Follow Tiendientu on Telegram

Rửa tiền, mặt tối của Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 05/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Rửa tiền là một vấn nạn nhức nhối trước cả khi Bitcoin ra đời. Hiện nay, Bitcoin đang bị xem là công cụ đắc lực, tạo điều kiện cho hành động phạm pháp này diễn ra. Dù vậy, giám đốc điều hành BlackRock, Lary Fink, lại đánh giá rất cao những gì Bitcoin có thể mang lại.

Chủ tịch tập đoàn quản lý đầu tư BlackRock cho rằng Bitcoin có tiềm năng mang lại lợi nhuận rất lớn. Mặc dù vậy, ông cũng nhận thấy sự phát triển nhanh chóng của Bitcoin cũng là động cơ bùng nổ tình trạng rửa tiền trên toàn cầu.

Lary Fink, giám đốc điều hành BlackRock tin rằng lợi ích Bitcoin đem lại cho con người là rất lớn

Bitcoin là con dao hai lưỡi

Khoan đề cập đến mặt tối của Bitcoin, bản thân loại tiền này đã trở thành một công cụ rửa tiền đang diễn ra trên toàn cầu như Fink đề cập. Mức tăng trưởng vượt bậc của cryptocurrency phần nào xác thực từng nấy vụ rửa tiền đang diễn ra trên thế giới.

Bitcoin cũng như các loại tiền ảo khác là Monero và Zcash, phần lớn được đổ vào các sòng bạc trực tuyến, hay được sử dụng nhằm mục đích trốn thuế và rửa tiền. Đây là mặt trái khiến cryptocurrency bị lên án quyết liệt, đồng thời bị liệt kê vào phân ngành thiếu minh bạch và gần như không có an ninh kiểm soát.

Vì thế, dẫu cho cryptocurrency ngày càng tăng trưởng và được những người như Fink đón nhận thì dường như chúng vẫn khó có thể thoát khỏi tình trạng rửa tiền.

Niềm tin lạc quan vào công nghệ

Phố Wall đang được chia thành những nhóm với quan điểm trái ngược về Bitcoin

Ngay trên phố Wall, đám đông đang phân thành những nhóm với quan điểm trái ngược nhau về Bitcoin.  Trong khi Jamie Dimon – giám đốc điều hành JPMorgan dẫn đầu phe chống đối thì Fink lại quyết định gia nhập nhóm chuyên hoạt động về Bitcoin. Theo ông, Bitcoin đem lại nhiều “cơ hội to lớn” nhưng tình hình chung hiện nay lại bị “suy xét nhiều”.

Fink cũng tỏ rõ sự lạc quan về công nghệ Blockchain, vốn là nền tảng của các cryptocurrency. Ông cho biết doanh nghiệp do ông điều hành đang ra sức nghiên cứu công nghệ Blockchain để xây dựng “kênh thông tin” chuẩn xác.

Video đề xuất:

Kiến thức cơ bản về Bitcoin – Chia sẻ của anh Lê Huy Hoà và và anh David Học.PS: Ad từng xem đi xem lại rất nhiều lần clip này khi tìm hiểu đến Bitcoin.

Posted by Tiền điện tử on Monday, 19 June 2017

Xem thêm:

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org