bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Ripple vùng lên, lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 1 USD

Icon 22/12/2017 Icon https://wp.me/p7csvQ-498 Icon copy link
Bitdeal

Giá Ripple đã tăng đến hơn 40% trong 24 giờ qua, tất cả là nhờ động lực đến từ thị trường cryptocurrency Hàn Quốc và Nhật Bản.

Có vẻ như tuần này là thời điểm đột phá của Altcoin sau vài tuần vắng bóng trên “sân khấu” khi các nhà đầu tư chỉ tập trung vào Bitcoin. Trong khi đà tăng của Bitcoin chững lại, thị trường Altcoin có nhiều biến động tích cực cho đến thời điểm này.

Vừa mới đây Ethereum đã khiến user bất ngờ khi vượt mốc 900 USD. Bitcoin Cash giữ giá ổn định, Monero cũng đã lập mức cao kỷ lục và đang bình ổn ở mức 400 USD.

Và không phụ kỳ vọng của các holder suốt mấy năm qua, đồng XRP cuối cùng cũng có ngày chạm đến được ngưỡng 1 USD. Đây là cột mốc hết sức quan trọng với đồng Altcoin này và toàn bộ cộng đồng user trên khắp thế giới của nó.

Các yếu tố đằng sau sự tăng trưởng của Ripple

Hồi đầu tháng này, Ripple đã làm một cú hat-trick khiến mọi người vỡ oà khi vượt qua Bitcoin Cash, giành lại vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng. Vào thời điểm đó, tổng số vốn hóa thị trường của Ripple là 31 tỷ USD. Tuy nhiên, Bitcoin Cash cũng không kém cạnh. Vài ngày sau đó, đồng coin này vùng dậy giành lại vị trí vốn có của mình, đạt hơn 3.500 USD với mức vốn hóa trị giá 62 tỷ USD.

Không biết liệu Ripple có thể vùng lên như Bitcoin Cash hay không, nhưng nó đã tăng hơn 50% trong hai ngày qua. Chỉ trong vòng 6 ngày, vốn hóa thị trường Ripple đã tăng từ 31 tỷ USD lên 41 tỷ USD.

Các nhà phân tích cho rằng nguyên nhân đằng sau sự tăng trưởng này đến từ việc các ngân hàng lớn tại Hàn Quốc và Nhật Bản thông báo tiến hành thử nghiệm Blockchain Ripple. Cụ thể, ngày 13.12 vừa qua, giá Ripple tăng vọt 71% trong một đêm. Cùng lúc đó là tin tức về 61 ngân hàng Nhật Bản và các tổ chức tài chính hàng đầu Hàn Quốc đồng ý hợp tác triển khai công nghệ Ripple để xử lý các khoản thanh toán quốc tế.

Các ngân hàng tại Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ Blockchain từ các nhà phát triển Ripple ở Hoa Kỳ.

Hãng thông tấn Nhật Nikkei cho biết các ngân hàng tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã bước đầu thử nghiệm các công nghệ Blockchain dựa trên Ripple. Nếu mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ, họ sẽ áp dụng ngay công nghệ này vào cơ sở hạ tầng trong thời gian sớm nhất có thể.

Dự kiến vào đầu mùa xuân năm 2018, sẽ có hơn 70 ngân hàng Nhật Bản và Hàn Quốc bắt đầu áp dụng các giao dịch xuyên biên giới giữa hai nước thông qua Blockchain Ripple. Do hầu như mọi ngân hàng lớn trong khu vực này đều đang xử lí số tiền lên đến hàng tỉ USD, sự tham gia của hơn 70 ngân hàng vào hệ sinh thái Ripple này sẽ là nguyên nhân chính góp phần gia tăng lưu lượng giao dịch đồng XRP.

Có thể nói sắp tới sẽ là thời kỳ hưng thịnh cho Ripple, vì nhu cầu của người dân tại Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng mạnh vì mối quan hệ hợp tác trên.

Hàn Quốc hậu thuẫn cho Ripple

Trên Bithumb, sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất Hàn Quốc, Ripple là đồng coin có lưu lượng giao dịch lớn thứ hai, với khối lượng giao dịch hàng ngày xấp xỉ 800 triệu USD. Con số này thậm chí còn cao hơn Bitcoin trên sàn Bithumb.

Ripple còn được giao dịch với mức chênh lệch cao hơn nhiều so với thế giới. Tại thời điểm đăng tải bài viết, giá trung bình toàn cầu của Ripple là 1,14 USD. Tại Hàn Quốc, Ripple đang được giao dịch ở mức 1,33 USD trên sàn Bithumb, cao hơn đến 16.6%

Cộng đồng Ripple toàn cầu đang mong chờ thông báo mới nhất từ nhà mật mã học David Schwartz về tên đối tác mới của Ripple. Schwartz úp mở tên vị đối tác mới này sẽ gây bất ngờ lớn cho cộng đồng Ripple. Điều này đồng nghĩa Ripple có thể sẽ hợp tác với một tổ chức tài chính lớn.

Có lẽ sự thành công lớn nhất của Ripple là luôn tồn tại sự ổn định mà Bitcoin, Ethereum không có. Tính ổn định ở đây không phải nói đến mức giá mà về cách thức hoạt động của một công ty startup. So với hệ thống Bitcoin khá lỏng lẻo và cần nâng cấp, với Ethereum luôn chịu ảnh hưởng mạnh bởi nhà sáng lập Vitalik Buterin đằng sau thì Ripple khá khẩm hơn nhiều khi sở hữu một công ty đầy đủ cơ cấu hoạt động. Điều này mang lại tính chân thật cho dự án, ít có khả năng đầu cơ hơn.

Những động thái này đã giúp cho Ripple đi được một chặng đường dài để xây dựng sự tín nhiệm và niềm tin trong giới các nhà đầu tư. Tuy nhiên, thị trường nói chung không dành cho những nhà đầu tư yếu tim, nhưng nếu bạn có lòng tin, đầu tư vào token Ripple có thể là một trong những quyết định đúng đắn.

Video đề xuất: CoinDaily 21.12.2017 – Cộng đồng dậy sóng vì động thái của Charlie Lee

Xem thêm:

P.Trâm – Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: giá Ripple tăng, Ripple, thị trường Altcoin

Video Đề xuất

bitbattle