Tiendientu.org

Quỹ ETP cryptocurrency đầu tiên trên thế giới ra đời trong bối cảnh thị trường suy giảm

Icon 18/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9mO Icon copy link
Bitdeal

 Sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu Thuỵ Sĩ là SIX sẽ niêm yết sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) dành cho cryptocurrency đầu tiên trên thế giới.


Được “chống lưng” bởi start-up Amun AG của Thuỵ Sĩ, quỹ Amun ETP cryptocurrency toàn cầu đầu tiên sẽ được niêm yết bằng chỉ số HODL. Và sẽ theo dõi giá trị của 5 đồng tiền mã hóa hàng đầu là: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

Theo báo giới đưa tin, mỗi đồng coin sẽ có một lượng thị phần nhất định ở bên trong ETP, với Bitcoin được cho là chiếm đa số – xấp xỉ 49,7%. Phần còn lại sẽ được chia cho các altcoin, với XRP chiếm 25,4%, ETH 16,7%, BCHLTC lần lượt là 5,2% và 3%.

tiendientu.org-etp-crypto-dau-tien-2
SIX – Sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ – là nền tảng đầu tiên cho ra mắt quỹ ETP cryptocurrency.

Hany Rashwan – đồng sáng lập kiêm CEO của Amun – cho biết danh mục đầu tư ETP được xây dựng để đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của các dạng ETP truyền thống hay được nhà đầu tư sử dụng.

Vị CEO chia sẻ:

Quỹ Amun ETP sẽ mang lại cho các tổ chức đầu tư bị ràng buộc phải luôn đầu tư chứng khoán hoặc không muốn lập nên đơn vị lưu ký dành riêng cho cryptocurrency.

Nó cũng cung cấp dịch vụ cho nhà đầu tư nhỏ lẻ không thể tiếp cận đến các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số vì rào cản pháp lý.”

Bên cạnh đó, sàn chứng khoán SIX Thuỵ Sĩ hiện đang là nền tảng giao dịch chứng khoán lớn thứ 4 châu Âu, với vốn hoá thị trường 1,6 nghìn tỉ USD.

ETP là một dạng chứng khoán được định giá theo phái sinh từ tài sản gốc và được giao dịch trong ngày trên một sàn chứng khoán. ETP có thể được quản lý thành các dạng quỹ đầu tư, tương tự như ETF.

Trong khi đó ở Mỹ, SEC vẫn tiếp tục giữ quan điểm thận trọng trước những đơn đề xuất mở Bitcoin ETF. Dù nhiều chuyên gia dự đoán ETF một khi được thông qua sẽ có những tác động mạnh lên thị trường hơn là hợp đồng tương lai Bitcoin. Nhưng vẫn chưa biết thời điểm cụ thể SEC phê duyệt sản phẩm này.


Duncan - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Quỹ ETP cryptocurrency, SIX Thụy Sĩ ra mắt quỹ ETP cryptocurrency

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle