Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Các sàn giao dịch chất lượng thấp đang chiếm 64% volume thị trường

When Lambor 23/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Các sàn giao dịch chất lượng thấp đang thống trị khối lượng giao dịch trên thị trường tiền mã hoá. Dù nhiều sàn uy tín như Binance và Coinbase đã gia tăng đáng kể thị phần trong năm nay. Song, các nhà đầu tư dường như thích giao dịch qua các nền tảng rủi ro hơn.


Sàn giao dịch chất lượng thấp chiếm lĩnh thị trường

Đánh giá hàng tháng của CryptoCompare cho thấy, các trader đặc biệt ưa thích sàn nhỏ và rủi ro hơn so với các sàn có quy định và khối lượng lớn.

Hơn nữa, số sàn giao dịch đáng tin cậy trong ngành được xếp hạng AA về bảo mật và khối lượng giao dịch đã tăng 29% so với tháng 06/2019. Tuy nhiên, các sàn AA như Coinbase và Poloniex chỉ chiếm 5%. Con số này tương đương 31 tỷ USD trong tổng khối lượng giao dịch trong tháng 6. Trong khi đó, các sàn cryptocurrency chất lượng thấp, được xếp hạng D – F, lại chiếm đến 64%. Con số này tương đương với 316 tỷ USD trong tổng khối lượng giao dịch của tháng 6.

tiendientu.org-san-chat-luong-thap-chiem-64-volume[3]
Nguồn: CryptoCompare.

Các sàn giao dịch nhỏ là nơi hacker rửa tiền?

Báo cáo cho thấy, các sàn giao dịch chất lượng thấp không chỉ chiếm lĩnh thị trường cryptocurrency về khối lượng giao dịch. Họ còn có quy mô giao dịch trung bình lớn nhất. LBank, Coinsbit và CoinBene có quy mô giao dịch trung bình lớn hơn so với các sàn khác. Cụ thể, Lbank có giao dịch trung bình là 3.7 BTC, Coinsbit là 1.6 BTC và CoinBene là 1.1 BTC.

tiendientu.org-san-chat-luong-thap-chiem-64-volume[1]
Nguồn: CryptoCompare.
Khối lượng giao dịch vượt trội có thể là nhờ vào lợi thế cạnh tranh của các sàn này. Những sàn giao dịch được quy định lỏng lẻo sẽ dễ rửa tiền. Thậm chí là che giấu nguồn tiền bất hợp pháp. Các giao dịch trên sàn LBank (xếp hạng D) có mức trung bình lớn hơn 15 lần so với các giao dịch trên Coinbase (xếp hạng AA). LBank cũng đã vượt qua OKEx và Binance về khối lượng giao dịch hàng tháng. Cụ thể, con số được báo là hơn 45 tỷ USD trong tháng 6.

CEO CryptoCompare, Charles Hayte, cho biết:

“Đánh giá mới nhất của công ty nhấn mạnh sự cần thiết về dữ liệu đáng tin cậy. Các sàn giao dịch nhỏ, không được kiểm soát cần cung cấp dữ liệu chính xác. Ngoài ra, họ cần áp dụng nhiều quy định hơn.”

Tuy nhiên, việc siết chặt quy định không làm thay đổi khối lượng giao dịch. Tổng khối lượng hàng tháng trên BitMEX hầu như không bị cuộc điều tra của CFTC ảnh hưởng. Dù dòng tiền ròng đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục 73 triệu USD.

Ở một diễn biến khác, đà tăng trưởng của sản phẩm ủy thác Bitcoin Grayscale trong tháng 7 đã mang lại tín hiệu tốt cho thị trường. Nghiên cứu cho thấy GBTC đã tăng 6% khối lượng giao dịch hàng tháng, với chỉ số được báo cáo vào tháng trước chỉ dưới 2 tỷ USD.

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, thị trường tiền mã hoá đã chuyển xanh đáng kể. Các top cryptocurrency đều tăng nhẹ từ 2% – 5% trong ngày.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram