Ripple là gì? Tại sao nhiều ngân hàng lựa chọn XRP là nền tảng thanh toán tương lai? Cách mua bán Ripple? Cách tạo ví và lưu trữ XRP?

Abraham 10/12/2018

 Trong thế giới cryptocurrency, ngoài Bitcoin, Ethereum thì một trong những đồng coin được biết đến rộng rãi nhất chính là Ripple (XRP). Được xem như lão làng, Ripple và token XRP đã đang và sẽ gây tranh cãi trong cộng đồng về bản chất lẫn chức năng của mình. Có phải Ripple sẽ là nền tảng thanh toán tương lai trong giới ngân hàng như nhiều người đồn đại? Tóm lại, Ripple là gì? Cách tạo ví, lưu trữ và mua bán XRP như thế nào?


1. Ripple là gì? XRP là gì?

1.1. Tìm hiểu Ripple

Ripple là gì? Ripple là tên gọi chung của một đồng tiền kỹ thuật số và một hệ thống thanh toán mở. Mục đích chính của mạng lưới Ripple là giúp cho mọi người có thể sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng, Paypal, ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác với một mức phí rất thấp cùng quá trình xử lý nhanh chóng.

tiendientu.org-ripple-xrp-la-gi-1
Tìm hiểu Ripple. Ripple là gì?

Một điều thú vị ít người biết về Ripple là dự án này còn lâu đời hơn cả Bitcoin.

  • Bắt đầu vào năm 2004, với cha đẻ là Ryan Fugger.
  • Sau đó, Jed McCaleb, Arthur Britto và David Schwartz tham gia và triển khai ý tưởng của Ryan qua một công ty tên là OpenCoin, với khá nhiều chức năng giống Blockchain.
  • Năm 2012, Ripple chính thức được thành lập và CEO đầu tiên là Chris Larsen, được chống lưng bởi các quỹ đầu tư trong đó có Google Ventures và Andressen Horowitz.

1.2. Tìm hiểu XRP

XRP là gì? XRP là một đồng cryptocurrency. Nó tồn tại trong mạng lưới Ripple, giúp hai bên tham gia nếu không đủ tin tưởng nhau để thực hiện giao dịch, thì việc đó sẽ được thực hiện thông qua đồng XRP.

tiendientu.org-ripple-xrp-la-gi-5
Tìm hiểu XRP. XRP là gì?

Đồng XRP cũng được sử dụng để làm phí giao dịch và để chặn những giao dịch trái phép diễn ra trong hệ thống. Tất cả những bên liên quan khi muốn cập nhật phương thức của sổ cái XRP đều phải trả phí bằng XRP. Thường chỉ là một khoản rất nhỏ, như 0,00001 XRP. Phí này không thuộc về ai và sẽ bị đốt, khiến cho lượng cung của XRP sẽ giảm dần theo thời gian.

1.3. Tin tức Ripple

Một đặc điểm khác của Ripple là công ty chủ quản sở hữu rất nhiều token XRP, dẫn đến cộng đồng chỉ trích Ripple không đi theo con đường decentralized vốn là kim chỉ nam của công nghệ blockchain. Công ty Ripple cũng nắm quyền phát hành XRP, nên không có cách đào Ripple (cách đào XRP) hay máy đào Ripple (máy đào XRP) nào được!

tiendientu.org-ripple-xrp-la-gi-3
Tin tức Ripple.

Tính đến thời điểm ngày 10/12/2018, số lượng Ripple đang lưu hành là 40.926.963.305 XRP và max supple hay số lượng XRP tối đa được quy định là 100.000.000.000 XRP.

Nếu yêu thích và đang đầu tư Ripple, bạn muốn theo dõi tin tức Ripple (tin tức XRP) thường xuyên, có thể truy cập vào các website tin tức cryptocurrency uy tín như: Cointelegraph.com, CCN.comNews.bitcoin.com, Bitcoinist.com,…

2. Tại sao nhiều ngân hàng lựa chọn XRP là nền tảng thanh toán tương lai?

Nền tảng Ripple đã được chấp nhận bởi các ngân hàng, cho phép hợp pháp hóa quá trình thanh toán và ít nhất, các nhà đầu tư có thể yên tâm hơn về loại tiền tệ này. Trong khi Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác được xem là đang cạnh tranh với giới ngân hàng.

Với điều đó, Ripple tương lai phụ thuộc hoàn toàn vào việc các ngân hàng áp dụng nền tảng này và sự cống hiến của đội ngũ phát triển. Khi càng nhiều ngân hàng tham gia vào mạng lưới, giá XRP có thể sẽ tăng vọt, thúc đẩy nhiều người tham gia và lôi kéo các ngân hàng khác gia nhập.

Trong danh sách đối tác chiến lược của Ripple trước đó đã có những cái tên nặng ký như Google, IDG Capital Partners, Anderssen hay AME Cloud Ventures.

tiendientu.org-ripple-xrp-la-gi-7
Tại sao nhiều ngân hàng lựa chọn XRP là nền tảng thanh toán tương lai?

Thật khó nói về tương lai của XRP sẽ ra sau, bởi vì XRP vẫn là đang được thử nghiệm cũng như chưa được nhiều ngân hàng thật sự áp dụng. Một phần do công nghệ còn quá mới, một phần những công nghệ cũ vẫn ổn định theo một khía cạnh nào đó. Chính vì vậy việc thay đổi từ công nghệ cũ qua công nghệ mới vẫn còn là một chặn đường dài, đặc biệt là lĩnh vực nhạy cảm như tài chính này.

Nhưng chắc chắn tương lai của Ripple vẫn sẽ là một công ty giải pháp thanh toán tài chính đáng tin cậy và phát triển mạnh công nghệ mới.

Vậy thì có nên đầu tư Ripple không? Như đã nói ở trên, token XRP của Ripple vẫn chưa có ứng dụng thực, vì thế nhiều người không đánh giá cao XRP. Tuy nhiên, nếu bạn tin tưởng vào tương lai XRP thì có thể tìm hiểu sâu hơn và ra quyết định có nên đầu tư XRP không.

3. Cách tạo ví và lưu trữ XRP

Hiện nay bạn có thể lưu trữ Ripple trên 2 loại ví XRP thông dụng như sau:

  • Ví lạnh: Các ví được dùng phổ biến như Ledger Nano S, Trezor,…
  • Ví Web: Ripple wallet trên các sàn giao dịch.
tiendientu.org-ripple-xrp-la-gi-4
Cách tạo ví và lưu trữ XRP.

Cách tạo ví Ripple hay lập ví Ripple khá đơn giản. Đơn cử với ví sàn giao dịch, khi bạn tạo tài khoản trên từng sàn giao dịch cụ thể, bạn đã được cung cấp một XRP wallet để dùng mua bán, trade XRP.

4. Cách mua bán Ripple

Được xem là lão làng trong thế giới cryptocurrency, nhiều sàn giao dịch phổ biến đã cho phép mua bán Ripple với nhiều cặp tỷ giá XRP như: XRP/USDT, XRP/BTC, XRP/ETH,… Cách giao dịch Ripple trên những sàn mua bán XRP khá đơn giản, tương tự như mua bán Bitcoin, Ethereum,…

Bên cạnh đó, Ripple cũng là một trong những đồng coin biến động rất mạnh, nên nếu bạn muốn tìm giá Ripple hôm nay, có thể tra cứu giá XRP trung bình trên Coinmarketcap. Hoặc quan sát biểu đồ Ripple (Ripple chart) trên sàn giao dịch bạn mở tài khoản.

tiendientu.org-ripple-xrp-la-gi-6
Cách mua bán Ripple.

Nếu muốn biết tỷ giá Ripple theo VND hãy truy cập vào bảng giá Ripple của tiendientu.org.

5. Tóm tắt

Ripple là gì? Ripple là tên gọi chung của một đồng tiền kỹ thuật số và một hệ thống thanh toán tài chính mở. Mục đích chính của mạng lưới Ripple là giúp cho mọi người có thể sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng, Paypal, ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác với một mức phí rất thấp cùng quá trình xử lý nhanh chóng.

XRP là gì? Đồng XRP cũng được sử dụng để làm phí giao dịch và để chặn những giao dịch trái phép diễn ra trong hệ thống. Tất cả những bên liên quan khi muốn cập nhật phương thức của sổ cái XRP đều phải trả phí bằng XRP.

tiendientu.org-ripple-xrp-la-gi-8
Ripple là gì? Tại sao nhiều ngân hàng lựa chọn XRP là nền tảng thanh toán tương lai? Cách mua bán Ripple? Cách tạo ví và lưu trữ XRP?

Cách tạo ví Ripple hay lập ví Ripple khá đơn giản. Đơn cử với ví sàn giao dịch, khi bạn tạo tài khoản trên từng sàn giao dịch cụ thể, bạn đã được cung cấp một XRP wallet để dùng mua bán, trade XRP.

Nếu muốn biết tỷ giá Ripple theo VND hãy truy cập vào bảng giá Ripple của tiendientu.org.

Cập nhật tin tức mới nhất về blockchain và cryptocurrency tại Tiendientu.org


Từ khóa tìm kiếm bài viết: tin tuc Ripple, tin tuc XRP, gia Ripple, gia XRP, Ripple tuong lai, XRP tuong lai, san giao dich Ripple, san giao dich XRP, co nen dau tu Ripple, co nen dau tu XRP, Ripple la gi, XRP la gi, tim hieu Ripple, tim hieu XRP, cach dao Ripple, cach dao XRP, may dao Ripple, may dao XRP, so luong Ripple, so luong XRP, Ripple wallet, XRP wallet, cach tao vi Ripple, cach tao vi XRP, lap vi Ripple, lap vi XRP, cach mua ban Ripple, cach mua ban XRP, san giao dich Ripple, san giao dich XRP, gia XRP hom nay, Ripple chart, bieu do XRP, bang gia XRP, ty gia XRP.

Đánh giá