Samsung Galaxy S10 hỗ trợ tiền mã hóa

Samsung hiện cung cấp 17 DApp crypto trên kho ứng dụng Blockchain

Abraham 06/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Logo-tiendientu Samsung đang bổ sung thêm vào “kho vũ khí” blockchain của mình bằng cách đưa hàng tá app mới vào cửa hàng ứng dụng trực tuyến Blockchain Keystore.


Ra mắt vào tháng 3/2019, cửa hàng DApp trực tuyến của Samsung với tên gọi Blockchain Keystore đã phát triển từ 4 ứng dụng ban đầu lên con số 17 ứng dụng.

4 DApp ban đầu gồm ví mật khẩu, trò chơi, ứng dụng truyền thông xã hội và ứng dụng thanh toán. Còn các DApp mới đa dạng sản phẩm từ ứng dụng truyền thông xã hội Anpan đến ứng dụng giải trí The Hunters.

Samsung đang rất “xông xáo” trong lĩnh vực tiền mã hóa. Đây là một trong những công ty lớn đầu tiên phát triển các sản phẩm tiền điện tử với việc phát hành Galaxy S10 trong năm nay, như tiendientu.org đã đưa tin.

tiendientu.org-samsung-dapp-blockchain-1
Chiếc smartphone Samsung Galaxy S10 tích hợp ví tiền mã hóa.

Đại diện Samsung chia sẻ:

Mặc dù các công ty khác chưa làm như vậy, nhưng chúng tôi đã tạo ra một ví blockchain và phát hành nó.”

Gã khổng lồ công nghệ này đang xây dựng các tính năng cho ví để chuẩn bị cạnh tranh trong thị trường. Hệ thống ví của Samsung hiện chỉ hỗ trợ lưu trữ các token theo chuẩn ERC-20 dựa trên Ethereum.

Đối thủ “một mất một còn” của Samsung là Apple vẫn chưa ra mắt ví tiền điện tử. Vào tháng 6, Apple phát hành CryptoKit cho iOS 13 – cho thấy việc áp dụng tiền mã hóa có thể không còn xa nữa.

tiendientu.org-samsung-dapp-blockchain-2
Cửa hàng DApp của Samsung hiện đã có 17 ứng dụng.

Đầu tháng trước, LG đăng ký thương hiệu “ThinQ Wallet” – một sản phẩm mà nhiều người cho rằng sẽ là nền tảng ví crypto và hệ sinh thái liên quan. LG nêu rõ ThinQ Wallet sẽ cung cấp các dịch vụ giao dịch, thanh toán e-money.

Một đối thủ khác là Huawei của Trung Quốc hiện chưa có ý định dấn thân vào lĩnh vực blockchain. Trao đổi với báo giới vào tháng 5, Huawei cho biết họ không có kế hoạch đặt ví crypto trên smartphone của mình, vì chính phủ Trung Quốc không cho phép.

Tuy nhiên, nỗ lực mới nhất của Samsung vẫn bị đánh giá là “chậm chân”. Blockchain Keystore của Samsung hiện chỉ có 30 đánh giá (review) cho các DApp. Trong khi đó, Google Play Store đã có hàng ngàn đánh giá từ lâu.

Follow Tiendientu on Telegram