Libra Facebook

Thêm 5 thành viên khác rút lui khỏi Libra

Farrier 12/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sau Paypal, hàng loạt các thành viên khác của Libra Association tuyên bố rút lui khỏi liên minh này.


Sau nhiều khó khăn trước quốc hội Hoa Kỳ, liên minh Libra tiếp tục đón nhận các tin xấu khi hàng loạt các thành viên rời bỏ liên minh.

Vào ngày 4/10, báo giới xôn xao với tin tức Paypal đang xem xét rời khỏi dự án tiền mã hóa do Facebook khởi xướng. Và chỉ một ngày sau đó, người phát ngôn của Paypal chính thức xác nhận về thông tin này. Đây là thành viên đầu tiên rút lui khỏi Libra Association. Có lẽ, đây cũng chính là tiếng súng kích hoạt cho các thành viên còn lại tiếp bước Paypal.

Vào ngày hôm qua, MasterCard, VISA, eBay, Stripe và Mercado Pago chính thức tuyên bố rút lui khỏi dự án Libra.

5-thanh-vien-rut-lui-khoi-libra-tiendientu.org
MasterCard, VISA, eBay, Stripe và Mercado Pago chính thức tuyên bố rút lui khỏi dự án Libra 

Phát ngôn của các thành viên rút lui Libra

Người phát ngôn của Mastercard cho biết:

“Vào thời điểm này, Mastercard đã quyết định không trở thành thành viên của Libra Association. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào chiến lược và các cố gắng để mang tài chính đến với toàn thế giới. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục theo dõi các nỗ lực của Libra.”

Tương tự, phát ngôn viên của VISA chia sẻ:

“VISA quyết định không tham gia liên minh Libra vào thời điểm này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá và đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên một số yếu tố. Trong đó bao gồm cả khả năng liên minh có thể đáp ứng đầy đủ các kỳ vọng pháp lý cần thiết. VISA vẫn sẽ tiếp tục quan tâm tới Libra bởi vì chúng tôi tin rằng các mạng lưới dựa trên blockchain được quản lý tốt có thể mở rộng giá trị của thanh toán kỹ thuật số.”

eBay tuyên bố vẫn tôn trọng tầm nhìn của Libra. Nhưng họ muốn rút lui để tập trung vào các mục tiêu hiện tại của mình hơn.

Phát ngôn viên của Strpie cũng chia sẻ rằng họ vẫn ủng hộ dự án Libra nhằm mục đích giúp thương mại trực tuyến trở nên dễ tiếp cận hơn. Libra có tiềm năng nhưng Stripe hiện tại muốn quan sát tiến trình. Và có thể tham gia vào thời điểm sau này.

Như vậy, hầu hết các thành viên rút lui đợt này đều đang nghi ngờ về lợi ích thật sự mà Libra mang lại. Tất cả họ vẫn sẽ tiếp tục theo dõi dự án Libra và có thể tham gia ở những thời điểm sau.

Tiếp theo là gì?

Libra dự định sẽ có cuộc họp chính thức đầu tiền vào tuần tới với 23 thành viên còn lại. Dự án Libra ngay từ khi xuất hiện đã nhận được sự phản đối từ các nhà lập pháp trên toàn thế giới. Giới quan chức Pháp và Đức tuyên bố sẽ ngăn chặn sự hình thành của dự án này. Đại diện Hoa Kỳ Maxine Waters kêu gọi một lệnh cấm phát triển cho đến khi các rào cản pháp lý của dự án bị xóa.

Nhiều quan chức cảnh báo các tổ chức tham gia liên mình Libra rằng việc họ tham gia vào dự án có thể dẫn đến sự giám sát pháp lý đối với các doanh nghiệp của họ. Đây cũng chính là lý do mà các thành viên quyết định rút lui khỏi Libra. Tuy nhiên, người quản lý của NEO và ví Xapo xác nhận rằng họ sẽ ở lại với Libra.

rut-lui-khoi-libra-tiendientu.org-2

Vào cuối tháng này, Mark Zuckerberg dự kiến sẽ chứng thực trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

Tiếp theo sẽ còn cái tên nào rời đi? Khả năng cao là một số thành viên khác sẽ nối bước 5 công ty trên. Bởi vì, các khó khăn hiện tại của Libra vẫn còn lớn. Các rào cản về pháp lý vẫn chưa thể gỡ bỏ. Sẽ còn tốn khá nhiều thời gian để Libra có thể đi vào hoạt động. Thậm chí, dự án này có thể tạm ngững vĩnh viên nếu các bên không thống nhất được với nhau.

Để cập nhật các thông tin mới nhất từ thị trường tiền mã hóa, hãy tích cực theo dõi tiendientu.org nhé!

Follow Tiendientu on Telegram