Rekt là gì? Tại sao dân chơi coin hay nói “Rekt”?

Tris Vuong 21/02/2020

tiendientu-header Rekt là một trong những thuật ngữ được dùng nhiều trong giới chơi coin, bên cạnh “HODL”, to the moon, when lambo… Song đây không phải là một từ mới hoàn toàn và có thể bạn đã từng biết rekt là gì trước khi tham gia thị trường tiền điện tử. 

rekt là gì

Rekt là gì?

Dịch từ tiếng Anh thì Rekt là một khái niệm để chỉ sự thất bại, gục ngã, thua cuộc của ai đó. Trong ngôn ngữ nói, chúng ta có thể chỉ dùng chữ “rekt”. Còn trong ngôn ngữ viết thì rekt thường không đứng một mình. Nó sẽ đi kèm với “Get” để tạo thành từ “get rekt”. Song, về cơ bản thì nghĩa của “get rekt” và “rekt” là như nhau.

Sử dụng “Rekt” trong giới crypto

Trong cộng đồng cryptocurrency, rekt sẽ được thốt lên khi trader bị thua lỗ, chia, hoặc cháy tài khoản. Nói dân dã thì nó tương tự như chữ “toang”.

toang

Rekt có thể được dùng khá linh hoạt trong các hoàn cảnh khác nhau. Bạn có thể nói “rekt” để “đùa vui” khi “thằng bạn” vừa mua vào thì coin bị dump sấp mặt.

Ngoài ra, trong game, các trò chơi giải trí, nhập vai…thì thường xuất hiện nhiều từ này. Ví dụ: Your team got rekt, man ..(đội của bạn đã thua hoàn toàn rồi, chàng trai ạ).

Có lẽ, giờ thì bạn đã hiểu rõ Rekt là gì và có thể thoaỉ mái “phang” nó vào các nhóm cộng đồng, hoặc tự Rekt chính mình. Chúc bạn may mắn!