Follow Tiendientu on Telegram

Đối tác Bitmain EMEA cho biết, Quyết định cấm khai thác Bitcoin là một quyết định dễ dàng đối với Trung Quốc

An Manu 14/07/2021

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logo Một nửa số dàn máy đã mất do cuộc đàn áp khai thác Bitcoin của Trung Quốc sẽ không bao giờ trực tuyến trở lại, Giám đốc điều hành của Phoenix Store cho biết.

Một nửa số dàn máy đã mất do cuộc đàn áp khai thác Bitcoin của Trung Quốc sẽ không bao giờ trực tuyến trở lại
Một nửa số dàn máy đã mất do cuộc đàn áp khai thác Bitcoin của Trung Quốc sẽ không bao giờ trực tuyến trở lại

Hai tuần sau khi giá điện ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng 15%, một cửa hàng mới bán thiết bị khai thác mỏ chuyên nghiệp đã mở cửa ở Istanbul – trung tâm kinh doanh của đất nước – vào ngày 13 tháng 7.

Việc mở một cửa hàng thiết bị khai thác ở một quốc gia có chi phí điện đắt đỏ có vẻ ngược đời. Nhưng Phoenix Store, đối tác bán hàng của Bitmain ở Trung Đông, đã tính toán trước khi mở cửa hàng thứ hai trong khu vực. Giám đốc điều hành của Phoenix, Phil Harvey giải thích rằng mục tiêu chính của họ với cửa hàng Istanbul là giáo dục cộng đồng thân thiện với tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ về khai thác tiền điện tử. Sau đó, khách hàng có thể mua thiết bị khai thác và dịch vụ lưu trữ sẽ hoạt động ở Canada, Hoa Kỳ hoặc Nga. Việc khai thác ở Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản là không khả thi.

“Nó giống như bạn muốn đầu tư vào khai thác vàng,” ông nói, “Bạn có thể đến đây và đầu tư vào một mỏ vàng, nhưng nó sẽ không ở vườn sau. Nó sẽ ở bên ngoài. ”
Cointelegraph Thổ Nhĩ Kỳ đã ngồi lại với Phil Harvey sau bài thuyết trình của anh ấy để tìm hiểu thêm về bối cảnh khai thác tiền điện tử sau hậu quả của cuộc đàn áp hoạt động khai thác của Trung Quốc .

“Trung Quốc cần duy trì mức tăng trưởng hiện tại cho các dự án trong nước,” Harvey bắt đầu, kể chi tiết về cuộc đàn áp. Quốc gia này được yêu cầu cải thiện một số lĩnh vực, chẳng hạn như giảm lượng khí thải carbon, để nhận được tài trợ từ IMF hoặc Ngân hàng Thế giới:

“Ngành dễ dàng giảm nhất trong một đêm là ngành công nghiệp không xác định rõ ràng. Khoảng sáu đến tám gigawatt năng lượng đã bị loại bỏ ngay lập tức khỏi Trung Quốc chỉ bằng cách nói không với khai thác Bitcoin ”.

Đó là một nguồn thu đáng kể, nhưng ngay cả điều đó cũng sẽ không là gì so với số tiền mà IMF hoặc Ngân hàng Thế giới đầu tư vào Trung Quốc cho các dự án như sáng kiến ​​đường xá. “Vì vậy, đó là một quyết định dễ dàng đối với Trung Quốc khi loại bỏ những thợ mỏ này và giảm lượng khí thải carbon mà họ có,” Harvey nói thêm.

Trong khi một số thợ mỏ thông báo rằng họ sẽ chuyển đến các nước có khí hậu lạnh như Canada , Harvey tin rằng một nửa số máy bị mất do cuộc đàn áp của Trung Quốc sẽ không bao giờ trở lại trực tuyến:

“Bởi vì đây là những chiếc máy cũ đã ở trong nhà kho trong nhiều năm và chỉ mới tạo ra được năm mười phần trăm, và chúng vẫn đang hoạt động. Nhưng bây giờ nó không có ý nghĩa thương mại khi tháo bỏ những thứ đó và di chuyển chúng. “

Giá trị của chiếc máy đó tối đa có thể là $ 150- $ 200, và sẽ mất khoảng tiền tương đương để di dời chúng. “Không có ý nghĩa gì khi làm điều đó,” anh ấy nói, “Đó là lý do tại sao tôi nói một nửa những gì trên mạng mà chúng tôi đã mất.”

Harvey hy vọng các khu vực như Nga và Kazakhstan sẽ tăng thị phần của họ trong bối cảnh khai thác với các máy móc mới được thêm vào mạng lưới, nhưng ông không có kế hoạch mở các cửa hàng mới ở những quốc gia đó vào lúc này. Sau Dubai và Istanbul, Phoenix chỉ có kế hoạch mở một cửa hàng ở London. “Chúng tôi sẽ không mở rộng thêm cho các cửa hàng bên ngoài ba địa điểm đó,” ông nói.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org