Follow Tiendientu on Telegram

Ripple, Huobi, Bitpay, Crypto.com tham gia Mạng Thanh Toán Toàn Cầu Tức Thì PayID

Tris 19/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ripple, Brave, Huobi và 40 công ty khác đã tham gia Liên minh Thanh toán Mở, để ra mắt mạng thanh toán tức thì PayID trên toàn thế giới.

Tiếp cận hơn 100 triệu người tiêu dùng, quy trình thanh toán mới sẽ cho phép người dùng gửi hoặc nhận tiền ở bất cứ đâu trên thế giới, qua bất kỳ mạng thanh toán nào trong thời gian thực.

Người dùng có thể cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với tài khoản ngân hàng của họ để nhận tiền ngay lập tức mà không cần yêu cầu số tài khoản ngân hàng phức tạp, mã quốc tế, số định tuyến hoặc  SWIFT ID.

Các công ty tiền mã hóa và blockchain đã tham gia mạng lưới gồm có BitGo, BitPay, Bitrue, Bitso, Bitstamp, Blockchain.com, Brave, BTC Markets, CodesTrace, Coinone, Crypto.com, Huobi, Independent Reserve, Liquid, Ripple và nhiều công ty khác..

Ethan Beard, đại diện của Ripple, cho biết PayID được thành lập nhằm mục đích giúp thanh toán toàn cầu trở nên đơn giản và nhanh chóng.

“Nếu việc gửi tiền được liền mạch như gửi một email hay một văn bản, thì chúng ta có thể gửi mọi khoản thanh toán một các nhanh chóng và dễ dàng trên toàn thế giới.” – Ethan Beard bình luận.

Giám đốc điều hành của Liquid Group Inc, Mike Kayamori, cho biết, tiền mã hóa sẽ trở thành một nhân tố quan trọng:

“Việc thanh toán sẽ cần có khả năng tương tác giữa fiat và tiền mã hóa, và dễ dàng gửi – nhận trên phạm vi toàn cầu.”

PayID đã được sử dụng rộng rãi ở Úc sau khi được ra mắt lần đầu tiên vào 3 năm trước. Phần lớn người dùng của các ngân hàng và sàn giao dịch tiền mã hóa tại đất nước này đã có thể gửi và nhận tiền ngay lập tức, và vào bất cứ lúc.

Caroline Bowler, Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch BTC Markets có trụ sở tại Úc, cho biết, hệ thống PayID toàn cầu là một bước tiến quan trọng trong cơ sở hạ tầng. PayID sẽ giúp việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn cho tất cả người dân trên toàn thế giới.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org