Chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Samsung Pay sẽ sớm tích hợp thanh toán bằng tiền mã hóa

When Lambor 26/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Động thái điều chỉnh đội ngũ nhân sự Blockchain của Samsung, được cho là bước đầu của kế hoạch tích hợp thanh toán tiền mã hóa vào ứng dụng Samsung Pay.


Theo tờ Business Korea, tập đoàn điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics vừa tái điều chỉnh bộ máy nhân sự. Cụ thể, họ đã chuyển một số nhân viên nòng cốt từ đội ngũ nghiên cứu Blockchain sang nhóm phát triển Samsung Pay.

Cũng theo báo cáo, đội ngũ nghiên cứu Blockchain của Samsung đang ra sức phát triển ứng dụng Samsung Blockchain Keystore cũng như Samsung Blockchain Wallet.

Như tiendientu.org từng đề cập, hai ứng dụng này đã xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc flagship mới nhất của tập đoàn, Galaxy S10. Hơn nữa, Samsung cũng đang lên kế hoạch mang tiền mã hóa đến toàn bộ dòng điện thoại Galaxy của mình, không riêng gì mẫu Galaxy S10 mới ra mắt.

Tờ Business Korea cho biết:

“Đội ngũ nghiên cứu Blockchain, dưới sự giám sát của phó chủ tịch bộ phận kinh doanh dịch vụ, Kim Yong-jae, có thể là nhóm nhân sự mới nằm trong kế hoạch tích hợp tiền mã hóa vào ứng dụng Samsung Pay. Việc cải tổ nhân sự này đã chính thức được thực hiện khi công ty công bố kế hoạch mở rộng các dịch vụ Blockchain và tiền mã hóa.”

tiendientu.org-samsung-tich-hop-thanh-toan-tien-ma-hoa-vao-samsung-pay[1]
Samsung sẽ sớm tích hợp thanh toán tiền mã hóa vào Samsung Pay.
Trước thông tin “nửa úp nửa mở” trên, khá nhiều chuyên gia trong thị trường tiền mã hóa đã mạnh dạn suy đoán, Samsung Pay sắp tới sẽ có tích hợp thanh toán tiền mã hóa. Bên cạnh giả thuyết trên, có khá nhiều người quan tâm vào kế hoạch mở rộng ứng dụng Blockchain hơn là chỉ với tiền mã hóa.

Tuy nhiên, cho đến nay, giả thuyết hợp lý nhất vẫn là sự kết hợp giữa Samsung Pay và tiền mã hóa. Hiện tại, ví tiền mã hóa được tích hợp trên chiếc Galaxy S10 đang hỗ trợ các loại token chuẩn ERC-20 và ERC-115. Dự kiến trong thời gian sắp tới, Samsung sẽ lên kế hoạch tích hợp thêm nhiều đồng tiền mã hóa khác hơn.

“#BNB được hỗ trợ trên mẫu Galaxy S10 mới, là một trong 16 đồng tiền được hỗ trợ mặc định trên ví tiền mã hóa của họ!”

Jelly - Theo Chepicap

Follow Tiendientu on Telegram