Tiendientu.org

Quên Bitcoin đi, đây là 6 cryptocurrency tiềm năng mà bạn nên quan tâm!

Icon 24/04/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-5YE Icon copy link
Bitdeal

Nếu đang tìm kiếm những lựa chọn đầu tư  mới, đừng chần chừ, đã đến lúc nói tạm biệt Bitcoin và chuyển sang tập trung vào crypto tiềm năng được đề cập dưới đây.

Dù Bitcoin đang dần hồi phục và được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. Nhưng chắc chắn chúng ta không thể quên quãng thời gian khởi đầu không mấy thuận lợi đầu năm 2018 của đồng coin này. Trái ngược hoàn toàn với phong độ đỉnh cao cuối năm ngoái, câu chuyện về đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường đã đi theo một hướng hoàn toàn khác.

Đừng cố bám vào Bitcoin nữa. Vẫn còn rất nhiều lựa chọn đầu tư thay thế giá trị và tiềm năng hơn.

Ethereum

Đây không phải là một crypto mới. Thực tế, Ethereum ra đời chỉ sau mỗi Bitcoin. Và điều tuyệt vời nhất, Ethereum mang đến nhiều tiềm năng phát triển hơn hẳn. Với ứng dụng smart contract, Ethereum cho phép thanh toán hoàn toàn tự động. Nó có thể được sử dụng với số lượng lớn ở nhiều ngành công nghiệp, từ du lịch đến y tế, khiến cho khả năng mở rộng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Peercoins

Nếu bạn đang tìm kiếm một dự án ‘thân thiện với môi trường’ hơn Bitcoin, Peercoin là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Ai trong chúng ta cũng đều biết, muốn vận hành các thiết bị đào Bitcoin, cần phải tiêu tốn một lượng điện khổng lồ. Ví dụ các thợ đào Bitcoin ở Iceland có thể sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn tất cả các hộ gia đình ở nước này cộng lại trong 2018. Ngược lại, với Peercoin, không những không hao tốn quá nhiều năng lượng mà còn không gây ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, đồng coin này đang phải chật vật để trở nên nổi bật trên thị trường cryptocurrency rộng lớn. Trong tổng số 1500 crypto, nó xếp hạng thứ 159, và vốn hóa ở mức 125 triệu USD.

Ripple

Mối quan hệ giữa cryptocurrency và giới ngân hàng thường mang tính chất đối đầu căng thẳng. Nhưng với Ripple, tình hình lại khác. Ripple hiện là cryptocurrency được sử dụng bởi các thể chế tài chính lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, Ripple còn có khả năng xử lý đến 1500 giao dịch/giây. Trong nhiều năm qua, Ripple đã hựp tác được với rất nhiều tổ chức lớn. Santander là một ví dụ điển hình. Hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của Ripple trên dưới 40 tỷ USD.

IOTA

Nhờ vào Internet-of-Things, các máy móc công nghiệp và thiết bị gia đình đang ngày càng được tự động hóa ở mức độ cao hơn. Nếu tủ lạnh ở nhà bạn nhận thấy sữa đã hết, nó sẽ tự động đưa ra lệnh đặt hàng. Đây là khởi điểm mà IOTA bước vào cuộc chơi, với vị thế là một đồng coin chuyên về các giao dịch nhỏ lẻ. Trái ngược với Bitcoin, phí giao dịch Iota là 0 đồng, hoàn toàn rẻ và nhanh chóng tức thì. Với tổng vốn hóa thị trường là 5 tỷ USD, IOTA xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng CMC.

Dash

Dash được phát minh với ý tưởng đảm bảo tính ẩn danh hoàn toàn. Nhờ vào công nghệ che chắn đặc biệt, các giao dịch không thể bị theo dõi trên public Blockchain. Nhưng cũng vì thế mà các nhà phê bình lại cho rằng đồng coin này còn thu hút tội phạm hơn Bitcoin. Một vấn đề gây tranh cãi khác là, các nhà phát triển Dash bị cáo buộc đã lạm dụng thuật toán, chuyển trực tiếp một lượng lớn những coin mới vào túi của mình. Do những vụ bê bối này, Dash đã hai lần đổi tên. Tuy nhiên với tổng vốn hóa 6 tỷ USD, Dash vẫn là một trong những thành viên quan trọng trong thế giới cryptocurrency.

Cardano

Đối với nhiều người, đồng tiền trẻ Cardano đang là một ngôi sao sáng trong bầu trời cryptocurrnecy. Mặc dù chỉ mới xuất hiện trên sàn Bittrex và Binance vào cuối năm 2017, nhưng Cardano (ADA) đã thu hút sự chú ý của mọi người do liên tục tăng giá phi mã. Trong tháng 12.2017, ADA đã tăng hơn hơn 20 lần trong vòng 3 tuần và leo lên top 6 trên CoinMarketCap.

Đồng coin này được tạo ra với sự ưu tiên về khả năng linh hoạt, thích ứng với quy định nhà nước. Cardano còn được xem như Blockchain thế hệ 3. Bitcoin là Blockchain thế hệ đầu tiên, Ethereum là thế hệ 2. Ethereum là công nghệ dẫn đầu trong thế hệ Blockchain 2.0, chính vì vậy nó còn rất thô sơ. Hiện tại, Ethereum phải dựa vào hệ thống quản trị để nâng cấp và mở rộng. Đối với Blockchain 3.0 như Cardano, có ưu thế về tự nhận thức. Cardano có thể phát hiện những nhược điểm và khó khăn của các dự án trước để có thể phát triển tốt hơn. Đây là con đường đúng đắn mà đội ngũ phát triển đã chọn. Điều này phần nào lý giải vì sao Cardano hiện tại có thể leo lên vị trí thứ 5 trong top 10 crypto đầu bảng xếp hạng CMC.

 

Sau những đánh giá sơ bộ trên, chúng ta có thể thấy các cryptocurrency trên khá tiềm năng trong tương lai. Nếu có kinh phí, bạn nên đầu tư lâu dài vào chúng. Tuy nhiên, lựa chọn đầu tư hay không là ở chính bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đặt tiền của mình vào bất kỳ coin nào. Và nên nhớ, thị trường cryptocurrency chắc chắn không dành cho những kẻ yếu tim.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Mya – Theo Cryptodaily

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin, Cardano, Dash, Ethereum, IOTA, Peercoins, Ripple

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: