Tiendientu.org

Samsung Galaxy S10 tích hợp ví Bitcoin, các điện thoại Blockchain đứng trước áp lực cạnh tranh gay gắt

Icon 24/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-ai9 Icon copy link
Bitdeal

 Theo trang tin công nghệ tại Hoa Kỳ BGR, một nhân viên nội bộ công ty Samsung đã để lộ hình ảnh của mẫu Galaxy S10 mới nhất và sau quan sát, người ta nhận thấy thật sự chiếc điện thoại cao cấp này có trang bị ví Bitcoin gốc.

Galaxy S10 chưa được phát hành ra công chúng, nhưng Samsung đã phân phối mẫu này cho các nhà sản xuất phụ kiện và thương gia.


Galaxy S10 với ví tiền mã hóa?

Theo Gregory Blake, người đã công bố một số ảnh chụp màn hình của nguyên mẫu Galaxy S10 có tích hợp ví Bitcoin, mẫu máy mới của gã khổng lồ sản xuất điện thoại di động Hàn Quốc này có một tính năng mới mang tên “Samsung Blockchain KeyStore“, cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát các private key và tiền của mình.

Hơn nữa, đây là ví lạnh nên ngay cả Samsung cũng không có quyền truy cập vào. Chương trình được bảo mật thứ cấp bởi mã PIN và dấu vân tay, mật khẩu chính gồm 12-24 ký tự.

“Galaxy s10 với ví tiền mã hóa?”

Khi Blockchain Key Store được xác thực và kích hoạt trên thiết bị, người dùng có thể bắt đầu gửi và nhận cryptocurrency bằng cách sử dụng ví tiền mã hóa riêng trên mẫu S10.

Cũng theo đó, Ethereum là loại tiền mã hóa được hỗ trợ duy nhất trên thiết bị, có thể vì điện thoại vẫn là một nguyên mẫu nên những đồng coin được hỗ trợ vẫn còn hạn chế.

Trước đó, trang SamMobile cũng khẳng định ví Blockchain của hãng điện tử Hàn Quốc sẽ hỗ trợ cả Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và những token ERC 20 khác.

Do đó, có khả năng nhiều loại cryptocurrency hơn sẽ được đưa vào khi ra mắt chính thức.

Xác minh chiến điện thoại nghi vấn tích hợp ví tiền mã hóa là Galaxy S10, nhà báo công nghệ tại BGR Chris Smith giải thích:

“Chúng tôi biết đó là điện thoại Galaxy S10 vì camera đục lỗ được đặt gần góc trên cùng bên phải. Camera selfie của A8 nằm ở bên trái. Ngoài ra, chúng tôi biết đó là điện thoại Galaxy S10 chứ không phải là model Galaxy S10+ vì thiết bị này có camera selfie ống kính đơn.

Rõ ràng chiếc điện thoại này không phải là phiên bản Lite, vì màn hình có các cạnh cong chứ không phải phẳng.”

Cũng vào tầm tháng 12.2018, như tiendientu.org đã từng đề cập, biên tập viên điều hành SamMobile Adnan Farooqui xác nhận công ty đang phát triển một ví tiền mã hóa lưu trữ lạnh và dự định tích hợp sản phẩm này trong Galaxy S10.

Samsung có thể ra ví Blockchain cho phép lưu trữ Bitcoin, Ethereum… trên mẫu smartphone mới.

Samsung Galaxy S10 tích hợp ví Bitcoin thì có gì hay?

Tháng 07.2018, Samsung Insights đã báo cáo thiết bị an toàn nhất để chạy ví tiền mã hóa là điện thoại di động do sự hiện diện của Môi trường thực thi tin cậy (TEE).

Không giống với máy tính xách tay, PC và các loại thiết bị khác, smartphone (điện thoại thông minh) có môi trường riêng hoạt động độc lập với bộ nhớ và lưu trữ. Do đó, dữ liệu được lưu trữ trong TEE  không thể được hệ điều hành thay đổi, loại bỏ hoàn toàn khả năng vi phạm bảo mật ảnh hưởng đến dữ liệu được lưu trữ.

Bằng cách sử dụng TEE trên điện thoại di động, ví tiền mã hóa có thể hoạt động an toàn và hiệu quả hơn nhiều so với máy tính xách tay và máy tính để bàn, Joel Snyder, nhà tư vấn cấp cao tại CNTT và cộng tác viên tại Samsung Insights giải thích.

Nếu mẫu Galaxy S10 chính thức ra mắt với ví BitcoinEthereum, đây sẽ là một mối đe dọa lớn cho các công ty như HTC và các dự án hoạt động trên điện thoại Blockchain chỉ hỗ trợ tiền mã hóa.

Mya - Theo CCN

Từ khóa: Samsung Galaxy S10 tích hợp ví Bitcoin, Samsung Galaxy S10 tích hợp ví tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC