Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Quỹ chỉ số cryptocurrency Coinbase chính thức mở cửa

When Lambor 14/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo thông báo, Quỹ chỉ số Coinbase (Coinbase Index Fund) sẽ chính thức mở cửa cho các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ, tạo điều kiện để họ tiếp xúc với tất cả các cryptocurrency niêm yết trên sàn GDAX.

Ra mắt quỹ chỉ số Coinbase

Trong một bài đăng trên blog, Coinbase chia sẻ họ hy vọng có thể tiếp cận với những ai có nhu cầu đầu tư từ 250.000 USD đến 20 triệu USD. Tuy nhiên, đối tượng tham gia hiện bị giới hạn ở riêng Hoa Kỳ và chỉ dành cho những nhà đầu tư được công nhận bởi chính phủ.

Cộng đồng đã có nhiều phản ứng tích cực ngay từ những lần úp mở của Coinbase cách đây 3 tháng. Tuy nhiên, phần lớn các user ở quốc gia khác sẽ khá thất vọng vì phạm vi và đối tượng tham gia lại giới hạn ở Hoa Kỳ. Thứ hai, thật kỳ lạ khi Coinbase lại không hỗ trợ các khoản đầu tư trên mức 20 triệu USD.

Tuy nhiên, tiendientu.org nhận thấy quỹ có thể không có khả năng thực hiện các khoản đầu tư lớn như thế ở thời điểm hiện tại. Chúng ta sẽ chờ xem liệu thời gian tới Coinbase có cân nhắc nâng con số tối đa này lên hay không.

Reuben Bramanathan, Giám đốc mảng sản phẩm của Coinbase Asset Management, cho biết:

“Chúng tôi đã nhận thấy sự quan tâm quá lớn từ các nhà đầu tư kể từ khi công bố quỹ đầu năm nay. Thực tế, Coinbase Index Fund sẽ cho phép nhà đầu tư tiếp xúc với tất cả các cryptocurrency niêm yết trên sàn giao dịch của chúng tôi. Ở giai đoạn này, Quỹ chỉ số Coinbase chỉ dành cho các nhà đầu tư được công nhận tại Hoa Kỳ.”

Đặc biệt, Bramanathan tiết lộ phía công ty đang nỗ lực tìm cách cung cấp Quỹ chỉ số cho tất cả các nhà đầu tư Hoa Kỳ, không chỉ riêng những người được công nhận.

Bramanathan tiết lộ:

“Trong tương lai, chúng tôi hy vọng có thể cung cấp chỉ mục đầu tư cho khách hàng ở Hoa Kỳ và quốc tế.”

Đôi nét về quỹ

Quỹ chỉ số Coinbase là quỹ tư nhân theo dõi chỉ số Coinbase (nguồn cung cấp cố định). Đây còn là thước đo hiệu suất tổng thể của các cryptocurrency niêm yết trên sàn giao dịch của Coinbase, GDAX.

Theo đó, số tiền đầu tư tối thiểu vào quỹ là 250.000 USD và tối đa là 20 triệu USD. Phí quản lý hàng năm tương đương 2%. Hiện tại, Quỹ chỉ số Coinbase bao hàm 61.47% BTC, 27.17% ETH, 8.22% BCH, và 3.14% LTC. Quỹ sẽ sớm tiến hành tái cân bằng để niêm yết thêm cả ETC.

Tiendientu.org Quỹ chỉ số cryptocurrency của Coinbase chính thức mở cửa 1
Ngày hôm kia, Ethereum Classic tăng vọt 25% với thông tin niêm yết trên Coinbase

Quỹ này được biết như một thị trường, dịch vụ, bao gồm các tài sản ổn định nhất, không tính phí như các loại quỹ khác. Thông tin trên được CEO Coinbase, Brian Armstrong giải thích trên Twitter như sau:

“Đầu tư vào Quỹ chỉ số Coinbase là cách tiếp xúc dễ dàng nhất với các cryptocurrency. Nó rẻ hơn nhiều so với hầu hết các quỹ đầu cơ crypto khác. Các tài sản số mới niêm yết cũng sẽ tự động được thêm vào quỹ khi chúng có mặt trên Coinbase.”

Vị giám đốc này cho biết thêm:

“Đầu tư vào Quỹ chỉ số Coinbase cho phép nhà đầu tư tiếp cận với tất cả các cryptocurrency niêm yết trên sàn giao dịch của chúng tôi, được tính theo vốn hóa thị trường. Như chúng tôi đã thông báo ngày hôm qua, quỹ sẽ được cân bằng lại, thêm vào Ethereum Classic và nhiều tài sản hơn trong tương lai.”

Chỉ trong vòng hơn 24 giờ qua, cộng đồng liên tục nhận được hai thông báo lớn từ gã khổng lồ giới giao dịch này. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu các nhà đầu tư sẽ đón nhận được cơ hội mớinày như thế nào. Nhưng tình cảm của cộng đồng, dù là tích cực hay tiêu cực, sẽ dần trở nên rõ ràng hơn trong vài ngày tới.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Cuộc chiến giành thị phần giữa các sàn giao dịch cryptocurrency – CoinNews

Mya – Theo News.Bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram