Follow Tiendientu on Telegram

Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Ripple – Sàn giao dịch UAE ký kết đối tác thanh toán quốc tế tức thì

When Lambor 13/02/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Một trong những dịch vụ chuyển tiền và ngoại hối lớn nhất của Trung Đông đã ký thỏa thuận với gã khổng lồ giới fintech – Ripple để sử dụng tính thanh toán xuyên biên giới theo thời gian thực.

Hiện diện ở hơn 31 quốc gia, Sàn giao dịch UAE là một trong những nhà điều hành dịch vụ chuyển tiền quốc tế lớn nhất trong khu vực. Gần đây, công ty cũng đã hợp tác với Ripple ở San Francisco để phát triển dịch vụ thanh toán tức thời theo thời gian thực dựa trên Blockchain.

Sau khi ký kết hợp tác, UAE sẽ tham gia vào RippleNet, network Blockchain doanh nghiệp của tập đoàn với hơn 100 thành viên thuộc giới ngân hàng và các tổ chức tài chính. Network này sử dụng sản phẩm thay thế SWIFT của Ripple để thanh toán và giải quyết các giao dịch quốc tế theo thời gian thực. RippleNet không giống như Ripple Consensus Ledger (Blockchain công khai của công ty), không sử dụng XRP – token cơ sở của Ripple.

Giám đốc điều hành UAE, ông Promoth Manghat bàn về tầm quan trọng của việc trở thành người đầu tiên áp dụng công nghệ phân quyền:

“Khi trở thành một trong những người sớm áp dụng công nghệ mới này, chúng tôi sẽ có cơ hội cạnh tranh cao hơn người khác. Công nghệ mới này tác động đến tốc độ và chi phí các giao dịch xuyên biên giới. Chúng tôi rất tự hào được trở thành người phân phối hệ thống thanh toán mang tầm vóc tương lai này cùng với Ripple.”

Bàn về quá trình thực hiện, Ripple cho rằng sàn giao dịch nước ngoài khổng lồ đó có thể tạo điều kiện thuận lợi như mức giá cạnh tranh, tốc độ, tính minh bạch và hiệu quả cho các khoản thanh toán bán lẻ quốc tế tức thì. Ngoài ra, Ripple cho biết họ đang chú ý và tập trung vào Abu Dhabi.

Giám đốc toàn cầu của công ty cải tiến cơ sở hạ tầng Dilip Rao cho biết thêm:

“Việc tập trung giải quyết để bảo đảm tính hiệu quả trong các hành lang chuyển tiền chính, nơi các luồng thanh toán ngày một tăng, là điều hoàn toàn cần thiết. Thêm một nhà lãnh đạo thị trường như Sàn giao dịch UAE vào RippleNet sẽ mang lại hệ thống thanh toán tức thì, chắc chắn, chi phí thấp cho hàng triệu khách hàng bán lẻ tại UAE có nhu cầu gửi tiền ra nước ngoài.”

Mới đây nhất, Ripple cũng đã hợp tác với LianLian ở Hồng Kông để phát triển dịch vụ thanh toán xuyên biên giới sang Trung Quốc . Vào tháng 1, XRapid dựa trên XRP của Ripple đã được thí điểm bởi hai nhà cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế.

Dạo gần đây, chúng ta nhận thấy có hàng loạt tin tốt về Ripple tuy nhiên token XRP vẫn dậm chân tại chỗ. Cộng đồng đùa vui đây là đặc điểm của Ripple – Sản phẩm của công ty Ripple một nơi, đồng coin XRP một nẻo. Càng có nhiều tin tốt thì cũng không giúp XRP tăng trưởng được bao nhiêu. Tuy nhiên, có tin tốt thì ta cứ đón nhận trước đã, đầu tư vào thị trường cryptocurrency không phải là chuyện vội vàng, nhất là với XRP. Chẳng phải sau mấy năm thoi thóp ở con số 0.03 – 0.05 USD, XRP đã nhảy vọt lên tới mức không thể ngờ vào năm 2017 vừa qua sao? Dục tốc bất đạt, hãy cứ kiên nhẫn và … hold.

Nếu có hứng thú với chủ đề này hãy tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: http://forum.tiendientu.org/tin-vui-cho-fan-ripple.t62/

Video đề xuất: Việt Nam sẽ không cấm Bitcoin

Xem thêm:

P.Trâm – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org