Follow Tiendientu on Telegram

Samsung Pay là gì? Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Samsung Pay

NHK Team 24/04/2020

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Samsung Pay là dịch vụ thanh toán thông qua các thiết bị di động độc quyền của Samsung. Dịch vụ này được ra mắt vào tháng 8/2015 và được áp dụng cho các thiết bị của hãng. Để sử dụng dịch vụ này một cách thông minh và hiệu quả, hãy cùng tiendientu.org khám phá qua bài viết “Samsung Pay là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Samsung Pay”. 

Samsung Pay là gì?

Samsung Pay hoạt động trên cơ chế sử dụng giao thức thanh toán bằng sóng từ (công nghệ MST) và Giao thức thanh toán bằng sóng Radio (công nghệ NFC) để thanh toán di động qua các máy POS (Point of Sale). Bên cạnh đó, Samsung Pay có thể được dùng trên các máy tính toán dành cho các thẻ từ chứ không chỉ riêng máy NFC (Near-Field Communications).

Samsung Pay là gì

Các dòng smartphone hỗ trợ Samsung Pay

Năm 2015, Samsung mới chỉ hỗ trợ Samsung Pay trên 2 dòng máy cao cấp của hãng là Galaxy S6 và Galaxy Note 5. Nhưng hiện nay, do nhu cầu của người dùng tăng nên Samsung đã hỗ trợ Samsung Pay trên nhiều dòng sản phẩm khác của hãng sử dụng hệ điều hành Android OS 4.4 trở lên, bao gồm Galaxy A3 2016, Galaxy A3 2017, Galaxy E7, Galaxy Grand 2, Galaxy Grand Prime Plus, Galaxy J3 2017, Galaxy J7 Pro , Galaxy A8 (A800I), Galaxy A9 Pro, Galaxy Mega 6.3, Galaxy A5, Galaxy A5 2016, Galaxy A5 2017, Galaxy A7, Galaxy A7 2016, Galaxy A7 2017, Galaxy A8 (A800F), Galaxy Alpha, Galaxy C9 Pro, Galaxy E5, Galaxy Note edge, Galaxy S4 Mini, Galaxy S5, Galaxy Note7, Galaxy Note FE, Galaxy On7x (G570Y), Galaxy S6 (G920F), Galaxy S6 (G920FD), Galaxy S6 edge, Galaxy S6 edge+, Galaxy S7, Galaxy S7 edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy-J3x (J320G), Galaxy-J3x(J320H), Galaxy Note2, Galaxy Note3, Galaxy Note3 Neo, Galaxy Note4, Galaxy Note5, Galaxy On7x (G610F), Galaxy S3, Galaxy S4, Galaxy-J5, Galaxy-J5x, Galaxy-J7x, Note8, và các thiết bị khác. Máy tính bảng chưa được hỗ trợ.

Ưu điểm của dịch vụ Samsung Pay

  • Không mất thời gian mở khóa thiết bị hay mở ứng dụng đặc biệt nào khi thanh toán.
  • Có thể sử dụng được với cả máy thanh toán thẻ từ ở các siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại…
  • Sử dụng được trên các máy hỗ trợ NFC.
  • Có Samsung Pay, chỉ cần dùng điện thoại là bạn có thể chi trả hóa đơn nhanh chóng và dễ dàng.

Cách cài đặt Samsung Pay

Cách cài đặt và sử dụng Samsung Pay

Cách cài đặt Samsung Pay

Để cài đặt Samsung Pay, bạn cần thực hiện 5 bước cơ bản sau:

Bước 1: Vào CH Play để tải ứng dụng Samsung Pay về máy.

Để sử dụng được dịch vụ Samsung Pay, bắt buộc bạn phải có tài khoản Samsung Account trên điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng sau đó thiết lập mật khẩu cho ứng dụng (Vân tay, mống mắt, mã pin).

Bước 3: Thêm thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn để thanh toán.

Bước 4: Nhập dãy số có trên thẻ, sau đó, tổng đài sẽ gửi tin nhắn mã số xác nhận về điện thoại của bạn.

Bước 5: Xác nhận và hoàn tất cài đặt.

Cách sử dụng

Sử dụng Samsung Pay cực kì đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Samsung Pay, sau đó vuốt thanh màu xám nhỏ ở góc dưới màn hình lên trên ở màn hình chính của ứng dụng.

Bước 2: Khi hiện thông tin thẻ mà bạn đã liên kết, hãy đặt làm thẻ yêu thích.

Bước 3: Nếu chọn xác thực bằng vân tay thì hãy đặt tay vào nút HOME, còn nếu chọn xác thực bằng mã PIN thì nhập MÃ PIN bạn tạo khi cài đặt.

Bước 4: Sau đó, bạn đưa cho nhân viên thu ngân của nơi bạn thanh toán hoặc đưa điện thoại của mình vào máy đọc thẻ MST hoặc NFC.

Bước 5: Bạn được yêu cầu nhập mã pin của thẻ, sau đó nhân viên thu ngân sẽ in hóa đơn, Bước 6: Bạn kiểm tra lại hóa đơn và ký tên xác nhận đơn hàng là hoàn tất việc thanh toán bằng Samsung Pay.

Dịch vụ Samsung Pay có an toàn không?

Để biết được Samsung Pay có an toàn không, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin sau:

Samsung Pay là dịch vụ thanh toán độc quyền trên các thiết bị thuộc hãng của Samsung với công nghệ bảo mật Tokenisation có chức năng mã hóa tất cả thông tin của người dùng thông qua hai bước:

  • Mỗi thông tin thẻ tín dụng sẽ có riêng một số token độc nhất đại diện, bao gồm 16 ký tự, nhưng số token này không phải là số thẻ tín dụng và không trùng với với bất kì thẻ nào.
  • Ứng với mỗi token đó là một chuỗi mã hóa crytogram, mỗi lần người dùng sử dụng Samsung Pay thì sẽ có chuỗi ký tự độc nhất crytogram hình thành.

Vì thế, kẻ xấu không thể tìm kiếm thông tin thanh toán thực tế qua token cũng không thể tạo ra chuỗi crytogram tương thích với token. Điều này, đảm bảo cho Samsung Pay tính an toàn và bảo mật.

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn thông tin về Samsung Pay là gì, cách sử dụng và cài đặt Samsung Pay. Đây là ứng dụng khá tiện ích, mọi người có thể tham khảo để sử dụng.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org