Sàn giao dịch Binance

Sàn Binance phủ nhận tin đồn bị hack, sắp mở cửa trở lại sau bảo trì

Abraham 09/02/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Binance, sàn giao dịch cryptocurrency có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới – phủ nhận mọi tin đồn đã bị hack sau khi thông báo bảo trì kéo dài quá thời gian dự kiến, làm cho nhà đầu tư không thể truy cập được nền tảng.

Thời gian bảo trì dài hơn dự kiến

Vào chiều thứ tư, Binance đột ngột đăng trên Twitter rằng sàn giao dịch, thường xuyên xử lý khối lượng giao dịch hàng tỷ đô la trong một ngày – đang được bảo trì hệ thống và như thế, người dùng có thể “tạm thời ngưng hoạt động” trong thời gian này.

Một giờ sau, Binance đăng thêm tin, giải thích rằng việc bảo trì – bao gồm đồng bộ lại toàn bộ cơ sở dữ liệu bản sao của công ty – sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến và có thể “kéo dài nhiều giờ đồng hồ” để nền tảng hoạt động trực tuyến trở lại.

CEO Binance là Changpeng Zhao sau đó đã thông báo kéo dài thêm thời gian, cho biết là có thể phải mất 10 tiếng để hoàn thành cập nhật.

Đến thời điểm này, sàn Binance đã offline gần 13 giờ, và trader đã rất thất vọng vì họ không thể truy cập vào tài khoản và các lệnh đã mở cũng không được khớp.

Không may thay, Binance lại mở ra cửa sổ bảo trì một lần nữa, cho biết là việc đồng bộ dữ liệu tốn nhiều thời gian hơn dự kiến và nền tảng sẽ không thể cập nhật toàn bộ và hoạt động trở lại cho đến 11 giờ trưa Thứ Sáu theo giờ Việt Nam.

Nhưng đến 2 giờ sáng thứ Sáu theo giờ Việt Nam, sàn này tiếp tục nói rằng sẽ cho người dùng 30 phút truy cập vào nền tảng trước khi mở lại giao dịch để họ có thể hủy các lệnh đang mở và thực hiện các tác vụ cần thiết khác.

Binance phủ nhận tin đồn bị hack

Nhiều người dùng đã rất cảm kích sàn giao dịch vì sự minh bạch này, nhưng một nhóm khác lại càu nhàu về thời gian ngừng hoạt động quá dài. Một số lại nghi ngờ liệu Binance có phải đã bị hack không.

Người khiêu khích mạnh miệng nhất là John McAfee – đã thêm dầu vào lửa khi tweet rằng:

“Dù tôi không có bằng chứng cụ thể nào, nhưng các tin đồn đang lan nhanh giữa những người ảnh hưởng hàng đầu trong ngành cryptocurrency rằng Binance có thể đã bị hack. Tôi sẽ báo cho các bạn ngay khi có tin tức mới.”

Binance nhanh chóng bác bỏ những tin đồn này trong một tweet trả lời trực tiếp McAfee.

Nhưng McAfee đã từ chối nhận lỗi.

“Tôi xin lỗi nhưng tôi đã nhận được hàng tá những report tương tự như này. Tôi không muốn tạo ra FUD đâu, tôi chỉ muốn tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra thôi.”

Zhao hồi đáp:

“Chúng tôi sẽ chứng minh là anh sai.” 

Còn bạn nghĩ sao về việc Binance bảo trì?

Hãy cùng chia sẻ và kết bạn tại Diễn đàn: http://forum.tiendientu.org/

Video được đề xuất: CoinDaily 6.2.2018 – Ngày thứ 3 kinh hoàng của toàn thị trường tài chính

Xem thêm:

L.Giang – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram