Follow Tiendientu on Telegram

Giá Dash tăng mạnh khi ra mắt dịch vụ thanh toán không cần Internet Dash Text

Tris 06/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cách đây vài giờ, Dash đã tăng trưởng lên đến 13% và hiện đang giao dịch trên mức 165 USD. Được biết, nguyên nhân của sự tăng trưởng này bắt nguồn từ tin stablecoin Tether (USDT) mất hơn 4% giá trị và việc Dash ra mắt dịch vụ thanh toánDash Text không cần Internet tại Venezuela. 

Volume Dash tăng mạnh

Trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch Dash đã tăng hơn 20%. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đây là minh chứng rõ nét nhất về việc các trader đang nỗ lực quy đổi USDT sang các Altcoin như Dash.

Toàn bộ thị trường cryptocurrency đã chứng kiến một sự gia tăng đáng kể về khối lượng và giá trong khi USDT giảm xuống 0.85 USD trên thị trường USDT/USD của sàn Kraken.

-> Xem thêm: Bằng chứng trader tháo chạy khỏi Tether: Một lượng lớn USDT đổ vào sàn Kraken

Dash dường như là một bến đỗ an toàn cho các trader – những người đang cố gắng tháo chạy khỏi USDT – và chính tác động từ họ đã khiến vốn hóa thị trường Dash tăng từ 1.30 tỷ USD lên 1.42 tỷ USD trong phiên giao dịch sáng ngày 5.11.2018.

Ra mắt dịch vụ giao dịch crypto qua tin nhắn tại Venezuela

Trước khi xuất hiện đợt tăng trưởng đáng ngạc nhiên này, Dash đã “nhá hàng” vài lần trên biểu đồ giao dịch hàng ngày. Đồng coin này đóng cửa phiên thường xuyên tại 150.71 USD, 153.00 USD, 153.57 USD, 153.86 USD và 155.58 USD – các mức giá tương ứng từ ngày 30.10.2018 – 3.11.2018.

Và nguyên nhân của sự tăng trưởng này liên quan đến việc gần đây Dash đã công bố ra mắt Dash Text – một dịch vụ giao dịch cryptocurrency thực hiện qua tin nhắn cho người dùng ở Venezuela.

 

Được biết, chính vì tỷ lệ lạm phát quá cao đã khiến đồng bolivar của Venezuela thực sự vô giá trị, do đó người dân nơi đây đang ngày càng chuyển sang sử dụng cryptocurrency, đặc biệt là Dash.

Tuy nhiên, do cư dân Venezuela rất ít ai sở hữu smartphone và việc truy cập Internet ở đây cũng rất khó khăn, thế nên để có thể thực hiện giao dịch cryptocurrency thực sự là một rào cản lớn đối với người dân bản xứ.

Đề cập đến lý do tạo ra Dash Text, Bradley Zastrow, Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu của Dash Core, cho biết:

“Những người Venezuela hiện đang sinh sống ở nước ngoài thường gửi khoảng 2 tỷ USD về cho người nhà ở Venezuela. Quá trình này khá phức tạp và tốn rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Hiểu được các khó khăn của người dân ở Venezuela, vì thế chúng tôi đã cho ra mắt Dash Text để giải quyết các vấn đề trên.”

Việc ra mắt Dash Text ở Venezuela đã có tác động tích cực đến giá Dash hiện tại khi đồng coin này đã tăng gần 6% lên mức 166 USD.

Nguồn: CoinMarketCap.
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org