Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Bvnex.com

Quỹ ngoại đổ mạnh vào thị trường Việt, hé lộ khẩu vị của các nhà đầu tư

When Lambor 09/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Lượng truy cập từ Việt Nam vào CoinMarketCap, Bitcointalk hay các sàn giao dịch crypto như Coinbase, Bittrex, Poloniex, …liên tục lọt vào top 5 lưu lượng truy cập nhiều nhất trên thế giới. Điều này cho thấy mức độ quan tâm đến thị trường tiền mã hóa của thị trường Việt Nam khá cao. Bên cạnh đó, việc thị trường Việt luôn mở cửa đón nhận các dự án tiềm năng là một trong những lý do thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.


Một số quỹ đầu tư lớn Trung Quốc đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

  • PreAngle – Tổ chức đầu tư cho các start up công nghệ đa lĩnh vực

Đầu tiên phải nhắc đến PreAngle. PreAngle là tổ chức đầu tư lâu năm cho các start up công nghệ đa lĩnh vực. Chẳng hạn như thể thao và văn hóa, chăm sóc sức khỏe, tài chính và bảo hiểm, công nghệ Blockchain. Hiện nay, có hơn 300 công ty ở Trung Quốc và ở Mỹ đã nhận đầu tư từ PreAngle. 

Đại điện quỹ đầu tư PreAngle chia sẻ:

“Các quỹ đầu tư luôn tìm hiểu chiến lược và mục tiêu phát triển của các dự án trước khi tiến hành lựa chọn đầu tư vào dự án đó hay không. Hầu hết các dự án đều nghĩ dự án của họ rất tuyệt vời và có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề của xã hội. Điều đó thật tốt. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đứng ở góc độ đầu tư để xem xét tính thiết yếu và chân thực của dự án để khẳng định đội ngũ của dự án đang thực hiện một việc khả thi.”

Để xác định một dự án để đầu tư, những tiêu chí sau đây rất cần thiết:

  1. Ý tưởng và tính ứng dụng cho cộng đồng 
  2. Đội ngũ nhân viên –  có kinh nghiệm và thật sự am hiểu về công nghệ BlockChain
  3. Tiềm năng thị trường: Quỹ đầu tư tốt và uy tín, những nhà đầu tư có sức ảnh hưởng
  4. Chiến lượng định vị thương hiệu cũng như đối tượng hướng tới của dự án và sự đông thuận của cộng đồng có thể tin tưởng và sử dụng
  • DFG – Tập đoàn đầu tư tài chính

Tiếp theo đó là DFG – quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào cổ phiếu của các công ty Blockchain toàn cầu. DFG được thành lập năm 2015, hiện đang quản lý một loạt các sản phẩm đầu tư trên thị trường tiền mã hóa. Được biết, DFG đang xây dựng hệ sinh thái Blockchain bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng và hỗ trợ hoạt động cho các dự án crypto. DFG hiện đang tập trung quản lý các dự án Blockchain như AToken (ví tiền phi tập trung), Matrix – sàn giao dịch tiền mã hóa hỗ trợ tiền pháp định có trụ sở tại Châu Á, Exchange Union (sàn giao dịch phi tập trung),…

tiendientu.org-quy-ngoai-do-manh-vaotiendientu.org-quy-ngoai-do-manh-vao-thi-truong-viet-thi-truong-viet
Một số dự án đang được DFG đầu tư –  ươm tạo.
  • Metaverse – Ethereum phiên bản Trung Quốc

Cuối cùng không thể không nhắc đến Metaverse. Đây là một dự án Blockchain cung cấp cơ sở hạ tầng nền tảng cho nhu cầu xã hội và doanh nghiệp. Mục tiêu của Meatverse là xây dựng một nơi các tài sản kỹ thuật số (Metaverse Smart Token) và nhận dạng kỹ thuật số (Avatar) xây dựng cơ sở cho các giao dịch tài sản với sự trợ giúp của một trung gian giá trị (Oracle). Từ đó thiết lập một hệ sinh thái Blockchain mới sẽ thay đổi xã hội loài người và cho phép chúng ta bước vào New Reality – thực tế mới.

tiendientu.org-quy-ngoai-do-manh-vao-thi-truong-viet[1]ưtiendientu.org-quy-ngoai-do-manh-vao-thi-truong-viet[1]ư
Các đối tác quan trọng của Metaverse.
Gần đây nhất, Metaverse đã tuyên bố hợp tác với Bvnex – nền tảng giao dịch tiền mã hóa tích hợp OTC có hỗ trợ VNĐ tại Việt Nam. Mục đích của quan hệ hợp tác này nhằm thúc đẩy, ươm tạo sự phát triển của thị trường tiền mã hóa và cùng xây dựng một mô hình mới về đổi mới công nghệ Blockchain Việt Nam. Bên cạnh đó, Metaverse cũng đang hợp tác với dự án Blockchain gây quỹ cộng đồng KICKICO, có trụ sở tại Moscow. Và có một mối quan hệ đối tác khác với ngân hàng đầu tư tiền mã hóa Trung Quốc CyberTrust.

Metaverse cũng hợp tác với Draper Dragon, công ty con của công ty đầu tư Draper nhằm tìm cách xây dựng mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong các công nghệ mới nổi. Có một mối quan hệ đối tác cuối cùng với công ty khởi nghiệp đầy triển vọng Zengold, công ty đang sử dụng blockchain Metaverse để số hóa vàng vật chất và xác minh sự tồn tại và giá trị của tài sản Blockchain trên Metaverse.

Các nhà đầu tư tìm kiếm thị trường mới, Việt Nam có nằm trong danh sách ưu tiên?

Trao đổi với James Wo, nhà sáng lập DFG, cho biết:

“Thị trường tiền mã hóa có thể kỳ vọng về vốn và công nghệ. Mảnh đất này vẫn còn cơ hội phát triển kinh doanh đầu tư, vì tài sản tiền mã hóa sẽ được công nhận và chấp nhận bởi nhiều tổ chức và cá nhân hơn trong tương lai.

Chúng tôi cũng liên tục tìm kiếm các dự án có triển vọng để đầu tư. Trong quá trình tìm hiểu và khảo sát, cá nhân nhận thấy thị trường Việt Nam đang là ngôi sao sáng trong khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt là về thị trường tiền mã hóa và mức độ quan tâm mạnh mẽ của người dùng Việt. Chúng tôi tin rằng, thông qua lần quyết định đầu tư vào Bvnex nhằm tận dụng lợi thế của sàn, chúng tôi sẽ xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng hơn, cung cấp những giải pháp hiện đại hơn về công nghệ Blockchain cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ hiệu quả.”

Về phía PreAngle, dù được xem là quỹ đầu tư xem xét kỹ lưỡng khó tính nhất trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ dự án nào. Song, mới đây, họ cũng cạnh tranh tham gia vào thị trường tiền mã hóa Việt Nam. Cụ thể là phía PreAngle đã tuyên bố đầu tư vào sàn giao dịch Bvnex nhằm mở rộng cơ sở trải nghiệm giao dịch cho người dùng.

Để được biết những thông tin sớm nhất của BVNEX, bạn đọc Tiendientu.org có thể truy cập tại các kênh sau:

Follow Tiendientu on Telegram