Follow Tiendientu on Telegram

Gã khổng lồ đào coin Bitmain

Samsung và Squire bắt tay sản xuất chip khai thác ASIC – Đối thủ mới của Bitmain?

When Lambor 28/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Squire, một công ty chuyên về mining crypto ở Canada, đã ký kết thỏa thuận với Samsung nhằm sản xuất chip khai thác ASIC mới, cạnh tranh với Bitmain.


Cụ thể Squire đã hợp tác với Gaonchips và Samsung Electronics trong công tác thiết kế và sản xuất chip khai thác ASIC, sẵn sàng đối đầu cạnh tranh trực tiếp với Bitmain, “ông trùm” sản xuất ASIC thống trị lĩnh vực khai thác cryptocurrency toàn cầu.

Phía Squire cho biết:

“Vào ngày 1.8.2018, chúng tôi đã từng công bố đã lên kế hoạch hợp tác cùng một công ty nhằm chế tạo thiết kế, kiểm tra và sản xuất chip ASIC thế hệ tiếp theo để khai thác Bitcoin Cash, Bitcoin và các loại cryptocurrency khác.

Chúng tôi rất vui vì bây giờ có thể chính thức thông báo Gaonchips là nhà thiết kế của chúng tôi và Samsung Electronics sẽ làm đối tác sản xuất.”

Samsung + Squire Vs Bitmain + TSMC

Trong nhiều năm, Bitmain và Công ty Sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), xưởng đúc bán dẫn độc lập chuyên dụng lớn nhất thế giới, đã giữ toàn quyền kiểm soát ngành công nghiệp khai thác Bitcoin.

Một báo cáo gần đây của BitMEX Research tiết lộ, Bitmain đã sử dụng chiến lược bán sản phẩm của mình bao gồm cả Antminer s9 với mức giá thấp hơn, chấp nhận rủi ro thua lỗ.

BitMEX cho biết:

“Việc bán với giá thấp này khả năng cao là một chiến lược có chủ đích của Bitmain, nhằm đẩy mạnh sự cạnh tranh bằng cách khiến họ phải giảm doanh số và xuất hiện khó khăn về tài chính. Theo quan điểm của chúng tôi, đây là một trong những lý do chính cho quyết định IPO của Bitmain.”

Bitmain đã có thể điều chỉnh biên lợi nhuận của mình và đẩy mạnh sự cạnh tranh vì từ năm 2014 đến nay, tập đoàn vẫn chưa thực sự có một đối thủ xứng tầm trong thị trường khai thác cryptocurrency.

Và giờ đây, Samsung và Squire là hai cái tên chính thức “tuyên chiến” với Bitmain trong lĩnh vực khai thác béo bở này. Bitmain chắc chắn phải thận trọng bởi với công suất lớn tại xưởng đúc của Samsung, họ hoàn toàn có thể đáp ứng đủ các yêu cầu của Squire mà không có bất kỳ giới hạn nào về tài nguyên.

Đội ngũ của Squire chia sẻ:

“Một khi công nghệ xử lý wafer do Gaonchips phát triển đáp ứng đủ tiêu chí, Samsung Electronics sẽ ngay lập tức “bắt tay” vào sản xuất chip ASIC.”

Samsung sẽ không nằm ngoài cuộc chơi

Công ty viễn thông lớn nhất Hàn Quốc SK, công ty bảo hiểm khổng lồ Kyobo, ngân hàng thương mại Shinhan Bank, tập đoàn internet Kakao và nhiều tập đoàn đa quốc gia tỷ đô khác hiện đang tham gia vào lĩnh vực cryptocurrency theo nhiều hướng khác nhau.

Một số chọn cách tài trợ cho sàn giao dịch cryptocurrency, một số khác phát triển các dự án Blockchain và một số khác vẫn đang trong quá trình tích hợp các tài sản số vào nền tảng hiện có.

Thỏa thuận hợp đồng mới được ký kết giữa Samsung và Squire đã thể hiện mục đích của tập đoàn Hàn Quốc trong việc gia tăng gấp đôi lượng khai thác, hướng đến mục tiêu dẫn đầu ngành công nghiệp này, đồng thời thách thức cái tên thống trị trong ngành – Bitmain.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org