Tiendientu.org

Quan hệ hợp tác giữa Bitfinex và ngân hàng HSBC tác động gì đến thị trường?

Icon 08/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8I5 Icon copy link
Bitdeal

 Vào ngày 6.10.2018, Larry Cermak, cựu biên tập viên tại Diar và trưởng phòng phân tích ở The Block, cho biết sàn giao dịch hàng đầu Bitfinex đã chính thức hợp tác với HSBC – ngân hàng khổng lồ trị giá 133 tỷ USD ở London. 

Là một trong những sàn giao dịch cryptocurrency lâu đời nhất, Bitfinex đã trải qua một số thách thức khó khăn nhất mà một sàn giao dịch phải đối mặt, đặc biệt trong bối cảnh các thị trường cryptocurrency lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã cho thiết lập khung quy định rõ ràng cho không gian này.


Bitfinex gần như không có duyên với giới ngân hàng…

Sau cuộc xung đột của Bitfinex với các ngân hàng ở Đài Loan, vào tháng 4.2017, Bitfinex đã khởi xướng vụ kiện chống lại Wells Fargo – một ngân hàng khổng lồ của Hoa Kỳ – vì đã ngăn chặn tiền gửi vào tài khoản ngân hàng của Bitfinex và làm gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp.

Vào thời điểm đó, Bitfinex cho biết:

“Quyết định nhờ đến trợ giúp của pháp lý là vì chúng tôi không thể cho phép tiền lệ như vậy trong ngành này. Nếu chúng ta cho phép họ phá vỡ một nguyên tắc, chuyện này sẽ lặp lại lần thứ hai, thứ ba,… Vì vậy, chúng tôi tin đây là thời điểm thích hợp để lên tiếng.”

Bitfinex – cái tên không có mấy duyên với giới ngân hàng.

Kể từ đó, Bitfinex đã chuyển ra khỏi Đài Loan và chuyển đến Caribbean. Tháng 5, Bloomberg thông báo sàn giao dịch đã hợp tác với Noble Bank nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý các giao dịch của mình.

-> Xem thêm: Số phận Tether đi về đâu khi ngân hàng đối tác phá sản?

“Chạy trời không khỏi nắng”, xui xẻo thay, Noble Bank đã tuyên bố phá sản hồi đầu tháng 10.2018. Điều này đồng nghĩa đối tác ngân hàng duy nhất của Bitfinex đã không còn.

Vì sao HSBC lại chấp nhận Bitfinex?

HSBC thực sự là đối tác ngân hàng đầu tiên của Bitfinex từ vụ Wells Fargo cho đến nay. Nếu thỏa thuận giữa Bitfinex và HSBC có thể được duy trì trong một thời gian dài, mối quan hệ này sẽ mang lại sự ổn định cho các hoạt động của Bitfinex.

Phát biểu với The Block, Kasper Rasmussen – giám đốc truyền thông tại Bitfinex – cho biết công ty không thể bình luận về bản chất của quan hệ đối tác giữa sàn giao dịch và HSBC.

Rasmussen nói:

“Bitfinex không và chưa bao giờ nhận xét về các mối quan hệ kinh doanh thực tế hoặc tiềm năng, điều này cũng không thay đổi trong lúc này.”

Bàn luận về vấn đề này, Cermark cảm khái:

“Bitfinex hiện đang làm việc với HSBC thông qua tài khoản cá nhân tại Global Trading Solutions. Đây là một tin hoàn toàn tốt, dĩ nhiên rồi. Đáng nói hơn, tất cả số EUR, JPY và GBP tiền gửi đã bị tạm dừng nhưng Bitfinex hy vọng tình hình sẽ bình thường lại trong vòng một tuần.”

Tác động tích cực đến thị trường

Hiện tại, hầu hết các sàn giao dịch tại các thị trường lớn như Nhật Bản và Hàn Quốc đã ký kết hợp tác thuận thảo với các dịch vụ ngân hàng của các tổ chức tài chính lớn, các ngân hàng thương mại ở quốc gia của họ. Nếu Bitfinex có thể duy trì quan hệ đối tác với HSBC, nó sẽ có tác động tích cực đến sự ổn định của thị trường cryptocurrency.

Trong trường hợp lỡ chẳng may xui xẻo thì….

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitfinex hợp tác HSBC, sàn giao dịch Bitfinex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle