Follow Tiendientu on Telegram

Ripple sẽ bị khởi kiện bởi SEC, phát súng chí mạng vào ngành crypto?

Tris 22/12/2020

Follow Tiendientu on Telegram

Ripple cho biết họ sẽ bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ  (SEC) khởi kiện. Cùng với đó, đại diện Ripple nhận định đây sẽ là phát súng chí mạng vào ngành tiền mã hóa. 

Mới đây, Ripple, một trong những công ty quan trọng nhất trong ngành công nghiệp tiền mã hóa, cho biết rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã sẵn sàng đệ đơn kiện công ty với cáo buộc là bán chứng khoán không được cấp phép.

Chia sẻ với Fortune, đại diện Ripple – Garlinghouse, cho biết vụ kiện cũng sẽ chỉ định ông với cương vị Giám đốc điều hành Ripple và đồng sáng lập Chris Larsen là bị đơn.

Judith Burns, người phát ngôn của SEC, đã từ chối yêu cầu bình luận về vụ kiện hay xác nhận rằng vụ kiện có xảy ra hay không.

Nếu SEC kiện Ripple, thì hành động này sẽ kéo theo nhiều năm tranh luận giữa công ty và cơ quan về việc liệu XRP, một loại tiền kỹ thuật số được liên kết với Ripple, có phải là chứng khoán hay không. XRP là tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn thứ ba thị trường crypto với mức 23 tỷ đô la.

Quyết định của Ripple khi thông báo rằng họ sắp bị kiện là một điều bất thường. Garlinghouse đã dự đoán chính quyền Biden sắp tới có thể thân thiện với ngành crypto hơn so với chính quyền Trump, cho thấy rằng thông báo phủ đầu của Ripple có thể có một yếu tố chính trị. Garlinghouse cũng tiết lộ quyết định khởi kiện của SEC ngay trước kỳ nghỉ lễ và cho biết Ripple sẽ đấu tranh đến cùng.

Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ:

“Đây không chỉ là vụ việc “đánh cắp Giáng sinh”, mà nó còn thực sự gây sốc. Bởi hành động này chẳng khác gì nổ phát súng chí mạng vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử và sự đổi mới của Mỹ.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org