Quên World Cup đi, đây mới là giải đấu mà trader không thể bỏ lỡ

Abraham 20/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Thật dễ dàng để bị cuốn vào cryptocurrency và bỏ bê thế giới thực. Tuy nhiên, cơn sốt tiền mã hóa chẳng là gì so với cơn cuồng tín bóng bánh. Trong một tháng này cả thế giới sẽ chỉ nói về World Cup. Nhưng nếu có một giải Wolrd Cup cho cryptocurrency thì sao?


tiendientu.org-world-cup-cryptocurrency
Bảng đấu World Crypto Cup 2018

 

Bảng A: Thay thế Bitcoin!

 

Tác giả đã gom các dự án có cùng chủ đề và mục tiêu lại thành 1 bảng. Ở bảng A, thành thật mà nói thì chỉ có 1 dự án có mục tiêu thay thế Bitcoin (BTC): đó là Bitcoin Cash (BCH) hard fork từ chain chính. Những dự án còn lại nhằm cải tiến cho cryptocurrency lâu đời và nổi tiếng nhất.

tiendientu.org-bang A-world-cup-cryptocurrency
Các “đội” cryptocurrency thi đấu trong bảng A

 

 • Litecoin (LTC) có tốc độ xác nhận giao dịch nhanh gấp 4 lần Bitcoin (mỗi block 2,5 phút) và là một trong những dự án đầu tiên thử nghiệm công nghệ mới, như Lightning Network.
 • Dash (DASH) tự định vị là tiền điện tử nhanh chóng và bảo mật.
 • Monero (XMR) mang đến tính năng ẩn danh hoàn toàn cho chủ sở hữu, một đối trọng rõ ràng với Bitcoin – ai cũng có thể vì địa chỉ ví công khai.
 • Zcash (ZEC) là một ngôi sao mới nổi trong phân khúc cryptocurrency bảo mật.

 

Bảng B: Thay thế Ethereum!

 

Ethereum (ETH) luôn dẫn đầu với cương vị là nền tảng cho ICO, DApp và Crypto Kitties. Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh đã xuất hiện: Neo (NEO) hướng đến mục tiêu trở thành Ethereum của Trung Quốc sở hữu hệ sinh thái cho riêng mình.

tiendientu.org-bang-B-world-cup-cryptocurrency
Các “đội” thi đấu trong bảng B có mục tiêu thay thế Ethereum

 

Blockstack là một Internet mới cho các ứng dụng phi tập trung, khá giống với EOS có đợt ICO dài và lớn nhất trong lịch sử cryptocurrency từ ​​trước đến nay.

Theo dòng sự kiện EOS:

 

Lisk (LSK) cho phép các nhà phát triển xây dựng blockchain với JavaScript. Và NEM (XEM) hoạt động như một nền tảng để thử nghiệm các smart contract sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

 

Bảng C: Mô hình kinh doanh có thể nhân rộng

 

Fork từ Bitcoin là câu chuyện rất thú vị, cũng như ICO góp phần thu hút thêm nhiều người đến với cryptocurrency. Tuy nhiên, khi sự phấn khích quá đà kết thúc, nhà đầu tư bắt đầu đặt câu hỏi với hàng hà sa số đồng coin hiện có trên thị trường rằng:

Chúng ta có thực sự cần nhiều cryptocurrency đến vậy hay không?

Ngay cả khi từng dự án này giải quyết một vấn đề nào đó, thì nhu cầu thị trường có thực hay không?

tiendientu.org-bang-C-world-cup-cryptocurrency
Các dự án tiềm năng thi đấu trong bảng C

 

 • Storj (STORJ) giúp mọi người cho thuê bộ nhớ máy tính trong khi vẫn đang kiếm tiền. Dự án này tuyên bố có thể cắt giảm đến 50% chi phí của các dịch vụ thông thường, giúp dữ liệu bảo mật hơn trong khi vẫn giữ tốc độ cố định.
 • Golem (GNT) phục vụ cho một nhu cầu khác: khả năng tính toán. Người dùng có thể cho các tổ chức thuê năng lực máy tính của mình, với phí nhất định.
 • Modum (MOD) giải quyết vấn đề vận chuyển các sản phẩm y tế, có thể giúp tiết kiệm tới 60% chi phí sản xuất.
 • WaltonChain (WTC) tạo ra một hệ sinh thái kinh doanh tích hợp blockchain với IoT.
 • Ripio Credit Network (RCN) giải phóng các khoản vay vi mô ở các nước đang phát triển trong khi vẫn thu lãi.

 

Bảng D: Blockchain ứng dụng

 

Bong bóng nổ thì nổ, nhưng cơ sở hạ tầng vẫn tồn tại. Đó là lý do tại sao ngày càng nhiều dự án xuất hiện với mục tiêu giúp đỡ các công ty khác sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

tiendientu.org-bang-D-world-cup-cryptocurrency
Bảng D: Blockchain ứng dụng

 

Tác giả chọn ra những đội thi đấu với chuyên môn đặc trưng là: Stratis (STRAT), Qtum (QTUM), Komodo (KMD), Waves (WAVES)VeChain (VEN). Đây chỉ là một số giải pháp phát triển blockchain giúp các tổ chức triển khai ý tưởng kinh doanh của mình trên các nền tảng sẵn có.

 

Bảng E: Tập đoàn điện tử

 

Cryptocurrrency không được tập trung ư? Trong khi Satoshi Nakamoto nhất quyết nói không, thì các dự án tập trung vẫn phục vụ sứ mệnh nhất định trong hệ sinh thái.

tiendientu.org-bang-E-world-cup-cryptocurrency
Bảng E là các “đội” nhà giàu

 

Chẳng hạn như, RipplePay từ trước đã là một giải pháp tiền kỹ thuật số cho các doanh nghiệp, sau đó kết hợp với blockchain để trở thành Ripple (XRP) như chúng ta biết ngày nay.

Tether (USDT) mang lại sự ổn định cho trader cryptocurrency bằng cách neo giá với đồng USD.

Amazon Web Services đã khởi chạy Blockchain Templates cung cấp “blockchain-as-a-service” (BaaS) để cạnh tranh với các sản phẩm tương tự từ IBM và Oracle.

R3 làm việc với hơn 200 tổ chức tài chính sử dụng công nghệ Corda của họ, trong khi Hyperledger của IBM là một cấu trúc blockchain phổ biến khác.

 

Bảng G: Internet of Blockchain

 

Ít nhất về mặt lý thuyết, các dự án này là khổng lồ. Chúng tuyên bố là “blockchain của tất cả mọi thứ.”

tiendientu.org-bang-G-world-cup-cryptocurrency
Nếu E là nhà giàu thì bảng G là những gã khổng lồ

 

Ark (ARK) với mục tiêu cho phép tương tác bất tận giữa các blockchain khác nhau hoạt động song song. Blocknet (BLOCK) khao khát trở thành “kết nối giữa các blockchain, thị trường và cộng đồng” bằng cách sử dụng hoán đổi nguyên tử và siêu vận hành. Aion (AION) thực hiện một sự thay đổi về khả năng mở rộng và nhiều vấn đề khác của blockchain.

Cardano (ADA) là cryptocurrency và public blockchain phân quyền có mã nguồn mở hoàn toàn. Là dự án blockchain được chứng nhận khoa học từ nhiều trường đại học trên thế giới.

→ Xem thêm video: Phân tích Cardano (ADA) – Dự án blockchain 3.0 đầy tham vọng và không ít rủi ro – CoinWiki

 

Bảng F?

 

Vâng, F đôi khi là viết tắt của “Failed” (Thất bại) và tác giả đặt các dự án không đủ điều kiện thi đấu World Crypto Cup vào bảng F:

 • Bitconnect (BCC) – scammmmm!
 • TRON (TRX) bị cộng đồng chỉ trích vì whitepaper là hàng ăn cắp và marketing quá đà.
tiendientu.org-bang-F-world-cup-cryptocurrency
Dogecoin – Shitcoin?

 

 • Dogecoin (DOGE) dễ thương khi nhại lại meme nổi tiếng, nhưng dễ thương thôi là chưa đủ. Thao túng giá làm vốn hóa thị trường lạm phát lên 1 tỷ USD quá nhiều lần.
 • Tezos là một trong những ICO đời đầu lớn nhất, hứa hẹn sẽ sáng tạođáng tin cậy. Nhưng không đặc điểm nào thực hiện được. Mà thay vào đó là đấu đá nội bộ, dẫn nhau ra tòa thay vì phát triển sản phẩm thực.

Lucifer – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram