Follow Tiendientu on Telegram

Samsung SDS thử nghiệm thành công công nghệ blockchain vào quản trị chuỗi cung ứng

Tris 26/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Samsung SDS đã tiến hành thành công thử nghiệm kéo dài 7 tháng, ứng dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực quản trị chuỗi cung ứng tại Hàn Quốc. 

Theo CCN, vào tháng Năm, Samsung SDS – nhà cung cấp công nghệ cho Samsung (tập đoàn lớn nhất tại Hàn Quốc) đã ra mắt một liên doanh gồm các công ty cung ứng và vận chuyển tại Hàn Quốc, trung tâm nghiên cứu quốc gia, một số cơ quan chính phủ và nhà điều hành vận tải. Mục đích của động thái này là nhằm thử nghiệm ứng dụng công nghệ blockchain trong chuỗi cung ứng “xuất và nhập khẩu đến cuối năm”.

Sau 7 tháng thực hiện, thử nghiệm này đã thành công mĩ mãn. Samsung SDS tiết lộ rằng toàn bộ tài liệu liên quan đến xuất/nhập khẩu và chứng từ về nhà vận chuyển, công ty giao hàng, khách hàng, ngân hàng…đều đã được lưu trữ trên các block và sổ cái có thể truy cập để xem nhưng không thể sửa đổi.

Được biết, thử nghiệm bắt đầu sau khi Samsung SDS ra mắt “Nexledger” – nền tảng blockchain B2B sẵn sàng cho doanh nghiệp vào tháng Tư. Một thử nghiệm cho thấy toàn bộ quá trình vận chuyển và nhận hàng giữa các công ty Hàn Quốc – Trung Quốc đều thực hiện thông qua công nghệ blockchain.

Kim Hyung-tae, phó chủ tịch quản trị chuỗi cung ứng tại Samsung SDS, chia sẻ:

“Qua dự án thử nghiệm này, chúng tôi đã xác nhận được khả năng của công nghệ blockchain có thể nâng cấp mạng lưới thông tin trong ngành cung ứng, vận chuyển lên một tầm cao mới.”

Như vậy, ứng dụng công nghệ blockchain ngày càng thật hơn và sức mạnh của nó cũng được công nhận rộng rãi hơn ngoài cách hiểu là nền tảng công nghệ của đồng tiền điện tử Bitcoin.

Video đề xuất: CoinDaily 25.12.2017

 Xem thêm:

Amateur – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org