Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (24/12): Sắc xanh tràn ngập song Bitcoin đang diễn biến khó lường

When Lambor 24/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Màu xang đang phủ khắp thị trường cryptocurrency, trong đó nổi bật nhất là Ethereum với mức tăng hơn 16% trong ngày. Các đồng tiền mã hóa khác cũng có chuyển biến tích cực, cá biệt chỉ có vài cái tên giảm nhẹ xong cũng lấy lại đà tăng đáng kể.


Thị trường vẫn chưa ổn định

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang thể hiện mức tăng nhẹ sau khi giảm một chút từ ngưỡng 4.050 USD cách đây vài giờ.

Nhìn vào biểu đồ giao dịch hàng tuần, giá Bitcoin hiện tại đang thấp hơn mức cao vào ngày 21.12.2018 – gần 4.200 USD – song đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường này vẫn có nỗ lực đáng khen khi cố vượt lên trên ngưỡng quan trọng 4.000 USD.

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Trong khi đó Ripple (XRP) – cryptocurrency xếp thứ hai thị trường – đã tăng gần 3% trong ngày, giao dịch ở mức 0.37 USD vào thời điểm viết bài.

Theo quan sát từ biểu đồ hàng tuần, giá XRP hiện tại đang cao hơn đáng kể so với mức 0.22 USD – mức giá mà XRP bắt đầu trong tuần. Tuy nhiên, giá hiện tại vẫn thấp hơn một chút so với mức cao 0.389 USD đạt được vào ngày 19.12.2018.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: CoinMarketCap

Như đã nói ở trên, Ethereum (ETH) là cái tên có màn thể hiện tốt nhất trong top 10 cryptocurrency, tăng gần 14% trong 24 giờ qua. Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức 140 USD, tăng trưởng hơn 66% trong tuần.

Xét đến top 20 cryptocurrency hàng đầu thị trường, ngoài ETH, EOSNEO cũng không kém cạnh. Cụ thể, NEO đã tăng gần 10%, giao dịch quanh mức 7.71 USD; EOS tăng hơn 8% và dự kiến vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm nữa.

Nguồn: CoinMarketCap.

Tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency đã tăng lên đến trên 134 tỷ USD, tăng hơn 30 tỷ USD kể từ mức thấp 104 tỷ USD.

Kết luận

Giá Bitcoin đang trong những ngày tháng diễn biến khó lường. Tuần trước, Bitcoin có phiên giao dịch tăng trưởng mạnh và vượt lên ngưỡng trên 4.000 USD. Tuy nhiên, càng về cuối tuần, đà tăng trưởng càng chậm lại và Bitcoin bất ngờ tụt dốc, đánh mất ngưỡng đảm bảo quan trọng trên.

Đến ngày hôm qua, 23.12.2018, Bitcoin chỉ còn giao dịch quanh 3.800 USD. Sang tuần mới, Bitcoin đang có những dấu hiệu đi lên song giới chuyên môn vẫn cho rằng, tiền mã hóa không đảm bảo được sự tin cậy.

Sắc xanh tràn ngập song Bitcoin đang diễn biến khó lường.

Bloomberg nhận định mức tăng 25% của Bitcoin trong tuần này tuy ấn tượng nhưng không báo hiệu sự quay lại của những năm “hoàng kim”. Nhiều trader, nhà phân tích cho biết động lực giúp Bitcoin tăng giá từ dưới 1 USD lên gần 20.000 USD từ năm 2011 đến cuối năm 2017 đã biến mất và ít có khả năng quay lại.

Bên cạnh đó, JPMorgan Chase vừa cảnh báo thị trường về sự tham gia của những nhà đầu tư tổ chức:

“Sự tác động của việc các định chế tài chính tham gia vào thị trường lên xu hướng giá Bitcoin dường như đang phai nhạt dần. Thước đo dòng chảy then chốt trong thị trường kỳ hạn và trong khối lượng giao dịch trung bình cũng giảm mạnh.”

Tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến giá trên thị trường cryptocurrency đến bạn đọc.

Mya

Follow Tiendientu on Telegram