Follow Tiendientu on Telegram

Những tổ chức đầu tư tham gia vào cryptocurrency

Tận dụng thế giá thấp, Quỹ đầu tư Grayscale đang kiểm soát 1% tổng cung Bitcoin

When Lambor 06/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Dữ liệu mới cho thấy quỹ Grayscale đang lặng lẽ mua Bitcoin và nắm quyền kiểm soát 1% tổng cung BTC. Tính đến thời điểm này, các nhà đầu tư Grayscale và một vài cá voi Ethereum đã tích luỹ thêm một lượng đáng kể Bitcoin và Ethereum trong bối cảnh giá đang rơi vào mức thấp nhất trong năm.


Grayscale nắm giữ 1% tổng cung Bitcoin

Trong khi một số người liên tục chỉ trích Bitcointhị trường cryptocurrency trước tình trạng mắc kẹt trong ngưỡng giá thấp, những “bộ óc thông thái” mạnh về tài chính đang tận dụng lợi thế này để “gom hàng” vào, gia tăng lượng cryptocurrency có trong tài khoản.

Theo Diar, Grayscale Bitcoin Investment Trust (GBTC) hiện đang nắm giữ hơn 200.000 Bitcoin cho nhóm khách hàng gồm các nhà đầu tư tổ chức lớn. Với 17.4 triệu BTC hiện đang lưu hành, đồng nghĩa các nhà đầu tư từ Grayscale hiện sở hữu khoảng 1% tổng cung Bitcoin hiện tại.

Lượng Bitcoin Grayscale nắm giữ qua từng tháng trong năm 2018.

Trong khi quyền kiểm soát Bitcoin của Grayscale tăng lên, ngược lại giá trị của quỹ AUM lại chạm ngưỡng thấp nhất trong năm 2018, hiện có giá khoảng 826 triệu USD.

Ngoài Grayscale, các nhà đầu tư tổ chức khác cũng đang ra sức gia tăng khoản đầu Bitcoin của mình.

Trở lại vào giữa tháng 11.2018, thời điểm đợt giảm giá đầu tiên xảy ra, Mati Greenspan từ eToro đã chia sẻ:

“Khách hàng @etoro đã tận dụng lợi thế giảm giá để gia tăng lượng đầu tư Bitcoin của mình. Vòng tròn màu đỏ cho thấy sự gia tăng nhỏ kể từ ngày 14.11.”

Cá voi ra sức trữ Ethereum

Không chỉ riêng Bitcoin, các nhà đầu tư cũng ra sức mua vào Ethereum giữa bối cảnh giá đang ở mức tốt nhất trong năm. Cũng theo Diar, cá voi Ethereum đã thu mua được khá nhiều Ether vào năm 2018 – cao hơn bất kỳ năm nào khác trong lịch sử phát triển của thị trường cryptocurrency.

Giống như trong trường hợp của GBTC, các nhà đầu tư này đang sở hữu một phần đáng kể tổng cung Ether, khoảng 20 triệu ETH tương đương 20% tổng ETH lưu thông.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org