Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency tiềm năng đáng đầu tư

[Góc nhìn] Ripple và Stellar, đâu là lựa chọn đầu tư ngắn hạn sinh lợi nhất?

When Lambor 26/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Gần một năm trôi qua kể từ thời điểm thị trường cryptocurrency bùng nổ, cuộc tranh luận lựa chọn giữa Stellar hay Ripple vẫn chưa bao giờ ngừng tỏa nhiệt.


Điểm khác biệt cơ bản giữa hai Blockchain

Cả hai Blockchain của RippleStellar đều được các công ty sử dụng nhằm tạo ra tiện ích thiết thực hơn là các nền tảng phi lợi nhuận đơn giản khác. Nói cách khác, đội ngũ phát triển hai Bloclchain đang tìm cách lấn chiếm thị phần của giới ngân hàng.

Song, nhu cầu sử dụng dành cho hai Blockchain này hoàn toàn khác biệt nhau.

Cuộc chiến cân tài cân sức: Ripple (XRP) và Stellar (XLM).

Phía Ripple muốn đồng XRP của mình trở thành một loại tiền tệ cơ sở cho sàn Binance, nhưng đồng thời cũng phát triển như một giải pháp liên ngân hàng, ứng dụng chuyển tiền theo cách hiệu quả nhất có thể.

Stellar, mặt khác, lại đang xây dựng một nền tảng cho phép người dùng chuyển tiền xuyên biên giới, trong đó hơn 70 quốc gia đã gia nhập vào mạng lưới Stellar.

Mức độ thành công của hai cryptocurrency

Một trong những yếu tố hàng đầu đánh giá mức độ thành công của một cryptocurrency là xem liệu chúng có được niêm yết trên sàn Coinbase hay không.

Có rất nhiều tin đồn xoay quanh việc XLM đang được xem xét niêm yết vào tháng 7.2018 và chỉ mới tháng trước đây thôi, XRP cũng nhận được nhiều mối quan tâm tích cực, song cả hai vẫn chưa đạt được cột mốc quan trọng này.

Tuy nhiên, nếu nói nhỉnh hơn một chút thì phải chúc mừng Ripple bởi XRP đã được niêm yết trên Coinbase Custody cách đây không lâu.

Lựa chọn đầu tư

Giữa RippleStellar, cả hai ít nhiều vẫn đang nỗ lực thể hiện tiềm năng tăng điểm, với Ripple xếp thứ 2 về vốn hóa thị trường, đánh bật ETH cách đây không lâu, còn Stellar cũng đã cố gắng vươn lên vị trí thứ 5.

Dưới đây là biểu đồ thể hiện hiệu suất hoạt động của Stellar trong thời kỳ bùng nổ giá năm ngoái. Nhìn chung, chúng ta có thể thấy XLM có vài điểm tương đối giống với biểu đồ của XRP.

Nguồn: CoinMarketCap.

Tuy nhiên, hiện Stellar đang chạm mức thấp nhất và cho thấy tiềm năng vượt qua ngưỡng kháng cự trong tương lai gần.

Về lâu dài, cả RippleStellar đều có tương lai phát triển trong khu vực riêng của mình. Song, nếu cân nhắc lựa chọn đầu tư, theo quan điểm của tác giả, XLM sẽ là lựa chọn sinh lợi tốt hơn trong ngắn hạn.

Dù vậy, không thể khẳng định bất kỳ điều gì trong thị trường cryptocurrency, do đó hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu kỹ càng và giữ cho mình quyết định kiên định nhất.

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không đại diện cho tiendientu.org.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org