Follow Tiendientu on Telegram

Tỷ phú thế giới ghét Bitcoin

Ray Dalio: “Bitcoin là một bong bóng”

Tris 20/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ray Dalio, nhà sáng lập Quỹ tự bảo hiểm lớn nhất thế giới – Bridgewater Associates, cho rằng có một quả bong bóng đang tồn tại trong thị trường Bitcoin.

Bridgewater Associates được xếp hạng là quỹ tự bảo hiểm lớn nhất thế giới với mỗi website quỹ này quản lý hơn 160 tỉ USD tổng giá trị tài sản.

Trong chương trình Squawk Box trên kênh CNBC vào sáng 19.9, Dalio phát biểu:

“Bitcoin không có giá trị lưu trữ tài sản hiệu quả như vàng bởi vì loại tiền này dễ biến động và không ổn định. Đồng thời, thị trường Bitcoin có tính đầu cơ cao và Bitcoin chính là bong bóng.”

Trong khi nhấn mạnh rằng “Bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ”, Dalio cũng đưa ra nghi hoặc về sự đầu cơ, thiếu môi trường phát triển của Bitcoin bởi sự thích ứng chưa kịp thời và chưa phổ biến của thị trường tiền kĩ thuật số.

“Bitcoin có khả năng trở thành một loại tiền tệ hoạt động bình thường nhưng số lượng đầu cơ sẽ ngày càng tăng, và giao dịch giảm dần.”

Những bình luận của nhà sáng lập Quỹ tự bảo hiểm được đưa ra vào thời điểm Bitcoin đang dần hồi phục sau sự kiện cấm giao dịch tại Trung Quốc. Đến thời điểm hiện tại, giá của Bitcoin đang ở ngưỡng 4.000 USD. Theo bạn, với những biến động đã trải qua và đang trong thời kì hồi phục, liệu Bitcoin có là bong bóng chực chờ nổ?

Theo CNBC

Follow Tiendientu on Telegram