Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (28/12): Review 2018, hacker cuỗm 200 BTC, Bitmain như đèn trước gió

When Lambor 28/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (28/12) nhé!


1. Ngân hàng Quốc gia Kuwait ra mắt sản phẩm thanh toán xuyên biên giới xây dựng trên RippleNet

Ngân hàng Quốc gia Kuwait (NBK) đã cho ra mắt sản phẩm chuyển tiền xuyên biên giới được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain RippleNet, theo một thông báo được công bố vào ngày 27 tháng 12.

2. Ví Electrum bị tấn công, hacker cuỗm mất 200 Bitcoin (BTC)

Ví Electrum đã bị hacker tấn công và đánh cắp 200 Bitcoin, tương đương 740.000 USD. Đến nay cuộc tấn công gần như đã được ngăn chặn.

3. Nhìn lại thị trường cryptocurrency năm 2018, giá cả, quy định và những trò hề (phần 1)

Nếu 2017 mang đến sự hưng phấn, thì 2018 được gói gém trong sự thất vọng tràn trề khi phần lớn cryptocurrency đã giảm hơn 80% giá trị kể từ mức cao nhất mọi thời đại. Ngoài yếu tố giá cả, thị trường cryptocurrency 2018 cũng tràn ngập những tin tức về áp đặt quy định lên tiền mã hóa, các vụ tấn công sàn giao dịch và trì hoãn các ETF.

4. Liệu Bitmain có bán hết số Bitcoin Cash họ đang hold?

Thời gian gần đây hẳn là giai đoạn khó khăn cho Bitmain khi công ty đã chính thức xác nhận kế hoạch sa thải nhân viên với lý do muốn có một nguồn lao động tươi mới hơn. Ngoài ra, Bitmain đã không còn tài trợ cho một số nhà phát triển BCH nữa, đồng thời đóng cửa luôn chi nhánh Tel Aviv.

Trước chất vấn công ty đã đi đến bờ vực sụp đổ, Bitmain vẫn luôn giữ im lặng song, câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu Bitmain đã bán hết số BCH họ đang hold chưa?

5. Điểm lại những dự báo giá Bitcoin từ “khùng” đến “khủng” trong năm 2018 (phần 1)

Phàm những người nổi tiếng trong thị trường cryptocurrency đều thích dự báo giá, bất kể dự đoán chính xác hay “trật lất”. Đầu năm 2018, do vẫn còn dư âm của năm 2017, các nhà đầu tư đã quá tự tin về tương lai của cryptocurrency và các dự báo giá của tầm mức “khủng”.

Đến giữa 2018, các chuyên gia lại chuyển sang dự báo về một kỳ tích Bitcoin vào cuối năm, song tầm giữa tháng 10 đến nay, các dự báo lại thiên về đáy… Hãy cùng tiendientu.org điểm lại những dự báo giá Bitcoin nổi bật nhất năm 2018, từ chính xác đến một cú lừa đau đớn.

Mya

Follow Tiendientu on Telegram