Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Samsung Pay hợp tác với nền tảng thanh toán trong mạng lưới RippleNet

When Lambor 08/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Samsung Pay, dịch vụ thanh toán di động của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung, đã hợp tác với nền tảng thanh toán Finablr, thành viên RippleNet của Ripple. Được biết, quan hệ hợp tác này nhằm cung cấp tính năng thanh toán xuyên biên giới dành riêng cho người dùng ứng dụng.


Vào ngày 03/10, Finablr đã công khai tuyên bố quan hệ hợp tác trên. Đồng thời, công ty cũng cho biết tính năng mới này sẽ mang đến cho người dùng phương thức thanh toán xuyên biên giới liền mạch và an toàn tại 47 quốc gia. Và điều đặc biệt là tất cả đều nằm trong ví di động riêng của Samsung. Ngoài ra, khách hàng của Samsung Pay tại Hoa Kỳ có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để gửi tiền thông qua dịch vụ.

tiendientu.org-samsung-pay-hop-tac-voi-nen-tang-thanh-toan-trong-mang-luoi-ripplenet[2]
Quan hệ hợp tác giữa Samsung pay và Finablr nhằm cung cấp tính năng thanh toán xuyên biên giới dành riêng cho người dùng ứng dụng.

Samsung và công tác token hoá ngành tín dụng

Mỗi lần phát hành, tất cả các khoản phí và tỷ giá hối đoái đều được báo trước, giúp người dùng biết trước mọi khoản chi mà họ sẽ trả. Bảo mật hệ thống cũng sử dụng thông tin xác thực được mã hóa và hỗ trợ bởi Samsung Knox.

Ông Sang Ahn, phó chủ tịch cũng như giám đốc bộ phận nội dung và dịch vụ tại Samsung Electronics America, cho biết:

“Dịch vụ Chuyển tiền là bước đầu tiên trong tầm nhìn của chúng tôi nhằm phát triển Samsung Pay thành một nền tảng giúp cuộc sống tài chính của người dùng trở nên thuận tiện hơn. Phạm vi dịch vụ trong Samsung Pay, được phát triển bởi sự cộng tác chặt chẽ với đơn vị dẫn đầu trong ngành như Finablr, giúp chúng tôi có tác động tích cực đến trải nghiệm tài chính hàng ngày của người tiêu dùng.”

Một lĩnh vực ngày càng cạnh tranh

Được biết, tính năng mới này sẽ sớm được mở rộng sang nhiều thị trường hơn vào năm 2020. Theo Crunchbase, Finablr được thành lập vào tháng 04/2019 và có 5 triệu USD doanh thu ước tính hàng năm. Như tiendientu.org đã đề cập vào ngày 26/02, ứng dụng gửi tiền Circle đã thông báo họ đã mua lại sàn giao dịch Poloniex Hoa Kỳ với giá 400 triệu USD.

Ở một diễn biến khác, website chính thức của Ripple đã xóa tất cả những thông tin liên quan đến xRapid, xCurrent, cũng như xVia. Sau nhiều năm hứa hẹn về hệ thống tài chính của mình, Ripple cuối cùng cũng quyết định cung cấp một giải pháp duy nhất: RippleNet. Đây là sự kết hợp tính năng của tất cả các sản phẩm được Ripple thai nghén từ trước đến giờ. Động thái này nhiều khả năng hướng đến mục tiêu mở rộng việc sử dụng đồng XRP như một hình thức gửi tiền. Tất cả những ngân hàng đang sử dụng xCurrent sẽ tự động tham gia RippleNet.

Giá XRP hôm nay:

Trước đây, Ripple đã cố gắng giải thích sự cần thiết của đồng XRP trong hệ thống thanh toán của mình. Tuy nhiên, mạng thanh toán liên ngân hàng xCurrent thể hoạt động như một sổ cái phân tán mà không cần XRP. Trong khi đó, hệ thống xRapid lại liên tục thúc đẩy việc sử dụng XRP trong vô vọng. Hy vọng sự thay đổi này và những đối tác mới sắp tham gia vào RippleNet sẽ giúp đẩy nhanh giá trị đồng tiền mã hoá XRP.

Follow Tiendientu on Telegram