Follow Tiendientu on Telegram

Rủi ro lớn: Bitcoin Cash có nguy cơ bị tấn công 51% rất cao

Abraham 05/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Hashrate trung bình của Bitcoin Cash (BCH) trong tuần qua đã giảm xuống dưới 8% khi so với Bitcoin (BTC). Chuyện gì đang xảy ra với đồng coin hardfork từ Bitcoin này?


Liệu Bitcoin Cash (BCH) có giống Feathercoin (FTC) ?

Trong một bình luận trên Twitter, Warren Togami của Blockstream đã lên tiếng về BCH – cảnh báo rằng hashrate trung bình thấp của BCH khiến nhà đầu tư có nguy cư bị tấn công double spending rất cao.

Theo Togami, hiện tại BCH đang có “rủi ro lớn” sẽ bị tấn công double spending – nếu xảy ra sẽ làm tê liệt các sàn giao dịch và khóa thanh khoản vốn đã khá thấp của Bitcoin Cash.

Togami trước đây đã cảnh bảo về altcoin này vào tháng 5, khi hashrate chỉ ở khoảng 12% của Bitcoin, và các giao dịch BCH chỉ cần một lần xác nhận từ hệ thống – một động thái mà ông mô tả là “nguy hiểm khủng khiếp”.

Tình trạng hiện tại của BCH làm gợi nhớ đến Feathercoin (FTC) – một dự án hardfork từ Litecoin vào tháng 4/2013 và chỉ hoạt động vài năm rồi biến mất.

Ra mắt với mức giá dưới 0,5 USD, sau khi bị tấn công 51% trong tháng 6 cùng năm, FTC sụp đổ, tụt xuống mức giá thấp hơn 1 cent trong vòng 3 năm sau đó.

tiendientu.org-bitcoin-cash-51-3
Feathercoin hardfork từ Litecoin được so sánh với Bitcoin Cash.

Tập trung hóa và “không đủ tiềm năng phát triển”

Theo Togami, sư tương đồng giữa BCH với FTC là rất rõ ràng.

FTC tách ra từ LTC, để cạnh tranh scrypt hash. Như BCH, FTC đã không đủ tiềm năng để phát triển.”

Togami cho rằng các cuộc tấn công double spend có thể xảy ra tiếp theo.

Người đứng đầu Blockstream này thường tích cực chỉ trích các nhà phát triển Bitcoin Cash cùng những người ủng hộ tuyên bố BCH ưu việt hơn BTC.

Jean - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org