Lina Network

Lina Network ra mắt ứng dụng công nghệ Blockchain vào quản trị chuỗi cung ứng

When Lambor 27/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 25.10.2018, Tập đoàn Lina Network vừa chính thức công bố ra mắt ứng dụng Supply Chain đầu tiên trên thế giới chạy trên nền tảng Blockchain. Theo thông kê từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain), doanh nghiệp khi đã sỡ hữu và ứng dụng được công nghệ, Supply Chain sẽ giúp tăng trưởng doanh thu lên từ 10% – 30% so với trước đó.

Supply Chain được hiểu như Chuỗi quản lý cung ứng sản phẩm, là một “bộ phận” chuyên làm nhiệm vụ thống kê, ghi chép và quản lý lại toàn bộ quá trình thu mua, nhập xuất hàng, ghi lại thông tin nguồn hàng, lập kế hoạch phân bổ, điều phối để từ dòng chảy hàng hoá, vật tư, dịch vụ… cho đến thông tin, tài chính của nhà sản xuất qua nhiều tổ chức, công ty trung gian đến tận tay người tiêu dùng một cách hiệu quả và hợp lý nhất.


Lợi ích của Supply Chain

Đặc thù của những ngành nghề về nông nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ sản, sản xuất… hầu như rất cần đến công nghệ Supply Chain.

Đối với người tiêu dùng, Supply Chain giúp họ dễ dàng truy xuất được nguồn gốc sản phẩm khi đang lưu hành trên thị trường. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng nhận ra đâu là hàng hoá chính hãng, đâu là hàng giả, hàng nhái.

Mọi thông tin được ghi nhận và hiển thị trên công nghệ Supply Chain rất rõ ràng, do đó bất kì ai cũng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc hàng hoá một cách dễ dàng qua mã vạch (Code Q&A).

Hơn nữa, khi ứng dụng công nghệ này, các doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm được thời gian cũng như tinh giảm nhân sự chung cho toàn bộ hệ thống, từ đó tối ưu hóa chi phí sản xuất, chi phí marketing, giúp cho sản phẩm khi bán ra thị trường luôn có giá tốt nhất so với các đối thủ khác.

Supply Chain đầu tiên chạy trên Blockchain

Trên nền tảng Internet đương đại, việc xây dựng công nghệ Supply Chain đang còn rất khó khăn, do đó,xây dựng chúng trên nền tảng Blockchain, mức độ phức tạp lại còn lớn hơn rất nhiều.

Theo ông Nguyễn Đăng Triều Thiên – CEO Tập đoàn Lina Network chia sẻ:

“Bạn cứ nhân độ khó trong việc xây dựng công nghệ Supply Chain trên nền tảng internet hiện tại lên gấp 10 lần sẽ ra độ khó của việc xây dựng Supply Chain trên trên nền tảng Blockchain.”

Nguyễn Đăng Triều Thiên, CEO Tập đoàn Lina Network.

Tuy nhiên, trong những ngày vừa qua, một startup Việt thuộc tập đoàn Lina Network tại Thuỵ Sĩ đã bất ngờ công bố ra mắt ứng dụng Supply Chain chạy trên nền tảng Blockchain đầu tiên. Tin tức này gần như khiến các chuyên gia công nghệ đầu ngành trong lĩnh vực Supply Chain trên toàn thế giới phải chú ý.

Theo ông Vũ Trường Ca – Chủ tịch tập đoàn Lina Network chia sẻ:

“Sau 9 tháng với hơn 100 chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Supply Chain truyền thống, đến hôm nay chúng tôi đã cho ra đời nền tảng Supply Chain đầu tiên trên toàn thế giới khi nó chạy trên Blockchian. Không gì tuyệt với hơn khi chính người Việt Nam chúng ta lại làm được điều đó.”

Trong buổi công bố sản phẩm, tập đoàn IDCM đã chính thức trở thành đối tác chiến lược của tập đoàn Lina Network nhằm hỗ trợ song phương trong việc phát triển lâu dài và bền vững.

-> Xem thêm: Viettel áp dụng Blockchain vào quản lý hồ sơ sức khỏe, y tế Việt Nam tìm thấy ánh sáng!

Rõ ràng, Blockchain không chỉ ứng dụng trong tiền mã hóa nói riêng. Khả năng ứng dụng của công nghệ này là rất rộng mở tại Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực như công nghệ tài chính, công nghiệp sản xuất, dịch vụ công, chuỗi cung ứng, giáo dục hay năng lượng.

Mya - Tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram