Sàn BitMEX bị tấn công DDoS 2 lần và hoàn trả $200,000 cho người dùng

Piccino 18/03/2020

tiendientu-header Sự cố ngừng hoạt động của sàn BitMEX được lý giải là có liên quan đến 2 vụ tấn công DDoS. Cùng với đó, BitMEX phải chi số tiền $200,000 để bồi thường cho người dùng. 

BitMEX bị tấn công DDoS 2 lần

CEO sàn BitMEX, Arthur Hayes, cho biết đội ngũ của mình đã làm việc hàng giờ để xác định vấn đề gì đang xảy ra. Sau khi phân tích, sàn phát hiện có 2 cuộc tấn công DDoS vào lúc 02:16 UTC và 12:56 UTC ngày 13/3.

BitMEX tuyên bố rằng các cuộc tấn công đã được bắt đầu bởi một mạng botnet tự đặt mình vào hệ thống trước đó và chờ đợi để tấn công vào thời điểm biến động cao nhất của thị trường. Thêm vào đó, sàn còn đối mặt với một số sự cố như CPU cơ sở dữ liệu và hàng đợi lưu lượng truy cập nội bộ bị tắc, độ trễ API…

Hayes cũng trấn an người dùng rằng dữ liệu cá nhân của họ an toàn và công ty đang nỗ lực để thắt chặt an ninh.

Tuy nhiên, chỉ có 2 điều khiến người dùng quan tâm thực sự là có bao nhiêu trader được bồi hoàn do sự cố của sàn. Và liệu rằng có phải BitMEX đã cố tình “ngừng hoạt động” như những lời đồn đoán.

Hoàn tiền cho người dùng giao dịch ETHUSD

Theo đó, BitMEX xác định có 156 tài khoản bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công. Các trader này đã được đền bù bằng Bitcoin (BTC).

Bài viết của BitMEX trình bày:

Nhóm BitMEX đã xác định 156 tài khoản có các mức dừng Giá cuối cùng ETHUSD bị kích hoạt sai do các lệnh đặt bị trễ ngoài ý muốn trong lần ngừng hoạt động đầu tiên vào lúc 02:16 UTC. Đối với mỗi điểm dừng bị kích hoạt sai trong giai đoạn này, BitMEX đã tính delta cho Giá chỉ mục được in và hoàn trả cho người dùng. Tổng cộng 40.297 XBT đã được hoàn trả.

Chí ít, có khoảng 156 trader được an ủi phần nào với số tiền hoàn trả này. Nhưng còn những người khác thì sao?

Các trader cho rằng chẳng ai quan tâm đến 2 vụ DDos đó cả. Điều mà họ quan tâm là có phải BitMEX đã nhúng tay vào cú sụp đổ của Bitcoin hay không?

BitMEX có nhúng tay vào cú sụp đổ của Bitcoin vào ngày 13/3?

Hayes đã đề cập đến mối nghi ngờ từ phía người dùng trong bài viết của mình với lời lẽ cứng rắn.

Chúng tôi vận hành một nền tảng công bằng và hiệu quả. Thời gian ngừng giao dịch làm giảm đi trải nghiệm cho tất cả khách hàng và làm giảm vị thế của chúng tôi trên thị trường. Cố tình tạo sự cố và ngừng giao dịch chỉ gây tổn hại cho lợi ích của sàn mà thôi.

Tuy nhiên, vị CEO lưu ý rằng nhiều người dùng đang yêu cầu được biết cách thanh lý tương tác với quỹ bảo hiểm.

Chúng tôi đã xác định được nguyên nhân gốc rễ của hai cuộc tấn công DDoS vào lúc 02:16 UTC và 12:56 UTC, ngày 13 tháng 3 năm 2020. Để biết đầy đủ về những gì đã xảy ra và cách chúng tôi phản hồi, vui lòng tham khảo blog của chúng tôi: https: // blog. bitmex.com/how-we-are-responding-to-last-week-ddos-attacks/

Và, người dùng vẫn chưa nhận được bình luận về cách thức sàn kiếm tiền với quỹ bảo hiểm…. Do đó, cộng đồng vẫn chưa “lay động” trước giải thích của sàn giao dịch này. Họ vẫn tiếp tục hoài nghi và chờ đợi “màn kịch” được hạ xuống vào một ngày nào đó….