Follow Tiendientu on Telegram

Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Ripple: Doanh số XRP tăng 83% trong quý I năm 2018

Tris 27/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Ripple Inc., công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco vừa công bố một báo cáo ghi nhận tăng trưởng doanh số bán ra token XRP – tiền mã hoá gắn liền với nhiều sản phẩm trọng tâm của mình. 

Doanh số XRP quý I 2018

Theo website chính thức của công ty, Ripple đã bán được $167.7 triệu tiền XRP trong ba tháng đầu tiên của năm 2018, tăng 83% so với quý trước đó và tăng 2.400% so với cùng kỳ năm ngoái. Ripple từ lâu đã được ứng dụng mật thiết với XRP Ledger mã nguồn mở – công nghệ dùng để xây dựng các công cụ phục vụ hoạt động cho các doanh nghiệp.

Ripple cho biết doanh số bán trực tiếp (direct sales) XRP đạt $16.6 triệu, giảm 17% so với quý trước. Trái lại, doanh số bán qua hệ thống (programmatic sales) đã tăng gấp đôi từ $71.5 triệu lên $151.1 triệu.

Thị phần XRP

Khối lượng giao dịch XRP trong thị trường tiền mã hoá cũng đã tăng đáng kể trong quý I năm 2018, đạt 68% và chạm đỉnh với $160 tỉ. Bên cạnh đó, tỉ trọng giao dịch XRP trong thị trường cryptocurrency cũng tăng từ 5.3% vào cuối năm 2017 lên 6.9% vào cuối tháng Ba năm nay.

Báo cáo của Ripple nhấn mạnh:

“Trong khi tổng vốn hoá thị trường của phần lớn các loại tài sản số không có nhiều thay đổi tính đến ngày 24 tháng Mười Một năm 2017 và 31 tháng Ba năm 2018, thị phần của XRP đã được nhân đôi, tăng từ 3.56% lên 7.57%.”

Giá XRP bắt đầu tăng từ cuối năm 2017, từ dưới $0.25 vào đầu tháng Mười Hai năm ngoái lên tới đỉnh $3.84 vào đầu tháng Một năm nay. Tại thời điểm thực hiện bài viết này, XRP đang được giao dịch quanh mức $0.83.

Rắc rối về pháp lý

Báo cáo quý I của Ripple cũng chỉ ra những ảnh hưởng tiêu cực của hoạt động thắt chặt quản lý tiền mã hoá lên tương lai của công ty và ảnh hưởng trực tiếp đến giá của XRP. Tuy nhiên, Ripple không đề cập đến vấn đề mà công ty này đang vướng phải, cụ thể là trường hợp XRP bị cơ quan quản lý xem là chứng khoán.

Công ty Ripple quảng bá đến giới ngân hàng về token XRP và các giải pháp công nghệ khác nhămg giúp họ tăng hiệu quả hoạt động đồng thời giảm chi phí giao dịch, nhất là đối với các giao dịch xuyên biên giới. Nhờ đó, XRP đã thu hút cho được một lượng lớn người ủng hộ nồng nhiệt. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt và XRP đã phải đối mặt với không ít chỉ trích về mức độ tập quyền cũng như tốc độ của tiến trình để XRP được chấp nhận rộng rãi.

Amateur – Theo Coindesk

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Phân tích NEO – Ethereum Trung Quốc sẽ đánh bại Ethereum chính hiệu?

Follow Tiendientu on Telegram