Tiendientu.org

Ra mắt nền tảng giao dịch cryptocurrency và hợp đồng tương lai Bitcoin, Intercontinental Exchange cứu rỗi cả thị trường!

Icon 04/08/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-7km Icon copy link
Bitdeal

 3.8.2018, Intercontinental Exchange (ICE), công ty mẹ của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), tuyên bố đang lên kế hoạch triển khai nền tảng giao dịch cryptocurrency và hợp đồng tương lai Bitcoin.


Theo báo cáo, nền tảng mới này mang tên Bakkt, được thiết lập dựa trên công nghệ đám mây của Microsoft, nhằm xây dựng một hệ sinh thái mở, có quy định rõ ràng và phủ sóng toàn cầu dành cho giao dịch cryptocurrency.

Về cơ bản, Bakkt cho phép người dùng và các nhà đầu tư tổ chức tham gia giao dịch, lưu trữ và sử dụng cryptocurrency trên một mạng lưới rộng khắp toàn cầu.

Không dừng lại ở đó, ICE còn lên kế hoạch cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán vật lý – nghĩa là Bitcoin thật sẽ được chuyển giao vào ngày đáo hạn hợp đồng, khác với hình thức thanh toán gián tiếp bằng tiền mặt như hiện nay.

Sản phẩm này dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11.2018, tuy nhiên tất cả còn tùy thuộc vào quyết định cuối cùng của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ  (CFTC).

Sàn NYSE cũng đăng tải một thông báo trên Twitter như sau:

“Được hậu thuẫn bởi Microsoft và Startbucks, ICE hiện đang ra mắt một start-up tên gọi BakktApp. Nền tảng này sẽ đảm bảo giữ an toàn cho các quỹ cryptocurrency của bạn.”

Tập đoàn ICE cho biết, nhiều công ty lớn khác như BCG, Microsoft và Starbucks đều đang cung cấp chuyên môn về quản lý rủi ro và xây dựng trải nghiệm khách hàng cho dự án này.

Jeffrey Sprecher, nhà sáng lập và đồng thời là chủ tịch ICE, cho biết:

“Thông qua việc kết nối cơ sở hạ tầng được quản lý và gắn kết với các ứng dụng trong lĩnh vực tiền mã hóa dành cho người dùng và những nhà đầu tư tổ chức, chúng tôi hướng tới xây dựng niềm tin vào lớp tài sản này trên quy mô toàn cầu.

Mục đích thứ hai là nhất quán với sứ mệnh từ lâu nay của tập đoàn: Mang lại tính minh bạch và độ tin cậy đến các thị trường chưa từng được kiểm soát trước đây.”

Tiếp đó, trả lời phỏng vấn cho Fortune, ông Sprecher khẳng định:

“Bitcoin có thể sẽ giúp đơn giản hóa một cách đáng kể dòng tiền luân chuyển trên khắp thế giới. Đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này có tiềm năng trở thành đơn vị tiền tệ toàn cầu đầu tiên.”

Cuối cùng, CEO của Bakkt, Kelly Loeffler, kết luận:

“Bakkt được thiết kế như một cầu nối có thể mở rộng quy mô dành cho các nhà đầu tư tổ chức, thương nhân và người dùng tham gia lĩnh vực tiền mã hóa bằng việc thúc đẩy tính hiệu quả, mức độ an ninh và công dụng thực tiễn của chúng.

Báo cáo cũng tiết lộ tin M12 (công ty đầu tư trực thuộc Microsoft), Galaxy Digital, Horizons Ventures, Alan Howard và Pantera Capital là các tập đoàn lớn đã hoặc sắp đầu tư vào dự án này.

Mya - Theo CoinDesk

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Intercontinental Exchange ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin, Intercontinental Exchange ra mắt nền tảng giao dịch cryptocurrency

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: