do chuyển nhầm 100 Bitcoin sang ví lạnh của nhà sáng lập quá cố!? 


Trò cười đầu năm 2019 – QuadrigaCX

Gerald Cotten, nhà sáng lập kiêm CEO của Quadriga CX đã qua đời đột ngột vào tháng 12.2018. Ông được cho là người duy nhất có mật khẩu truy cập các tài khoản trong khi đang làm từ thiện tại một trại trẻ mồ côi ở Ấn Độ, theo Bloomberg ghi nhận.

Tòa án tối cao Nova Scotia đã chỉ định một giám sát viên tham gia vào quá trình đánh giá hoạt động kinh doanh đang diễn ra của sàn giao dịch QuadrigaCX.

Sau nhiều ngày quan sát, giám sát viên này báo cáo như sau:

“Vào ngày 06.02.2019, QuadrigaCX đã vô tình chuyển 103 Bitcoin trị giá khoảng 468.675 USD sang ví lạnh Quadriga.”

Theo như tiendientu.org được biết, sàn QuadrigaCX hiện không có quyền truy cập vào các ví này sau cái chết của nhà sáng lập (câu chuyện này vẫn còn bị nghi ngờ khá nhiều); do đó, khoảng tiền mã hóa trị giá 190 triệu USD họ đang nợ khách hàng vẫn còn chưa biết khi nào sẽ trả.

Hơn nữa, đó cũng là lý do duy nhất mà QuadrigaCX đưa ra để cáo nợ với các trader, nhà đầu tư.

Báo cáo nêu rõ:

“Dù vậy, số tiền còn lại của QuadrigaCX sẽ được chuyển vào ví lạnh mà người giám sát có quyền kiểm soát. Hơn nữa, giám sát viên cũng đã xác định và tiến hành bảo mật các thiết bị điện tử của QuadrigaCX, những thiết bị được báo cáo thuộc sở hữu hoặc được sử dụng bởi nhà sáng lập quá cố nhằm lấy lại số tiền mã hóa bị mất.”

Nghi vấn CEO giả chết và trò mèo lừa gạt nhà đầu tư

Ở một diễn biến khác, khá nhiều người không hề tin vào cái chết của CEO sàn giao dịch QuadrigaCX và không hề bất ngờ gì trước những thông báo khuất nợ, bị hack,… của sàn.

Theo họ, QuadrigaCX có thể chỉ đang mượn cái chết giả của nhà sáng lập Gerald Cotten để “ăn chặn” trót lọt tiền của người dùng. Các chuyên gia về cryptocurrency như James Edwards đã một mực khẳng định QuadrigaCX đang tích cực lừa đảo khách hàng và nhà đầu tư của mình.

Do đó, khi QuadrigaCX tiết lộ đã để mất thêm gần nửa tỷ USD tiền mã hóa vào tay một ví tiền không thể truy cập được, khá nhiều người đã không kìm nén được sự chế giễu.

Theo tác giả, câu chuyện này hẳn còn lâu mới kết thúc; do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất đến bạn đọc.

Mya - Theo Chepicap

Follow Tiendientu on Telegram